Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Trải nghiệm, sử dụng tính năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch

Apple Watch là một trong những thiết bị thông minh được đông đảo người dùng yêu thích lựa chọn. Chúng không chỉ mang trên mình thiết kế sang trọng, đẳng cấp mà những tính năng hiện đại giúp người dùng dễ dàng quản lý thông báo cũng như theo dõi sức khoẻ một cách tiện lợi. Một trong những tính năng hữu ích được người dùng đánh giá rất cao đó chính là tính năng theo dõi giấc ngủ. Dưới đây là chi tiết trải nghiệm, sử dụng tính năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch để các bạn tiện tham khảo.

Apple Watch theo dõi giấc ngủ của bạn như thế nào?

Để Apple Watch có thể theo dõi giấc ngủ của bạn thì bạn cần chuyển sang ứng dụng Sleep (Ngủ) trên đồng hồ hoặc vào phần ứng dụng Health (Sức khỏe) và thiết lập lịch đi ngủ của bạn.

Apple Watch theo dõi giấc ngủ của bạn như thế nào?

Khi mọi thứ đã được thiết lập thì bạn có thể theo dõi được giấc ngủ của mình. Điện thoại của bạn sẽ tự động chuyển sang chế độ Wind Down trước khi Apple Watch chuyển sang chế độ ngủ. Bạn có thể đặt thủ công chế độ ngủ chỉ cần truy cập vào Control Center trên các thiết bị và bật chúng lên.

Khi Apple Watch ở chế độ ngủ thì màn hình sẽ hiển thị màu đen. Khi bạn di chuyển cổ tay, ngăn không cho màn hình vô tình sáng lên trong khi bạn đang ngủ. Nếu không may chạm vào thì màn hình nó sẽ sáng lên rất mờ.

theo dõi giấc ngủ trên apple watch - màn hình chế độ ngủ

Khi bạn thức dậy, đồng hồ sẽ chào đón bạn bằng một bản tóm tắt “chào buổi sáng” sau đó sẽ hiện các thông tin về giấc ngủ của bạn như: thời gian ngủ, thời tiết trong phần còn lại của ngày và dung lượng pin cho đồng hồ của bạn.

theo dõi giấc ngủ trên apple watch bằng biểu đồ ngủ

Bạn có thể dễ dàng xem lại lịch sử giấc ngủ bằng cách xem ứng dụng Ngủ của Apple Watch hoặc truy cập vào phần ứng dụng Sức khỏe trên iPhone. Nó sẽ cho bạn thấy tình trạng giấc ngủ của bạn, bạn đã ngủ bao lâu, bạn đã thức dậy bao nhiêu lần và giấc ngủ đó có sâu hay không.

Các ứng dụng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ thì cũng có rất nhiều những ứng dụng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch 4, theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch Series 5 được phát triển. Bạn sẽ được thừa hưởng một hệ sinh thái vô cùng đa dạng với những tính năng ấn tượng và độc đáo. Để giúp bạn dễ dàng tìm kiếm lựa chọn phù hợp, dưới đây là các ứng dụng theo dõi giấc ngủ Apple Watch.

Ứng dụng theo dõi giấc ngủ Sleep Pulse 3

Sleep Pulse 3 được đánh giá là ứng dụng hoàn thiện nhất. Tuy nhiên chúng không có tính năng theo dõi tự động khi bạn bắt đầu đi vào giấc ngủ. Ứng dụng sẽ giúp bạn theo dõi được hết mọi giai đoạn của giấc ngủ cũng như ghi lại chi tiết dữ liệu chuyển động, dữ liệu nhịp tim, cũng như thời gian để rơi vào trạng thái ngủ.

Ứng dụng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch - Sleep Pulse 3

Điểm hơi thất vọng trên Sleep Pulse 3 là thiếu đi tính năng đánh giá hiệu quả giấc ngủ. Nhưng với những ghi chép chi tiết người dùng vẫn có thể dễ dàng tự đánh giá được giấc ngủ của mình có hiệu quả hay không.

Sleep Tracker – ứng dụng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch đơn giản, tiện dụng

Sleep Tracker là ứng dụng có giao diện đơn giản và có tính năng theo dõi tự động. Sleep Tracker ngoài theo dõi giấc ngủ đêm thì chúng còn có khả năng theo dõi cả giấc ngủ trưa và điều chỉnh chế độ theo dõi. Tất cả các dữ liệu như theo dõi nhịp tim, thời gian ngủ, thời gian ngủ sâu hay là thời gian thức được tự động đồng bộ hóa vào ứng dụng Apple Health.

Ứng dụng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch - Sleep Tracker

Để giúp người dùng dễ dàng theo dõi hơn, Sleep Tracker còn cung cấp một biểu đồ thể hiện rõ ràng từng giai đoạn của giấc ngủ. Từ đó mang đến sự thuận tiện cho người dùng.

Ứng dụng theo dõi giấc ngủ miễn phí – Sleep Cycle

Sleep Cycle là ứng dụng giúp bạn theo dõi giấc ngủ và thời gian ngủ một cách đơn thuần. Ứng dụng hiển thị biểu đồ đường minh họa điểm cao nhất và thấp nhất trong các giai đoạn ngủ.

Ứng dụng theo dõi miễn phí leep Cycle

Ứng dụng cung cấp cho bạn những dữ liệu cơ bản về việc theo dõi giấc ngủ trên cơ sở lối sống, môi trường hay tác động ngoại cảnh. Chúng không ghi lại âm thanh trong quá trình ngủ nhưng sẽ thông báo cho bạn biết được thời gian ngủ.

Trên đây là trải nghiệm sử dụng tính năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch. Hi vọng với những gì chia sẻ bạn đã hiểu hơn về tính năng hữu ích trên Apple Watch đồng thời lựa chọn cho mình được ứng dụng phù hợp. Chúc các bạn có sức khoẻ đảm bảo và những giấc ngủ chất lượng.

Bạn đang đọc bài viết Trải nghiệm, sử dụng tính năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp