Viber bị lỗi và cách khắc phục nhanh chỉ với 3 bước

5 cách khắc phục khi Viber bị lỗi nhanh, hiệu quả nhất

5 cách khắc phục khi Viber bị lỗi nhanh, hiệu quả nhất

avata
QTV Điện Thoại Vui
30/11/2023

Chẳng may Viber bị lỗi khi đăng nhập, nhắn tin,... thì phải làm sao? Viber là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí khá phổ biến. Không ít người dùng gặp lỗi các lỗi ngắt kết nối, đăng nhập bị văng ra, không gửi được tin nhắn hình ảnh,... Vậy nguyên nhân Viber bị lỗi là do đâu và khắc phục bằng cách nào hiệu quả nhất? Tìm hiểu ngay!

Nguyên nhân Viber bị lỗi

Có nhiều sự cố có thể gây ra các lỗi Viber khi bạn sử dụng ứng dụng này. Nhìn chung Viber bị lỗi bởi vì những nguyên nhân sau đây:

 • Lỗi kết nối mạng

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn không thể sử dụng Viber một cách trơn tru. Nếu kết nối mạng của bạn yếu, chập chờn hay bị gián đoạn. Bạn sẽ gặp các lỗi trên Viber như: bị ngắt kết nối, không gửi được tin nhắn hay hình ảnh, không gọi điện được. DNS mạng của bạn bị chặn cũng sẽ khiến bạn gặp các lỗi tương tự.

 • Lỗi phần mềm

Đây là nguyên nhân liên quan đến ứng dụng Viber hoặc hệ điều hành thiết bị bạn đang sử dụng. Viber chưa được cập nhật, cài đặt sai cách, xung đột với ứng dụng khác, bị virus tấn công cũng sẽ dễ bị lỗi. Lúc này bạn dễ gặp các lỗi trên Viber như đăng nhập không được, đăng nhập bị văng ra, không mở được ứng dụng trên cả điện thoại, máy tính,...

Nguyên nhân Viber bị lỗi

Nguyên nhân này cũng có thể gây ra những lỗi trên Viber như: không hiển thị thông báo, không gọi được cho người khác, không gửi được ảnh, tin nhắn…

 • Lỗi server Viber:

Lỗi server có thể do quá tải máy chủ Viber, sự cố kỹ thuật hoặc bảo trì. Khi bạn truy cập vào ứng dụng sẽ hiển thị thông báo System temporary failure. Lúc này, bạn hãy đợi một thời gian rồi quay lại xem Viber có còn lỗi không. 

Viber bị lỗi server

 • Lỗi thiết bị

Đây là nguyên nhân liên quan đến phần cứng của thiết bị bạn đang sử dụng. Các vấn đề về pin, dung lượng,... sẽ khiến Viber hoạt động không bình thường, gây ra lỗi. Ứng dụng có thể bị đơ một lúc không phản hồi...

Điểm qua các lỗi Viber thường gặp và cách khắc phục 

Vậy làm cách nào để khắc phục các lỗi vừa nêu trên? Bạn có thể thử áp dụng các cách xử lý ngay sau đây:

Cách khắc phục khi Viber bị lỗi ngắt kết nối trên thiết bị

Đây là lỗi do kết nối mạng không ổn định. Nếu bạn sử dụng máy tính, hãy quan sát tín hiệu Internet trên thanh Taskbar. Nếu kết nối mạng yếu, bạn có thể thử đổi vị trí hoặc chuyển sang mạng khác. 

Đối với Android và iPhone, ngoại trừ cách đổi kết nối, bạn cũng có thể đổi cấu hình DNS để sửa lỗi. Thực hiện như sau:

Đối với Android

Bước 1: Tại mục Cài đặt, chọn Wi-Fi. Nhấn vào biểu tượng chữ i tại tên WiFi của bạn. 

 Nhấn vào biểu tượng chữ i tại tên WiFi

Bước 2: Chọn phần Cài đặt IP và chọn Tĩnh.

Chọn phần Cài đặt IP và chọn Tĩnh

Bước 3: Thay đổi DNS 1 và DNS 2 thành 8.8.8.8 8.8.4.4.

Cách khắc phục khi Viber bị lỗi ngắt kết nối trên thiết bị

Đây là 2 máy chủ DNS của Google được sử dụng khá phổ biến. Google DNS giúp người dùng truy cập Internet nhanh chóng, an toàn và đáng tin cậy. Bạn không cần phải lo về việc có mã độc trong các DNS này.

Đối với iPhone

Bước 1: Tại Cài đặt, chọn Wi-Fi rồi nhấn vào biểu tượng chữ i cạnh Wifi mà bạn đang kết nối.

Cách khắc phục khi Viber bị lỗi ngắt kết nối trên iPhone

Bước 2: Chọn Định cấu hình IP rồi chọn Thủ công.

Chọn Định cấu hình IP rồi chọn Thủ công

Bước 3: Chọn Thêm máy chủ rồi nhập DNS bằng dải 8.8.8.8 và 8.8.4.4. Nhấn Lưu sau khi nhập xong.

Nhập dải DNS mới để sửa lỗi Viber bị ngắt kết nối

Cách khắc phục khi Viber bị lỗi không đăng nhập được 

Đây là lỗi do phần mềm, bạn có thể khắc phục bằng cách bấm vào quên mật khẩu. Sau đó làm theo hướng dẫn của Viber để lấy lại mật khẩu. Cách này áp dụng cho cả Android, iPhone và máy tính. Cách làm như sau:

Bước 1: Nhấn Quên mật khẩu? tại giao diện đăng nhập của Viber.

Nhấn Quên mật khẩu

Bước 2: Nhập chính xác số điện thoại của bạn vào ô trống, sau đó nhấn Tiếp tục.

