Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Xiaomi không lên màn hình, bị tối: Nguyên nhân và cách sửa

Xiaomi không lên màn hình là một trong những lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng và cũng là một vấn đề khá nghiêm trọng, bởi nó khiến bạn bị gián đoạn nhiều việc. Vậy nguyên nhân gì gây ra tình trạng tối màn hình? Cách sửa lỗi này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn những thông tin về nó trong bài viết này nhé!

Dấu hiệu điện thoại xiaomi không lên màn hình

Màn hình Xiaomi bị tối, không lên hình dễ dàng nhận biết qua dấu hiệu màn hình điện thoại đã mở độ sáng màn hình ở mức tối đa nhưng vẫn bị ám tối, ngả màu hoặc chỉ hiện một màu tối đen. Chất lượng hình ảnh hiển thị trên điện thoại sẽ bị giảm rất nhiều, hình ảnh bị mờ đi. Một số trường hợp lỗi hỏng nặng hơn khiến cho màn hình bị tắt đi đột ngột trong khi đang hiển thị, điều này tác động xấu khiến ảnh hưởng đến thị lực của bạn trong thời gian sử dụng điện thoại.

Dấu hiệu điện thoại xiaomi không lên màn hình

Nguyên nhân gây lỗi màn hình Xiaomi bị tối, không lên

Nhằm tìm ra được cách khắc phục nhanh chóng, chính xác và sửa chữa hiệu quả việc điện thoại Xiaomi không lên màn hình, mọi người cần phải nắm rõ được các nguyên nhân gây nên, từ đó mới giúp thiết bị của mình nhanh chóng khôi phục lại trạng thái bình thường để tiếp tục sử dụng.

Do đó, bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp lại giúp bạn các nguyên nhân có thể bắt nguồn cho lỗi không lên hình này xuất hiện như sau:

 • Pin đã bị hết nhưng người dùng không để ý.
 • Nút nguồn bị hỏng
 • IC nguồn, đèn nền màn hình hỏng hoặc pin hỏng.
 • Quá trình sử dụng, điện thoại thường xuyên bị rơi, va đập vào các bề mặt cứng với màn hình làm ảnh hưởng tới lớp nền màn hình, khiến chết cảm ứng hoặc vỡ đi mặt kính bảo vệ. Dần dần, việc này còn ảnh hưởng tới chất lượng hiển thị trên màn hình khiến màn hình bị tối, không lên màn hình.
 • Không chỉ rơi vỡ mà điện thoại bị ngâm nước nhưng xử lý chậm khiến nước lọt vào màn hình cũng là nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng không lên hình của điện thoại Xiaomi.
 • Tuổi thọ của lớp nền màn hình cũng sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng kéo theo chất lượng hình ảnh cũng không thể rõ nét, độ sáng màn hình không còn được tốt như trước. Cho nên khi người dùng có điều chỉnh độ sáng đến mức tối đa thì màn hình vẫn bị ám màu, tối đen gây khó chịu cho thị lực.
 • Các cài đặt không tương thích với điện thoại sẽ tạo ra xung đột phần mềm, từ đó cũng khiến cho chất lượng hiển thị của màn hình Xiaomi bị ảnh hưởng, gây nên lỗi không lên màn hình, bị tối.

Khắc phục điện thoại xiaomi không lên màn hình

Kiểm tra pin

Có thể trong quá trình sử dụng vì quá hăng say một trận game mà bạn quên mất điện thoại của mình đã hết pin, điều này khiến máy tắt đột ngột. Do đó, bạn hãy thử cắm sạc vào để kiểm tra nhé!

Tắt chế độ đọc sách

Đối với các dòng điện thoại Xiaomi, tính năng Night Shift thường được tích hợp, bạn hãy thử vào Cài đặt > Màn hình/ Hiển thị > Đèn đọc sách để kiểm tra xem phần này có đang được kích hoạt không, nếu có, hãy tắt đi để màn hình có độ sáng bình thường.

Tắt chế độ đọc sách

Khởi động lại điện thoại bằng Recovery

 • Bước 1: Nhấn giữ đồng thời nút Nguồn + Giảm âm lượng, đến khi nào chế độ Recovery hiện lên.
 • Bước 2: Chọn vào mục Wipe Data/ Factory Reset bằng cách di chuyển các nút âm lượng và chọn bằng nút nguồn.
 • Bước 3: Tiếp tục sử dụng nút âm lượng để di chuyển chọn vào mục Wipe User Data.
 • Bước 4: Chọn Yes ở giao diện cuối cùng để thực hiện khởi động lại điện thoại Xiaomi.

Thay màn hình mới

Nếu sau đã thử qua các cách trên mà các lỗi bị tối vẫn còn, Xiaomi vẫn không lên màn hình thì khả năng lỗi do phần cứng. Với lỗi này, bạn không thể tự khắc phục tại nhà mà phải nên đem điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín để họ kiểm tra và khắc phục càng sớm càng tốt nhé!

Thay màn hình mới

Bạn có thể đến với dịch vụ sửa chữa, thay màn hình Xiaomi tại Điện Thoại Vui, nơi có chất lượng uy tín, sửa chữa nhanh chóng với linh kiện màn hình 100% chính hãng, được bảo hành tốt và lại có mức giá ưu đãi để đảm bảo được quyền lợi của khách hàng đó nhé!

Bạn đang đọc bài viết Xiaomi không lên màn hình, bị tối: Nguyên nhân và cách sửa tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp