Thủ thuật

Cách giới hạn băng thông Wifi Viettel, VNPT, FPT từ A-Z

Ở thời điểm hiện tại, wifi hiện đang dần trở nên phổ biến ở mọi nơi. Người dùng có thể kết nối internet ở bất kỳ đâu một cách dễ dàng nhờ sự phổ biến của mạng không dây này. Tuy vậy, trong vài trường hợp bạn muốn giới hạn băng thôn wifi để giúp đường truyền mạng của bạn ổn định hơn, tránh tình trạng tắc nghẽn mạng. Trong bài viết này cùng người viết tìm hiểu về cách giới hạn băng thông Wifi cho các nhà mạng Viettel, VNPT, FPT nhanh chóng và dễ dàng.

Cách giới hạn băng thông wifi Viettel, VNPT, FPT

Để giới hạn băng thông wifi FPT, VNPT, Viettel bạn cần biết modem bạn đang dùng của nhà sản xuất nào để từ đó có thể giám sát cũng như giới hạn băn thông cho các địa chỉ ip mà modem cung cấp.

Ở đây người viết sẽ hướng dẫn giới hạn băng thông wifi Tp-link để hướng dẫn bạn đọc cách giới hạn băng thông wifi Viettel FPT, VNPT bởi đây là modem có độ phổ biến cao nhất hiện nay.

  • Bước 1: Đầu tiên để truy cập vào cài đặt thiết bị modem của TP-Link bạn mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ sau: tplinklogin.net hoặc gõ ip mặc định của thiết bị 192.168.1.1

Cách giới hạn băng thông wifi Viettel, VNPT, FPT

  • Bước 2: Tiến hành nhập tài khoản và mật khẩu để đăng nhập. Mặc định nếu chưa thay đổi thì mật khẩu và tài khoản sẽ là admin.
  • Bước 3: Khi đăng nhập thành công, tại thanh menu bên trái ta chọn vào mục Kiểm soát băng thông à Cài đặt kiểm soát băng thông.
  • Bước 4: Tiếp theo ta nhập dung lượng băng thông hiện đang sử dụng tại mục băng thông ra và vào. Đây chính là góc cước mà bạn đang sử dụng tại nhà.

Cách giới hạn băng thông wifi Viettel, VNPT, FPT

  • Bước 5: Tiếp tục bạn chọn vào danh sách điều luật. Ở cửa sổ bên phải tích vào ô kích hoạt.
  • Bước 6: Bạn nhập dải địa chỉ IP cấp mà bạn muốn áp kiểm soát băng thông. Tại mục băng thông ra và băng thông vào ta áp lượng băng thông tối đa mà dãy địa chỉ IP này sử dụng.

Cách giới hạn băng thông wifi Viettel, VNPT, FPT

  • Bước 7: Sau cùng nhấn vào nút lưu để tiến hành cập nhật việc kiểm soát băng thông.

Cách giới hạn băng thông wifi Viettel, VNPT, FPT

Đó là tổng hợp 7 bước để thực hiện cách giới hạn băng thông wifi cho các nhà mạng hàng đầu tại Việt Nam như Viettel, VNPT, FPT. Các bạn lưu ý và thực hiện theo nhé!

Các phần mềm giới hạn băng thông wifi hiện nay

Sau đây là sự tổng hợp tất cả các phần mền từ các thủ thuật máy tinh giúp giới hạn băng thông wifi hiện nay, cùng tìm hiểu nội dung này ngay sau đây nhé!

Phần mềm Bandwidth Manager

phần mềm giới hạn băng thông wifi

Phần mềm với tính năng chính là hạn chế băng thông internet của người dùng hoặc nhóm người dùng nội bộ. Hỗ trợ thiết lập lưu lượng cho phép đối với người dùng IP cụ thể.

Phần mềm P2POVER

Phần mềm P2POVER

Đây là phần mềm có dung lượng cài đặt khá nhẹ nhàng với máy tính, dùng để giới hạn băng thông internet đầu ra và vào trong hệ thống mạng của người dùng. Điểm nổi bật của phần mềm là tự động quét các địa chỉ IP đang hoạt động bao gồm kết nối có dây và không dây.

Từ đó người sử dụng thiết lập các thông số cũng như giới hạn băng thông cho từng địa chỉ người dùng cụ thể, nhận các báo cáo lưu lượng sử dụng cho các ID và IP.

Phần mềm giới hạn băng thông wifi NetWorx

Phần mềm NetWorx

Phần mềm NetWorx cũng có dung lượng cài đặt tương đối nhẹ nhàng chỉ với 9.6MB. Phần mềm giúp đánh giá được tình trạng băng thông hiện tại, theo dõi được lượng băng thông cao từ địa chỉ IP nào để từ đó giới hạn, kiểm soát.

Phần mềm cho phép thiết lập cảnh báo âm thanh hoặc bằng hình ảnh cho biết khi nào kết nối mạnh bị chậm hoặc có dấu hiệu đáng ngờ. Phần mềm cũng cho phép thống kê lưu lượng mạnh theo dạng đồ thị dễ nhìn và hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm CommView for Wifi

Đúng với tên gọi, đây là phần mềm giúp quản lý, phân tích dữ liệu và băng thông wifi trong hệ thống mạng của người dùng. Từ đó giúp kiểm soát được thiết bị nào có lượng sử dụng cao và đưa ra hướng xử lý.

Phần mềm CommView for Wifi

Các tính năng nổi bật của phần mềm này bao gồm giám sát dữ liệu, băng thông các kết nối wifi chuẩn 802.11a/b/g. Thông báo sự cố ngay lập tức khi xuất hiện bất thường trong hệ thống mạng của người dùng.

Lời kết

Như vậy qua bài viết trên bạn đọc đã có thể bổ sung thêm cho mình cách để quan sát cũng như giới hạn băng thông wifi VNPT, Viettel, FPT trong gia đình của mình. Hạn chế băng thông sử dụng, cũng như chặn các địa chỉ IP lại kết nối trong mạng của mình.

Xem thêm bài viết modem là gì và sự khác nhau giữa Router và Modem đơn giản dễ hiểu tại đây.

Bạn đang đọc bài viết Cách giới hạn băng thông Wifi Viettel, VNPT, FPT từ A-Z tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp