Lỗi thiết bị

Khắc phục lỗi AirPods tự ngắt kết nối khi đang nghe nhạc

Sẽ như thế nào nếu như bạn đang thưởng thức những thanh âm thú vị mà bỗng dưng Airpods tự ngắt kết nối hay kết nối chập chờn, gián đoạn âm thanh hay tệ hơn là Airpods bị mất kết nối 1 bên. Chắc hẳn là sẽ cảm giác cụt hứng, hụt hẫng và khó chịu, điều bạn cần làm là hãy nhanh chóng khắc phục được lỗi AirPod đang nghe bị ngắt kết nối nhanh nhé, bạn sẽ chẳng muốn nó để lại nhiều biến chứng nguy hiểm đâu?

Tại sao AirPods tự ngắt kết nối, kết nối chập chờn

Kết nối Bluetooth gặp vấn đề

Bluetooth là phát kiến vĩ đại nhằm truyền dữ liệu không dây đa năng nhất, bởi nó có thể truyền được thông qua nhiều nền tảng khác nhau. Hiện nay chuẩn kết nối Bluetooth là phổ biến nhất và mang đến tốc độ truyền dữ liệu nhanh nhất.

Tại sao AirPods tự ngắt kết nối, kết nối chập chờn

Không ngoại trừ các thiết bị của Apple cũng sử dụng chuẩn kết nối này để phát đi tín hiệu của họ, khiến cho Airpod tự ngắt kết nối. Song không phải nó lúc nào cũng ổn định, bằng chứng là trong một số trường hợp, bạn thấy Airpod kết nối chập chờn hay nặng nhất là ngắt kết nối hoàn toàn mà không rõ lý do. Rất có thể AirPods tự ngắt kết nối là do kết nối Bluetooth.

Nếu bạn đang dùng tai nghe Airpod nhưng không thể sạc pin, hãy tham khảo hướng dẫn sửa lỗi Airpods sạc không vào pin chi tiết tại đây.

Có kết nối khác xen ngang

Nếu như Bluetooth là kết nối phổ biến nhất điều đó cũng có nghĩa nhiều thiết bị cũng có thể sử dụng Bluetooth để kết nối đến với thiết bị của bạn. Nếu như có tai nghe Bluetooth hoặc chiếc loa Bluetooth nào khác đòi kết nối với thiết bị của bạn và bạn vô tình nhấn vào cho phép thì âm thanh thay vì phát bằng tai nghe AirPods thì nó sẽ phát cho thiết bị khác.

Do AirPods hoặc thiết bị phát hết pin

Cũng chẳng loại trừ được trường hợp tai nghe Airpod đang nghe bị ngắt kết nối 1 bên hoặc 2 bên có thể do hết pin, nhiều người lầm tưởng rằng chiếc tai nghe AirPods đang gặp lỗi gì nguy hiểm thì chẳng qua là do bạn quên chưa sạc cho thiết bị thôi. Đồng thời hãy chú ý nạp năng lượng luôn cho case để tránh trường hợp Airpods thường xuyên tự ngắt kết nối.

Tai nghe Airpod đang nghe bị ngắt kết nối 1 bên hoặc 2 bên có thể do hết pin

Bên cạnh đó, điện thoại của bạn bị hết pin đột ngột cũng xảy ra tình trạng Airpods tự ngắt kết nối vì vậy hãy kiểm tra luôn cho thiết bị nguồn phát nhé.

Do lỗi phần mềm hoặc firmware cập nhật bị lỗi

Khi bạn mở lên một ứng dụng nghe nhạc nào đó như Zing MP3 hay Youtube thì đó là lúc mà chiếc tai nghe Airpod tự ngắt kết nối hay Airpods bị mất kết nối 1 bên. Nhiều khả năng là do quá trình xung đột phần mềm và khiến cho ứng dụng thoát đột ngột. Đối với những ai đã sử dụng Macbook hay iPhone lâu năm thì tình trạng AirPods tự ngắt kết nối do phần mềm này không phải là hiếm, những nhà phát triển cũng thường xuyên gặp lỗi trong quá trình làm việc và cũng hay thông cảm cho họ mà update lên bản vá mới mà họ đã cập nhật.

tai nghe Airpod tự ngắt kết nối

Bất kỳ các thiết bị ngoại vi nào hoạt động như loa, tai nghe,… đều có firmware, nó có vai trò như một hệ điều hành trên điện thoại vậy, làm nền tảng để giúp cho tai nghe hoạt động. Và nếu như firmware bị lỗi thì cách thức hoạt động của nó sẽ gặp một số vấn đề, không tránh khỏi việc Airpods tự ngắt kết nối khi đang nghe nhạc.

