Gọi miễn phí

1800.2064

Tổng hợp các lỗi wifi trên điện thoại, cách khắc phục nhanh chóng nhất

Black Friday 2019 – Nhận ngay Deal giảm giá shock dịch vụ sửa chữa điện thoại, laptop, phụ kiện tại Điện Thoại Vui

Tổng hợp các lỗi wifi trên điện thoại, cách khắc phục

Điện thoại được trang bị tính năng kết nối internet để người dùng có thể sử dụng các tiện ích hay tính năng tuyệt vời của thiết bị. Song đôi khi tình trạng Smartphone không bắt được tín hiệu WiFi vẫn xảy ra. Tình trạng này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau và bạn có thể áp dụng một số phương pháp sửa lỗi Wifi trên điện thoại sau đây để thoát khỏi tình trạng trên.

Lỗi do thiết bị Wifi của bạn

Một trong những nguyên nhân đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến khi gặp lỗi điện thoại không bắt Wifi được đó chính là thiết bị Wifi đã xảy ra lỗi, vấn đề gây ảnh hưởng tới quá trình phát sóng của thiết bị cũng như tiếp sóng của máy điện thoại.

Tổng hợp các lỗi wifi trên điện thoại, cách khắc phục

Để khắc phục điều này bạn hãy kiểm tra thiết bị phát Wifi của mình và tiến hành khởi động lại thiết bị này để quá trình kết nối mạng được khôi phục lại. Trong trường hợp thiết bị phát Wifi này đã được khởi động lại mà vẫn không bắt Wifi được, hãy thử kiểm tra kết nối Wifi trên một thiết bị khác để xem có thể kết nối tới mạng Wifi của bạn không, nếu không kết nối được thì rất có thể đường truyền mạng của bạn đã xảy ra vấn đề. Tuy nhiên nếu thiết bị đó bắt sóng và sử dụng Wifi như bình thường thì máy của bạn sẽ gặp một số lỗi dưới đây.

Lỗi đang dùng thì wifi bị mất

Tổng hợp các lỗi wifi trên điện thoại, cách khắc phục

Trong trường hợp này các bạn hãy thử tắt điện thoại của mình đi và bật lại sau một vài phút để xem có khắc phục được tình trạng này hay không. Đa phần trong quá trình sử dụng các ứng dụng trên thiết bị sẽ xảy ra một số xung đột nhỏ khiến thiết bị của bạn gặp trục trặc trong việc bắt sóng Wifi, vì vậy cách khởi động lại điện thoại là phương án mà bạn có thể nhanh chóng khắc phục được tình trạng này trên thiết bị của mình.

Điện thoại không vào được wifi sau khi bạn up rom cook

Có nhiều trường hợp điện thoại của bạn sau khi up rom thì thường bị lỗi mất sóng wifi, wifi yếu.

Cách khắc phục: Set địa chỉ IP tĩnh cho thiết bị

Bước 1: Vào theo đường dẫn sau: Settings -> Wifi -> Chọn mạng Wifi -> Modify/Advandce. Ở mục Advanced  ta set theo thông số như hình sau:

Tổng hợp các lỗi wifi trên điện thoại, cách khắc phục

Lưu ý: IP Address: Thông thường là 192.169.1.x (bạn có thể chọn x từ 2-254, miễn sao không trùng IP với các thiết bị khác)

Bước 2: Gateway: 192.168.1.1 (192.168.0.1, 192.168.100.1…)

Bước 3: Netmask: 255.255.255.0

Bước 4: DNS1: 8.8.8.8

Bước 5: DNS2: 8.8.4.4 (dns để truy cập facebook)

Sau đó lưu lại là xong.

Lỗi điện thoại đã kết nối với wifi nhưng không có mạng

Nguyên nhân: có thể do cấu hình DNS sai hoặc địa chỉ IP, gateway chưa đúng.

