Lỗi thiết bị

Airpods không nghe được 1 bên, lỗi 1 bên và cách khắc phục

Tai nghe Airpods không nghe được 1 bên là tình trạng không hiếm gặp với những ai đang sử dụng chiếc tai nghe AirPods để phục vụ cho quá trình giải trí. Nhưng hầu hết ai ai cũng lo lắng và quan ngại về việc tai nghe Airpod bị lỗi 1 bên không nghe được này và hầu như đều không có hướng giải quyết và khắc phục. Vậy là bạn đã đến đúng nơi, hãy cùng tham khảo thêm một vài cách khắc phục lỗi Airpods chỉ nghe được 1 bên dưới đây nhé.

Cách khắc phục lỗi Airpods không nghe được 1 bên

Khi tai nghe Airpod bị lỗi 1 bên không nghe được thì khoan vội lo lắng mà hãy bình tĩnh thực hiện lần lượt cách hướng dẫn trước khi mang đi sửa chữa airpods nhé, bởi vì chưa chắc chiếc AirPods đang bị lỗi phần cứng đâu. Tham khảo ngay top 5 cách sửa chữa Airpods không nghe được 1 bên dưới đây nhé.

Vệ sinh cho tai nghe khi Airpods chỉ nghe được một bên

Hãy chuẩn bị ngay một chiếc tăm bông có kích thước nhỏ, có thể sử dụng chung với một ít nước, nhằm giúp nơi đóng bụi lâu ngày được loại bỏ hoàn toàn. Những bụi bẩn chính là tác nhân gây ra ùn tắc âm thanh, khiến chúng không thể thoát ra được và gây lỗi Airpods chỉ nghe được 1 bên.

Kiểm tra thiết lập và điều chỉnh âm thanh khi Airpods không nghe được 1 bên

Khi vô ý bạn đã điều chỉnh âm lượng của tai nghe AirPods ở mức thiết lập thấp nhất bằng phím âm lượng hoặc ở trong cài đặt điều chỉnh âm lượng của AirPods. Cách làm như sau nhé:

  • Bước 1: Cài đặt > Trợ năng > Chọn Âm thanh/ Hình ảnh nằm ở mục nghe
  • Bước 2: Tiếp theo tắt Khử tiếng ồn > Ngay tại phần cân bằng âm thanh bạn chỉnh cho nó ngay ở chính giữa.

Sửa tai nghe airpod bị lỗi 1 bên qua thiết lập âm thanh

Cài đặt kết nối lại với tai nghe khi AirPods không nghe được một bên

Hãy gỡ bỏ đi kết nối cũ, bằng cách ngắt kết nối và dò tìm lại thiết bị AirPods, thực hiện ngay việc kết nối lại và kiểm tra cho cả hai ống tai nghe để sửa lỗi Airpod không nghe được 1 bên nhé.

Ngoài ra, nếu bạn gặp lỗi airpod đang nghe bị ngắt kết nối thì hãy tham khảo cách sửa lỗi Airpods tự ngắt kết nối nhanh chóng tại bài viết sau.

Reset lại cài đặt iPhone/ iPad khi Airpods không nghe được một bên

Rất có thể hệ điều hành hay phần mềm đang gặp lỗi xung đột nào đó mà gây ra các tác hại về lỗi âm thanh của tai nghe AirPods. Cách sửa lỗi Airpods chỉ nghe được 1 bên này đó là thiết lập lại cài đặt ban đầu: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Chọn tiếp vào đặt lại tất cả cài đặt.

Reset lại cài đặt

Chọn cách sống chung với lỗi Airpods chỉ nghe được 1 bên hoặc mang tai nghe AirPods đi sửa chữa hoặc thiết lập lại một tai nghe mới. Việc chỉ mua thêm một tai nghe mới để nó đồng bộ cho cả hai tai nghe là hoàn toàn có thể, lúc này, chi phí chỉ còn giảm một nửa vì thế đây là dịch vụ thu hút nhiều khách hàng nhất hiện nay.

Các nguyên nhân AirPods không nghe được 1 bên

Vấn đề Airpod không nghe được 1 bên đã được giải quyết nhưng để tránh tình trạng lỗi này lặp lại thì hãy loại bỏ đi nguyên nhân gây hư hỏng trước đây của nó. Những nguyên nhân được các kỹ thuật viên tổng hợp lại như sau:

Sử dụng tai nghe AirPods trong môi trường bụi bẩn

Việc sử dụng tai nghe trong môi trường ô nhiễm bụi bẩn khiến cho các hạt bụi li ti bám vào dày đặc. Từ đó, gây ra tình trạng bịt kín loa phát âm thanh, vì thế tai nghe Airpod không nghe được 1 bên và bạn sẽ không nghe thấy bất kỳ một âm thanh nào được phát ra ngoài cả.

Sử dụng trong môi trường bụi bẩn khiến Airpods không nghe được một bên

Bất cẩn trong sử dụng khiến Airpods không nghe được một bên

Do bất cẩn của người dùng đã khiến cho một số thiết lập âm thanh khác đi quá trình cài đặt ban đầu của nó. Hãy luôn chú ý và nhạy cảm bởi những phần thiết lập này.

Sử dụng, bảo quản không đúng cách

Do cách sử dụng của người dùng khiến phần cứng của tai nghe bị hư hỏng, dẫn đến tai nghe Airpods không nghe được 1 bên như va chạm với một vật cứng nào đó hoặc khiến nó rơi rớt từ một độ cao nhất định.

Tuy rằng tai nghe đã được trang bị khả năng chống nước rất tốt và hiệu quả song, nếu bạn khiến cho nó vượt ngưỡng thì sẽ gây ra hậu quả gì. Nước sẽ tràn vào bên trong và phá hủy khả năng hoạt động của AirPods đúng chứ.

Ngoài cách sửa tai nghe airpod bị lỗi 1 bên thì bạn có thể tham khảo nhiều các sửa lỗi khác qua thủ thuật Airpod tại đây.

Sử dụng, bảo quản không đúng cách khiến Airpods không nghe được một bên

Trên đây là những cách để khắc phục tình trạng Airpods không nghe được 1 bên đã được chúng tôi tổng hợp và đúc kết từ những kinh nghiệm thực chiến. Các bạn có thể yên tâm mà thực hiện theo, nếu cảm thấy cần sửa chữa thay tai nghe AirPods thì hãy mang ngay đến trung tâm sửa chữa Điện Thoại Vui gần nhất bạn nhé.

Hỏi và đáp