Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

TOP 3 cách kiểm tra, test tốc độ mạng wifi đơn giản

Đặc thù công việc của bạn cần phải làm việc trên đường truyền Internet tốc độ cao và ổn định. Chắc hẳn kiểm tra tốc độ wifi, speed wifi để biết được tình trạng sẽ là thủ thuật laptop mà bạn rất nên quan tâm. Bài viết sau từ Điện Thoại Vui sẽ đề cập đến cách kiểm tra tốc độ wifi, test tốc độ wifi đơn giản.

Những cách kiểm tra test tốc độ mạng wifi mới nhất

Test tốc độ mạng bằng cách kiểm tra tốc độ mạng wifi thông qua Speedtest

Như bạn đã biết việc tốc độ mạng chạy mạnh hay yếu chưa chắc đã là do kết nối Internet, do router của bạn mà còn có thể từ nhiều nguyên nhân khác. Cũng có thể là do vùng phủ sóng hay cường độ tín hiệu, thời tiết, độ nhạy bắt wifi của thiết bị hoặc cách kết nối wifi cho laptop bạn đang thao tác chưa được đúng.

Hệ thống sửa máy tính giá rẻ Điện Thoại Vui giới thiệu đén bạn để tiến hành kiểm tra, test speed mạng wifi đơn giản bạn cần thực hiện theo tuần tự các bước sau đây:

Sau khi truy cập thành công theo đường link trên bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện như hình minh họa bên dưới.

mở trang web

  • Bước 2: Bạn sẽ bấm vào nút Go trên giao diện màn hình.

Sau khi bạn bấm vào nút Go, màn hình sẽ xuất hiện một đồng hồ tốc độ hiển thị tốc độ upload và tốc độ download của wifi mà bạn đang dùng. Việc chạy kiểm tra này sẽ mất một thời gian tùy vào tốc độ đường truyền.

  • Bước 3: Hiển thị kết quả sau khi kiểm tra

Sau khi quá trình chạy kiểm tra hoàn tất, màn hình sẽ hiển thị với giao diện một bảng thống kê tốc độ upload và tốc độ download.

Hiển thị kết quả sau khi kiểm tra

Sau khi kết thúc quá trình bạn có thể thử chạy lại bằng cách nhấn vào nút Go màu vàng hình trên.

Một lưu ý dành cho người dùng là khi bạn thực hiện quá trình kiểm tra tốc độ kết nối, bạn đảm bảo không có các chương trình đang download hoặc máy tính trong mạng nội bộ.

Ngoài ra người sử dụng cũng nên kiểm tra nhiều lần trên nhiều server và nhiều địa điểm khác nhau để có được hiệu quả chính xác nhất.

Kiểm tra tốc độ mạng wifi bằng Command Prompt

Để kiểm tra, test tốc độ mạng wifi bằng Command Prompt thì người dùng cần phải thực hiện đầy đủ và đúng theo từng bước sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ mở menu Start, sau đó tiến hành nhập từ khóa Command vào ô tìm kiếm. Bạn sẽ thấy xuất hiện kết quả Command Prompt, bạn hãy bấm chọn vào kết quả sau, rồi chọn Run as administrator.

chọn Run as administrator

  • Bước 2: Sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ Command Prompt, bạn hãy nhập vào từ khóa “netsh wlan show interfaces”.

Sau khi bạn nhập cửa sổ sẽ hiển thị cường độ tín hiệu mạng bạn đang dùng dưới dạng phần trăm. Các chi tiết về mạng wifi mà bạn đang kết nối cũng như bộ điều hợp mạng cũng được thể hiện một cách chi tiết như hình sau.

kiểm tra tốc độ wifi

Cường độ tín hiệu mạng được thể hiện dạng phần trăm ở mục tên Signal. Nếu ở mức 75% nghĩa là tốc độ mạng của bạn đang trung bình, còn nếu dưới mức này hãy thử thay đổi vị trí router hoặc thiết bị kết nối khác nhé.

Cách kiểm tra tốc độ internet bằng PowerShell

Bạn muốn dùng PowerShell để kiểm tra cường độ tín hiệu wifi mà mình đang sử dụng thì hãy thực hiện theo các bước đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Bạn cũng sẽ tiến hành tìm kiếm như ở cách 2 theo từ khóa Windows PowerShell (Admin) và chọn vào kết quả đó.
  • Bước 2: Sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ PowerShell bạn sẽ tiến hành nhập dãy từ khóa

(netsh wlan show interfaces) -Match ‘^\s+Signal’ -Replace ‘^\s+Signal\s+:\s+’,”

kiểm tra tốc độ wifi

Sau khi nhập, cửa sổ sẽ hiển thị với kết quả cường độ tín hiệu của router dưới dạng phần trăm như ở cách hai. Nhưng khác biệt chỉ hiển thị phần trăm và không hiển thị những thông tin nào khác nữa.

Vậy là với 3 cách đo tốc độ wifi trên sẽ giúp người dùng có thể kiểm tra được tình trạng tốc độ mạng mà mình đang sử dụng. Từ đó để có thể chọn được biện pháp cải thiện cũng như xử lý phù hợp và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, mời bạn đến ngay các hệ thống sửa laptop lấy liền Điện Thoại Vui nếu máy tính của bạn đang gặp sự cố về mạng, wifi các bạn nhé.

Hỏi và đáp