Cách xử lý khi Viber bị lỗi không đăng nhập được 

Bước 3: Nhập mã được gửi đến điện thoại của bạn. Nhấn Tiếp tục.

Cách khắc phục khi Viber bị lỗi không đăng nhập được

Bước 4: Nhập mật khẩu mới 2 lần sau đó nhấn Xong.

Hoàn tất sửa lỗi Viber không đăng nhập được 

Vậy là bạn đã đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản Viber của mình thành công.

Cách xử lý khi Viber bị lỗi không gọi điện, call video được

Đây là lỗi có thể do kết nối mạng, phần mềm hoặc thiết bị. Bạn có thể kiểm tra Internet có ổn định không bằng cách vào trình duyệt hoặc ứng dụng khác. 

Nếu Internet không vấn đề, bạn có thể kiểm tra xem đã cấp quyền truy cập mic, cam cho Viber chưa. Nếu chưa, bạn hãy bật quyền truy cập cho Viber trong giao diện cài đặt ứng dụng của điện thoại.

Cách xử lý khi Viber bị lỗi không gọi điện, call video được

Ngoài ra, bạn cũng nên xem mình có chặn người đó không. Hãy vào thông tin liên hệ của họ và kiểm tra. Nếu có, bạn hãy gỡ chặn họ để có thể liên lạc được. 

Viber bị lỗi không gọi điện, call video được sửa sao

Ngược lại, bạn hãy yêu cầu người đó gỡ chặn mình nếu bạn bị người đó chặn.

Cuối cùng, bạn nên cập nhật Viber phiên bản mới nhất để tránh lỗi do phiên bản cũ gây ra. Bạn có thể cập nhật Viber trên Android qua CH Play, trên iPhone qua App Store. Nếu bạn sử dụng máy tính thì hãy cập nhật qua link web chính thức của phần mềm Viber:

https://www.viber.com/vi/download/.

Cập nhật ứng dụng Viber

Sau khi cập nhật, bạn hãy vào lại Viber để xem đã có thể gọi điện, call video được chưa.

Cách sửa khi Viber bị lỗi không gửi được tin nhắn và hình ảnh, video

Lỗi này cũng có thể do kết nối mạng. Bạn có thể vào thử các ứng dụng, trang web khác để xem có kết nối ổn định không. Nếu các ứng dụng khác cũng gặp trục trặc, hãy thử kết nối với một mạng WiFi hoặc dữ liệu di động khác.

Nếu Internet không vấn đề, bạn có thể thử cấp quyền cho ứng dụng Viber truy cập vào kho ảnh. Nếu Viber không truy cập được vào kho ảnh thì bạn sẽ không thể gửi ảnh cho người khác được. Bạn hãy vào phần cài đặt của ứng dụng Viber để bật quyền Truy cập nội dung nghe nhìn. 

Cách sửa khi Viber bị lỗi không gửi được tin nhắn và hình ảnh, video

Bạn cũng nên kiểm tra xem mình có chặn người đó hoặc bị người đó chặn hay không. Nếu có thì hãy gỡ chặn hoặc yêu cầu người kia gỡ chặn để bạn có thể gửi tin nhắn và ảnh. 

Cách khắc phục khi Viber bị lỗi kích hoạt 

Lỗi kích hoạt có thể xuất phát từ lỗi phần mềm hoặc thiết bị. Có nhiều cách để khắc phục lỗi này, bạn có thể tham khảo cách thực hiện tại đây:

 • Kiểm tra lại mã kích hoạt

Khi bạn đăng ký Viber, bạn sẽ nhận được một mã kích hoạt qua SMS hoặc email. Bạn hãy nhập chính xác mã kích hoạt này vào ứng dụng Viber để hoàn tất quá trình đăng ký. Nếu bạn nhập sai mã kích hoạt, bạn sẽ không thể sử dụng Viber được.

Cách khắc phục khi Viber bị lỗi kích hoạt

 • Kiểm tra lại số điện thoại đăng ký: Bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã nhập đúng số điện thoại mà bạn muốn sử dụng Viber.
 • Kiểm tra lại mã vùng điện thoại quốc gia: Bạn hãy chọn đúng mã vùng điện thoại quốc gia của bạn khi đăng ký Viber. Bạn có thể tìm mã vùng điện thoại Việt Nam như hình dưới đây.

Kiểm tra lại mã vùng điện thoại quốc gia

 • Kiểm tra lại SIM: Bạn hãy đảm bảo rằng SIM của bạn đã được kích hoạt và có tín hiệu sóng. Nếu không, bạn hãy liên hệ với nhà mạng để kiểm tra và xử lý.

Đảm bảo rằng SIM đã được kích hoạt và có tín hiệu sóng

 • Khởi động lại thiết bị: Bạn hãy tắt và mở lại thiết bị của bạn để xem có giải quyết được lỗi không. Đôi khi, việc khởi động lại thiết bị có thể giúp loại bỏ các lỗi do phần mềm gây ra.

Khởi động lại thiết bị khi Viber gặp lỗi

 • Thử vào lại vào thời điểm khác

Bạn hãy kiên nhẫn và thử lại vào thời điểm khác nếu bạn vẫn không nhận được mã kích hoạt. Có thể do máy chủ của Viber quá tải hoặc có sự cố nào đó.

Kết luận

Viber bị lỗi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn cách khắc phục các lỗi Viber thường bị như lỗi ngắt kết nối, lỗi không đăng nhập được,... Nếu bạn có thắc mắc hay góp ý nào, hãy để lại bình luận cho Điện Thoại Vui nhé.

Bạn đang đọc bài viết 5 cách khắc phục khi Viber bị lỗi nhanh, hiệu quả nhất tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm