XEM TẠI:

Tổng hợp lỗi wifi trên điện thoại – Nguyên nhân và cách giải quyết

Điện thoại được trang bị tính năng kết nối internet để người dùng có thể sử dụng các tiện ích hay tính năng tuyệt vời của thiết bị. Song đôi khi tình trạng Smartphone không bắt được tín hiệu WiFi vẫn xảy ra. Tình trạng này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau và bạn có thể áp dụng một số phương pháp sửa lỗi wifi không vào được mạng trên điện thoại sau đây để thoát khỏi tình trạng trên trước khi mang máy đi sửa main ic wifi điện thoại.

Tổng hợp các lỗi wifi không vào được mạng trên điện thoại, cách khắc phục

Điện thoại không vào được wifi do thiết bị mạng

Một trong những nguyên nhân đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến khi gặp lỗi điện thoại không bắt Wifi được đó chính là thiết bị Wifi đã xảy ra lỗi, vấn đề gây ảnh hưởng tới quá trình phát sóng của thiết bị cũng như tiếp sóng của máy điện thoại.

Lỗi do thiết bị Wifi của bạn

Để khắc phục điều này bạn hãy kiểm tra thiết bị phát Wifi của mình và tiến hành khởi động lại thiết bị này để quá trình kết nối mạng được khôi phục lại. Trong trường hợp thiết bị phát Wifi này đã được khởi động lại mà vẫn không bắt Wifi được, hãy thử kiểm tra kết nối Wifi trên một thiết bị khác để xem có thể kết nối tới mạng Wifi của bạn không, nếu không kết nối được thì rất có thể đường truyền mạng của bạn đã xảy ra vấn đề. Tuy nhiên nếu thiết bị đó bắt sóng và sử dụng Wifi như bình thường thì máy của bạn sẽ gặp một số lỗi dưới đây.

Lỗi đang dùng thì wifi bị mất

Lỗi đang dùng thì wifi bị mất

Trong trường hợp này các bạn hãy thử tắt điện thoại của mình đi và bật lại sau một vài phút để xem có khắc phục được tình trạng này hay không. Đa phần trong quá trình sử dụng các ứng dụng trên thiết bị sẽ xảy ra một số xung đột nhỏ khiến thiết bị của bạn gặp trục trặc trong việc bắt sóng Wifi, vì vậy cách khởi động lại điện thoại là phương án mà bạn có thể nhanh chóng khắc phục được tình trạng này trên thiết bị của mình.