Cách kiểm tra tốc độ mạng wifi

Hướng dẫn kiểm tra test tốc độ mạng wifi máy tính chính xác, nhanh

Hướng dẫn kiểm tra test tốc độ mạng wifi máy tính chính xác, nhanh

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Kiểm tra tốc độ mạng online là điều cần làm nếu bạn thường xuyên sử dụng internet phục vụ cho công việc. Để biết được tình trạng sẽ là thủ thuật laptop mà bạn rất nên quan tâm. Bài viết sau từ Điện Thoại Vui sẽ đề cập đến cách kiểm tra tốc độ wifi hay test tốc độ wifi đơn giản.

Kiểm tra tốc độ mạng Wifi ứng dụng Speedtest

Như bạn đã biết việc tốc độ mạng chạy mạnh hay yếu chưa chắc đã là do kết nối Internet, do router của bạn mà còn có thể từ nhiều nguyên nhân khác. Cũng có thể là do vùng phủ sóng hay cường độ tín hiệu, thời tiết, độ nhạy bắt wifi của thiết bị hoặc cách kết nối wifi cho laptop bạn đang thao tác chưa được đúng.

Hệ thống sửa máy tính giá rẻ Điện Thoại Vui giới thiệu đến bạn phần mềm kiểm tra tốc độ mạng wifi để tiến hành kiểm tra, test speed mạng wifi đơn giản bạn cần thực hiện theo tuần tự các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang Speedtest

Sau khi truy cập thành công theo đường link trên bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện như hình minh họa bên dưới.

Kiểm tra tốc độ mạng Wifi ứng dụng Speedtest

 • Bước 2: Bạn sẽ bấm vào nút Go trên giao diện màn hình.

Sau khi bạn bấm vào nút Go, màn hình sẽ xuất hiện một đồng hồ tốc độ hiển thị tốc độ upload và tốc độ download của wifi mà bạn đang dùng. Việc chạy kiểm tra này sẽ mất một thời gian tùy vào tốc độ đo tốc độ wifi đường truyền.

 • Bước 3: Hiển thị kết quả sau khi kiểm tra

Sau khi quá trình chạy test tốc độ mạng hoàn tất, màn hình sẽ hiển thị với giao diện một bảng thống kê tốc độ upload và tốc độ download.

Kiểm tra tốc độ mạng Wifi ứng dụng Speedtest

Sau khi kết thúc quá trình bạn có thể thử kiểm tra tốc độ internet lại bằng cách nhấn vào nút Go màu vàng hình trên. Một lưu ý dành cho người dùng là khi bạn thực hiện quá trình kiểm tra tốc độ kết nối, bạn đảm bảo không có các chương trình đang download hoặc máy tính trong mạng nội bộ.

Ngoài ra người sử dụng cũng nên kiểm tra tốc độ mạng online nhiều lần trên nhiều server và nhiều địa điểm khác nhau để có được hiệu quả chính xác nhất.

Kiểm tra tốc độ mạng wifi bằng Command Prompt

Để kiểm tra, test tốc độ mạng bằng Command Prompt thì người dùng cần phải thực hiện đầy đủ và đúng theo từng bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ mở menu Start, sau đó tiến hành nhập từ khóa Command vào ô tìm kiếm. Bạn sẽ thấy xuất hiện kết quả Command Prompt, bạn hãy bấm chọn vào kết quả sau, rồi chọn Run as administrator.

Kiểm tra tốc độ mạng wifi bằng Command Prompt

 • Bước 2: Sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ Command Prompt, bạn hãy nhập vào từ khóa “netsh wlan show interfaces”.

Sau khi bạn nhập cửa sổ sẽ hiển thị cường độ tín hiệu mạng bạn đang dùng dưới dạng phần trăm. Các chi tiết kiểm tra tốc độ wifi mà bạn đang kết nối cũng như bộ điều hợp mạng cũng được thể hiện một cách chi tiết như hình sau.

nhập vào từ khóa “netsh wlan show interfaces”

Cường độ tín hiệu mạng được thể hiện dạng phần trăm ở mục tên Signal. Nếu ở mức 75% nghĩa là tốc độ mạng của bạn đang trung bình, còn nếu dưới mức này hãy thử thay đổi vị trí router hoặc thiết bị kết nối khác nhé.

Xem thêm nhiều thủ thuật máy tính hay ngay tại đây! Để nâng cấp chiếc máy tính của bạn hạn chế tối đa các lỗi vặt ngay nhé!

Sử dụng PowerShell

Bạn muốn dùng PowerShell để đo tốc độ wifi mà mình đang sử dụng thì hãy thực hiện theo các bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Bạn cũng sẽ tiến hành tìm kiếm như ở cách 2 theo từ khóa Windows PowerShell (Admin) và chọn vào kết quả đó.
 • Bước 2: Sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ PowerShell bạn sẽ tiến hành nhập dãy từ khóa

(netsh wlan show interfaces) -Match ‘^\s+Signal’ -Replace ‘^\s+Signal\s+:\s+’,”

tiến hành nhập dãy từ khóa

Sau khi nhập, cửa sổ sẽ hiển thị với kết quả cường độ tín hiệu của router dưới dạng phần trăm như ở cách hai. Nhưng khác biệt chỉ hiển thị phần trăm và không hiển thị những thông tin nào khác nữa.

Kiểm tra tốc độ wifi, kiểm tra tốc độ mạng online trên sẽ giúp người dùng có thể kiểm tra được tình trạng tốc độ mạng mà mình đang sử dụng. Từ đó để có thể chọn được biện pháp cải thiện cũng như xử lý phù hợp và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, mời bạn đến ngay các hệ thống sửa laptop lấy liền Điện Thoại Vui nếu máy tính của bạn đang gặp sự cố về mạng, wifi các bạn nhé.

Wifi yếu trên điện thoại - Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh tại đây!

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn kiểm tra test tốc độ mạng wifi máy tính chính xác, nhanh tại chuyên mục Thủ thuật thiết bị trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm