Lỗi thiết bị

Tổng hợp các lỗi thường gặp nhất trên AirPods 2 | Pro

AirPods 2 và AirPods Pro là mẫu tai nghe được sử dụng phổ biến nhưng sau một thời gian sử dụng dài thì không thể tránh khỏi những lỗi Airpod làm ảnh hưởng trải nghiệm dùng. Vậy các lỗi thường gặp nhất trên AirPods 2 | Pro là gì? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng nhau xem qua bài viết thủ thuật dưới đây nhé!

Với những người đang sử dụng các dòng tai nghe AirPods 2 hay AirPods Pro của nhà lớn Apple thì việc gặp phải một số lỗi dưới đây là điều không thể tránh khỏi, đôi khi còn thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, trong một số trường hợp người dùng chỉ cần tắt và kết nối lại tai nghe là mọi thứ lại như bình thường. Nhưng nếu cách đó không thể khắc phục triệt để thì bạn có thể tham khảo một số lỗi cũng khắc phục cụ thể cho từng trường hợp mà chúng tôi đã tổng hợp bên dưới nhé!

Lỗi Airpod không tìm được trên Find My

AirPods có kích thước khá nhỏ cùng với thiết kế không dây nên nếu bị lạc mất sẽ rất khó tìm. Do đó, Apple đã tích hợp tính năng Find My trên các thiết bị iOS hoặc truy cập vào iCloud để dễ dàng tìm thiết bị hơn.

Lỗi Airpod không tìm được

Chính vì vậy, nếu không tìm được AirPods trên Find My sẽ dẫn đến khá nhiều bất tiện và tình trạng này có thể bắt nguồn từ việc AirPods không được bật nguồn, không còn pin, không được đặt trong hộp sạc hoặc nằm khỏi vùng tìm kiếm. Do đó, bạn nên kiểm tra xem màu đèn LED trên hộp là màu xanh hay đỏ nhé!

Gặp vấn đề lỗi Airpod khi pair thiết bị

Khi sử dụng Airpod, người dùng có thể gặp một số vấn đề về kết nối.

1 hoặc 2 bên AirPods không thể kết nối

Một trong những lỗi khó chịu nhất mà người dùng hay gặp đó chính là AirPods chỉ kết nối được một bên hoặc cả 2 bên đều không thể kết nối, mặc dù trước giờ vẫn sử dụng bình thường.

1 hoặc 2 bên AirPods không thể kết nối

Lý do dẫn đến vấn đề khi pair AirPods này có thể do AirPods có dung lượng pin thấp hoặc đã được kết nối với một thiết bị khác. Đối với lỗi này, bạn có thể thử reset và kết nối lại.

Lỗi Airpod không thể nghe 1 hoặc 2 bên

Tiếp nối sau lỗi không thể kết nối chính là tình trạng airpods không nghe được ở một hoặc 2 bên tai tai nghe. Vấn đề này có thể bắt nguồn từ chất lượng âm thanh từ thiết bị nguồn mà bạn kết nối với AirPods như iPhone, Macbook,…và do âm lượng từ chính AirPods.

Để thử khắc phục, bạn cần vệ sinh sạch sẽ AirPods và di chuyển sang một vị trí khác, bắt đầu kết nối lại xem kết quả. Bởi việc kết nối Bluetooth vẫn có khả năng bị nhiễu sóng, gây ra tạp âm làm lỗi xuất hiện.

Nếu như đã thử qua các cách nhưng tình trạng vẫn không thay đổi, bạn có thể đem thiết bị đến Điện Thoại Vui để nhân viên kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng hơn nhé!

Lỗi Airpod không thể kết nối với máy tính

Đối với các dòng Macbook đời cũ hơn thì lỗi Airpod không kết nối thường xuyên xảy ra. Nếu gặp phải, bạn có thể đặt lại tai vào trong hộp sạc để khoảng 10s và thử kết nối lại sau đó. Nếu vẫn không được, bạn hãy thử reset lại tai nghe nhé!

Lỗi Airpod không thể kết nối với máy tính

Các thao tác chạm không hoạt động

Ngoài khả năng nghe nhạc, gọi điện chất lượng thì AirPods còn giúp bạn điều khiển dễ dàng thông qua thao tác chạm vào tai. Ví dụ như chạm 2 lần để nghe điện thoại hay nhấn tiếp 2 lần để kết thúc và muốn từ chối cuộc gọi ngay từ đầu thì chạm 3 lần nhé!

Các thao tác chạm không hoạt động

Tuy nhiên, nếu cảm biến trên AirPods bị hỏng thì các thao tác chạm này sẽ không thể hoạt động được. Với lỗi này, chúng tôi khuyên bạn nên đem đến cửa hàng sửa chữa như Điện Thoại Vui để được kiểm tra và khắc phục toàn diện hơn nhé!

Vấn đề pin ảo trên AirPods | trên hộp tai nghe AirPods

Dung lượng pin luôn là một vấn đề được nhiều người quan tâm hàng đầu. Mặc dù được trang bị viên pin có dung lượng khá tối ưu nhưng lỗi pin ảo trên cả AirPods và hộp sạc là điều không thể tránh khỏi.

Vấn đề pin ảo trên AirPods | trên hộp tai nghe AirPods

Đó là do lỗi Airpod đã được sử dụng thời gian lâu kèm với con chip được tích hợp trong thiết bị mà bạn sử dụng có phải AirPods real hay đến từ bên thứ 3. Đối với vấn để này, bạn có thể thường xuyên reset lại thiết bị để xem sau đó tình trạng tiến triển như thế nào nhé!

Airpods sạc không vào pin trên phiên bản không dây

Với 2 phiên bản được tạo ra là hộp sạc có dây và không dây, việc Airpod sạc không vào pin trên phiên bản sạc không dây, rất có thể do: pin đã bị chai, bị va đập làm chip bị hỏng,…

Airpods sạc không vào pin trên phiên bản không dây

Muốn khắc phục bạn có thể đem đến cửa hàng để sửa chữa hoặc mua mới, khi tại đây đang có chương trình đổi mới, mua AirPods với mức giá ưu đãi nhé!

Trên đây là chi tiết các lỗi airpod thường gặp và cách khắc phục nhanh chóng. Cảm ơn các bạn đã dành chút thời gian xem qua bài thủ thuật Airpod trên và hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công khắc phục lỗi Airpod nhé!

Hỏi và đáp