Gọi miễn phí

1800.2064

Điện thoại bắt wifi yếu thì bạn nên làm gì ?

Wifi và chức năng thu sóng wifi để truy cập Internet là chức năng được sử dụng nhiều nhất trên điện thoại thông minh để sử dụng trong việc download, chơi game, lướt web, làm việc hàng ngày…Tuy nhiên, đôi khi việc trải nghiệm trên internet của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi kết nối wifi yếu, khiến bạn vô cùng khó chịu. Vậy nguyên nhân dẫn đến trường hợp này là gì và cách khắc phục ra sao?

Nguyên nhân sự cố điện thoại bắt wifi yếu

 • Do sự cố của thiết bị phát wifi trong quá trình sử dụng.
 • Wifi yếu do nguyên nhân nhiều người truy cập cùng lúc và sử dụng.
 • Vị trí đặt thiết bị wifi không hợp lý khiến quá thiết bị điện thoại thu sóng wifi không ổn định
 • Do các thiết lập trên điện thoại của bạn.
 • Chip wifi bị hư hỏng

Cách khắc phục sự cố điện thoại bắt wifi yếu

 • Đối với nguyên nhân bắt nguồn từ thiết bị phát wifi

Đối với nguyên nhân bắt nguồn từ thiết bị phát wifi khiến đường truyền wifi trở nên không ổn định, các bạn hãy thực hiện tắt thiết bị phát wifi này đi và bật lại (sau 2 tới 3 phút). Cách này sẽ giúp bạn có thể khắc phục nhanh những lỗi do thiết bị phát wifi gây ra khiến tín hiệu wifi yếu trên điện thoại.

 • Do quá nhiều người truy cập wifi

Có nhiều người truy cập wifi sẽ khiến tín hiệu wifi của bạn không ổn định dẫn tới tình trạng lỗi wifi yếu trên điện thoại. Trong trường hợp do thiết bị phát wifi của bạn, bạn hãy thực hiện việc đổi mật khẩu wifi nhà bạn, để tránh những lượt truy cập chùa gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng wifi của Android, iPhone của bạn. Còn trong trường hợp bạn sử dụng wifi của người khác thì có thể lựa chọn cho mình một đường truyền wifi khác để đảm bảo quá trình kết nối wifi trên điện thoại của mình.

 • Do nguyên nhân nơi đặt thiết bị wifi không hợp lý

Lựa chọn sử dụng một thiết bị wifi cũng như nơi đặt thiết bị wifi sẽ giúp thiết bị điện của bạn cải thiện sóng wifi cũng như nhận biết được những nơi thích hợp để đặt thiết bị wifi hợp lý trong nhà.

 Điện thoại bắt wifi yếu

 • Do các thiết lập, cài đặt trên điện thoại
 • Tắt chế tộ tiết kiệm Pin.

Đối với các thiết bị Android.

Bước 1: các bạn truy cập Cài đặt (Settings) ấn chọn mục Pin (Battery), tại đây các bạn sẽ thấy mục Tiết kiệm pin ở chế độ chờ đang được kích hoạt, ấn chọn để tắt tính năng này.

 Điện thoại bắt wifi yếu

Bước 2: Sau đó các bạn tiếp tục ấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên cùng tay phải màn hình, một biểu mẫu sẽ xuất hiện. Chúng ta ấn chọn Trình tiết kiệm pin như hình dưới.

 Điện thoại bắt wifi yếu

Sau đó các bạn kiểm tra tính năng tiết kiệm pin trên Android của chúng ta đã được tắt hay chưa, nếu chưa hãy tắt đi.

Đối với các thiệt bị iPhone.

Bạn vào phần Cài đặt (Settings) >> Pin (Battery) >> tắt Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode).

 Điện thoại bắt wifi yếu

Khôi phục cài đặt mạng với các thiết bị iPhone

Với các thiết bị iPhone chúng ta có các thao tác khôi phục cài đặt mạng để giúp chúng ta có thể thiết lập lại các cài đặt mạng cũng như khắc phục lỗi wifi yếu trên điện thoại

Bước 1: Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings), ấn chọn mục Cài đặt chung (General). Tại đây chúng ta ấn chọn mục Đặt lại (Reset)

Bước 2: Sau đó Đặt lại cài đặt mạng (Reset Networks Settings), và ấn chọn Xác nhận Đặt lại cài đặt mạng như hình dưới để khắc phục điện thoại bắt sóng Wifi.

 • Do Chip hoặc anten wifi hư hỏng

Sau khi Restart thiết bị, mà wifi vẫn yếu thì chắc chắn do iOS hoặc Chip wifi bị lỗi. Để kiểm tra xem chip wifi có bị hư hỏng hay không, nếu thấy tín hiệu phát wifi rất mạnh mà điện thoại của bạn bắt sóng yếu thì chứng tỏ Chip wifi gặp vấn đề thì bạn có thể mang điện thoại đến trung tâm bảo hành hoặc các trung tâm sửa chữa điện thoại để sửa chip wifi hoặc thay mới anten wifi gắn trên main.

Sửa chữa lỗi điện thoại bắt wifi yếu ở đâu uy tín, chất lượng

Bài viết trên đã gợi ý cho bạn các cách khắc phục khi gặp phải trường hợp điện thoại bắt wifi yếu, với nhưng lỗi đơn giản bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Bên cạnh đó, những lỗi do phần cứng thì bạn nên đến các trung tâm sửa chữa điện thoại vì đây là cách khắc phục tốt nhất.

Điện Thoại Vui là hệ thống sửa chữa điện thoại, thiết bị di động thuộc hệ thống CellphoneS. Tại đây bạn sẽ được nhận sự đảm bảo về chất lượng dịch vụ sửa chữa điện thoại chất lượng, uy tín, nhanh chóng, bảo hành lâu dài cho khách hàng.

Hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui – Hà Nội
Hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui – Hà Nội

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064

 

Xem thêm:

Hỏi và đáp