Cách khắc phục: Đầu tiên thử dùng một thiết bị khác test mạng xem tình trạng thế nào ( VD: laptop, thiết bị không dây khác)

Nếu mạng wifi chạy ổn định thì cần kiểm tra lại các thông số DNS, IP. Gateway trên máy bằng cách vào Setting (cấu hình/cài đặt) -> Wifi- > mạng đang kết nối. Sau đó kiểm tra lại thông số -> Thông tin thông số sẽ hiển thị ở từng mạng. Sau đó bạn kiểm tra lại dây mạng đã kết nối với đúng với wifi chưa.

Lỗi điện thoại kết nối với Wifi chập chờn

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do ứng dụng tiết kiệm pin trên điện thoại, khi sử dụng ứng dụng này ở trạng thái máy nghỉ, đang khóa thì ứng dụng sẽ tự động tắt pin dành cho Anten bắt sóng wifi

Tổng hợp các lỗi wifi trên điện thoại, cách khắc phục

Khắc phục: vào mục cài đặt(cấu hình), tắt bỏ chế độ tiết kiệm pin hoặc vào mục Advance trong Wi-Fi Settings và chọn chế độ Keep Wi-Fi on during sleep  (Always – luôn giữ wifi khi máy đang ở chế độ ngủ).

Lỗi điện thoại lặp đi lặp lại quá trình bắt wifi

Biểu hiện của vấn đề này: điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng, máy liên tục thực hiện quá trình kết nối wifi, máy kết nối wifi lúc được lúc không.

Cách khắc phục:

  • Vấn đề có thể bị phá sinh từ hệ điều hành bạn đang sử dụng trên máy, thiết bị nhận được địa chỉ IP thành công nhưng sau đó lại ngắt -> tìm địa chỉ IP mới. Quá trình cứ lặp đi lặp lại.
  • Bạn nên tải cài đặt driver wifi trên máy thông qua ứng dụng Wifi fixer. Sau khi cài đặt, người dùng phải khởi động lại router Wi-Fi. Chạy app Wifi fixer: Ứng dụng sẽ reset các file hệ thống Wi-Fi và các dịch vụ và giúp người dùng kết nối tới mạng và lấy địa chỉ IP.

Lỗi điện thoại không truy cập được wifi

Lỗi này khá phổ biến với một số thiết bị Android, khi không thể truy cập Wifi, bạn hãy thử những bước sau:

  • Chắc chắn mạng Wifi mà bạn muốn truy cập cũng như thiết lập Wifi trên máy đã được bật (có thể tắt rồi bật lại tùy chọn Wifi của Android).
  • Thử đi thử lại nhiều lần việc truy cập vào mạng Wifi đó. Hỏi người quản trị để biết liệu password có bị đổi hay không. Nếu có, vào Settings -> Wireless & networks -> Wifi settings, nhấn giữ tên mạng Wifi đó và chọn Change password.
  • Nếu như bạn vẫn chưa thể truy cập vào một mạng Wifi đã từng vào trước đó, bạn vào Wifi settings. Nhấn giữ vào tên mạng Wifi mong muốn, chọn Forget Network. Sau đó tiến hành truy cập lại bình thường như với một mạng Wifi mới. Bạn nhớ nhập đúng password.
  • Với một số thiết bị Android chính hãng tại Việt Nam, lỗi rớt Wifi sau khoảng 2-5 phút truy cập thường xảy ra.

Lỗi do phần cứng điện thoại

Lỗi này thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến, trong đó có thể là từ việc bạn làm rơi, rớt điện thoại vào các vật cứng, vào nước, nó sẽ làm cho bộ phận thu sóng Wifi bị.hư hỏng.

Tổng hợp các lỗi wifi trên điện thoại, cách khắc phục

 

Khắc phục: với lỗi này chúng tôi khuyên bạn nên đem ra trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để thay anten wifi chính hãng 

Trên đây là tổng hợp những lỗi kết nối với Wifi mà điện thoại của bạn có thể mắc phải. Rất hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng thoát khỏi những tình trạng trên.

Điện Thoại Vui chúc các bạn thành công!

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064

Hỏi và đáp