Các cách sửa lỗi AirPods tự ngắt kết nối hiệu quả nhất

Kiểm tra lại pin của AirPods

Bước đầu tiên của cách khắc phục được tình trạng khắc phục lỗi AirPod tự ngắt kết nối hiệu quả nhất đó là kiểm tra pin bên trong đã cạn hay chưa. Hãy để chiếc tai nghe của bạn vào trong hộp sạc lại và mở nắp hộp lên sẽ có giao diện hiển thị lượng pin còn lại, thế là đã giải quyết được thời lượng pin của AirPods rồi. Đừng quên chú ý vào thời lượng của case, nếu tất cả đều hết pin thì hãy mang sạc ngay lập tức.

cách sửa lỗi AirPods tự ngắt kết nối

Ngắt kết nối Bluetooth của tất cả thiết bị

Nghi ngờ vì các thiết bị Bluetooth xung quanh đang bật ư? Đơn giản là hãy vào ngay thiết lập Bluetooth và tắt ngay các kết nối hiện đang có trên chiếc điện thoại hoặc máy tính của bạn. Đối với những kết nối trước đó, không cần sự đồng ý của bạn chúng sẽ tự động kết nối, điều này là sự tiện lợi nhưng cũng khá là phiền phức.

Nếu bạn muốn biết thêm về các lỗi trên tai nghe Airpods và cách sửa, hãy tham khảo thủ thuật Airpod để biết thêm những thông tin hữu ích.

Kết nối lại với chiếc tai nghe AirPods

Tai nghe Airpod đang nghe bị ngắt kết nối do đang gặp lỗi thì đừng quên cách khắc phục tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hữu dụng đó là kết nối lại chiếc tai nghe AirPods nhé. Cách làm như sau:

  • Bước 1: Tắt Bluetooth đồng thời ngắt kết nối với tai nghe trên thiết bị > Bật lại Bluetooth và nhấn vào chọn Pair với AirPods.
  • Bước 2: Quá trình mất một chút thời gian > Sau đó, mở lên tai nghe và bật một bài hát bất kỳ để kiểm tra nhé.

Kết nối lại với chiếc tai nghe

Reset lại cho tai nghe AirPods

Trong bất kỳ giải pháp nào khắc phục lỗi Airpods tự ngắt kết nối thì cách làm tốt nhất vẫn là reset lại cho một thiết bị. Để reset cho chiếc tai nghe AirPods của bạn, hãy làm như sau:

  • Bước 1: Giữ cho chiếc tai nghe AirPods của bạn nằm im bên trong hộp sạc và đậy nắp lại trong 30 giây. Sau đó, hãy mở nắp và không lấy tai nghe ra.
  • Bước 2: Bây giờ, trên iPhone đã kết nối của bạn và hãy chọn vào Settings > Bluetooth và sau đó nhấn vào (i) nằm ở bên cạnh chiếc AirPods của bạn.
  • Bước 3: Hãy chọn vào Forget This Device và xác nhận quá trình.
  • Bước 4: Kết nối lại với chiếc tai nghe AirPods với chiếc điện thoại của mình, bằng cách nhấn và giữ nút tròn nằm ở phía sau hộp sạc của bạn. Sau đó, bạn sẽ thấy một cửa sổ thiết lập trên màn hình iPhone của mình, làm theo các bước hướng dẫn để hoàn tất quá trình cài đặt lại.

Reset lại cho tai nghe AirPods

Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình khắc phục được lỗi AirPods tự ngắt kết nối hay bị mất kết nối 1 bên khi đang nghe nhạc, đồng nghĩa với việc đã loại bỏ đi mối lo về việc tụt hứng khi đang trải nghiệm giải trí, hãy để lại bình luận ở phía dưới nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Hỏi và đáp