Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Top 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU chính xác nhất

Đôi lúc trong quá trình sử dụng, nhiệt độ trên máy tính, laptop của bạn có thể tăng lên đột ngột và nóng đến mức không tưởng. Và lúc này bạn cần biết cách kiểm tra nhiệt độ CPU đang tỏa ra để có cách kiểm soát ở mức bình thường. Cùng Điện Thoại Vui điểm qua top 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU ngay nhé.

Nhiệt độ CPU máy tính bao nhiêu là bình thường?

Các kỹ thuật viên tại hệ thống sửa máy tính, sửa laptop Điện Thoại Vui đưa ra các chỉ số sau:

  • Khi máy tính chỉ thực hiện ở tác vụ nhẹ nhàng thì lúc này CPU chỉ ở ngưỡng 30 tới 40 độ C
  • Còn nhiệt độ khi đang hoạt động phần mềm nặng rơi vào khoảng trên 50 tới 60 độ
  • Từ 60 độ đến dưới 70 độ là nhiệt độ CPU hoạt động với nhiều phần mềm nặng cùng lúc
  • Trên 70 độ C thì nên để máy nghỉ và bôi keo tản nhiệt
  • Nhiệt độ trên 80 độ C là rất nóng, có nguy gây hại cho mainboard và các linh kiện bên trong, có thể sẽ khiến laptop bị sập nguồn

Các phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU hiệu quả nhất?

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU – CPUID HWMonitor

CPUID HWMonitor là phần mềm chuyên dụng để kiểm tra nhiệt độ phần cứng bao gồm cả đo nhiệt độ CPU. Không chỉ cung cấp nhiệt độ của bộ phận CPU mà nó còn cho biết lượng nhiệt tỏa ra của các bộ phận khác như: mainboard, RAM, ổ cứng,…

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU - CPUID HWMonitor

Bên cạnh đó, ngoài kiểm tra nhiệt độ, phần mềm này còn cho chúng ta biết về nguồn điện đã được tiêu thụ và xung nhịp hoạt động của ổ cứng. Có thể nói rằng CPUID HWMonitor là phần mềm đo phần cứng tối ưu, hiệu quả và toàn diện nhất.

Link: https://www.cpuid.com/softwares/hwmonitor.html

Phần mềm đo nhiệt độ CPU – Speccy

Speccy là phần mềm để xem thông tin cấu hình phần cứng của chiếc PC hoặc laptop chi tiết cũng như test nhiệt độ CPU. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ cho phép xem nhiệt độ hoạt động của các phần cứng như: CPU, mainboard, VGA và ổ cứng chính xác.

Phần mềm đo nhiệt độ CPU - Speccy

Phần mềm Speccy có giao diện tối, trực quan và khá dễ nhìn. Ngoài ra, tất cả các chức năng dễ sử dụng và hữu ích.

Link download: https://speccy.en.softonic.com/

Core Temp – Ứng dụng xem nhiệt độ CPU

Core Temp vẫn là phần mềm giúp người dùng xem được xem nhiệt độ CPU và cho biết những thông tin bên lề như số nhân, socket và nguồn điện. Phần mềm có giao diện rất đơn giản và thông tin về nhiệt độ cũng rất chính xác.

Core Temp - Ứng dụng xem nhiệt độ CPU

Core Temp có thể theo dõi cụ thể và kiểm tra nhiệt độ CPU hiển thị cụ thể từng lõi. Ngoài ra, phần mềm nó còn cảnh báo khi nhiệt độ tăng lên quá cao để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc đến hệ thống. Phần mềm đang được miễn phí sử dụng.

Real Temp – App đo nhiệt độ CPU

Tương tự như phần mềm thì Real Temp vẫn giống ở phần chức năng như check nhiệt độ CPU song tất cả những thông tin về nhiệt độ dễ quan sát hơn và trực quan hơn. Hơn thế nữa, nó còn hiển thị khoảng cách TJMax.

Real Temp - App đo nhiệt độ CPU

Mỗi khi nhiệt độ của CPU tăng lên thì các khoảng cách TJMax sẽ tự động giảm xuống. Và cho đến khi nó đến số 0 thì vi xử lý đã làm việc điều tiết và làm chậm lại trong quá trình hoạt động. Real Temp giúp hiển thị nhiệt độ CPU trong thời điểm hiện tại để bạn có thể can thiệp cho đến kịp lúc.

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU – SpeedFan

SpeedFan là phần mềm cho phép kiểm soát nhiệt độ của CPU, VGA và cả ổ cứng. SpeedFan sẽ giúp cho bạn biết liệu rằng máy tính có gặp những vấn đề gì hay không và còn hỗ trợ làm giảm tiếng ồn đáng kể tại nơi làm việc hoặc nơi công cộng.

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU - SpeedFan

Ngoài ra nó còn cung cấp thông tin về quạt như tốc độ quạt tản nhiệt, thậm chí còn có thể điều chỉnh được tốc độ quạt của VGA. Tương tự như những phần mềm trên thì phần mềm SpeedFan hoàn toàn miễn phí là lựa chọn tốt của bản thân.

Trên đây là top 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU một cách chính xác. Chỉ việc tải phần mềm về và chạy ứng dụng, toàn bộ thông tin sẽ được hiển thị trên giao diện. Nếu máy của bạn vẫn thường xuyên rơi vào nhiệt độ cao mà không phải do đặc thù dòng máy hay do chạy chương trình nặng thì hãy đến ngay các hệ thống sửa chữa để nâng cấp Ram, nâng cấp thêm SSD cho máy của mình bạn nhé.

Hỏi và đáp