Thủ thuật

Youtube bị chậm, lag: Nguyên nhân và cách sửa lỗi

Youtube là trang web/công cụ xem video miễn phí, được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn thường gặp phải tình trạng coi Youtube bị lag mà không hiểu nguyên nhân và không biết làm thế nào để khắc phục một cách hiệu quả nhất? Đừng lo, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các cách đơn giản để khắc phục tình trạng Youtube bị chậm hay lag khi xem video hiệu quả.

Tại sao Youtube bị chậm, lag?

Thật là khó chịu khi đang xem một video hoặc theo dõi chương trình bạn yêu thích nhưng Youtube bị chậm và cứ thường xuyên tải lại hoài. Chắc hẳn bạn cũng đang cố gắng để tìm cách khắc phục lỗi Youtube bị chậm này. Nhưng trước khi tìm đến cách giải quyết, bạn cần biết đến nguyên nhân dẫn đến lỗi này để tìm cách xử lý cho phù hợp và hiệu quả.

Hãy cùng điểm qua một vài nguyên nhân khiến Youtube bị lag.

  • YouTube bị chậm hoặc Youtube bị lag rất có thể là do đường truyền Internet hoặc Wifi của bạn không ổn định
  • Bộ nhớ trên thiết bị quá đầy cũng có thể dẫn đến Youtube bị lag
  • Chất lượng video quá cao khiến quá trình load bị chậm
  • Thiết bị mà bạn đang dùng không thể nhận các gói dữ liệu từ máy chủ đủ nhanh để mang lại cho bạn trải nghiệm phát video nhanh và mượt mà hơn
  • Youtube bị lỗi hệ thống trên toàn máy chủ
  • Điện thoại hoặc máy tính của bạn đang hoạt động quá tải hoặc nhiễm virus cũng có khả năng khiến Youtube bị chậm
  • Chưa cập nhật phiên bản mới nhất của trình duyệt web mà bạn đang dùng hoặc chưa cập nhật phiên bản mới nhất của Youtube

Tại sao Youtube bị chậm, lag?

Cách khắc phục lỗi coi Youtube bị lag, chậm

Thay đổi địa chỉ trên tên miền

Đây là cách sửa lỗi khá lạ, nhưng nhiều người đã áp dụng và khắc phục các sự cố coi Youtube bị lag. Để thực hiện thủ thuật Youtube này, bạn chỉ cần thay đổi phần “www” trên địa chỉ video mà bạn đang xem thành “ca” là xong.

Ví dụ: chuyển http://www.youtube.com/watch?v=[random] thành http://ca.youtube.com/watch?v=[random].

Xóa bộ nhớ dữ liệu trên trình duyệt web

Lịch sử trình duyệt web bao gồm bản ghi của tất cả các trang web mà bạn đã truy cập và thường bao gồm tên của trang web và URL tương ứng.

Bên cạnh đó, lịch sử trình duyệt web này còn bao gồm các thành phần dữ liệu khác như bộ nhớ cache, cookie, mật khẩu đã lưu,… cũng được lưu trữ. Vì vậy, việc xóa dữ liệu trình duyệt web có thể giúp cải thiện tốc độ load YouTube nếu Youtube bị chậm, lag hơn bình thường.

Cách khắc phục video trên youtube load chậm

Thay đổi chất lượng video

Khi phát một video nào đó, Youtube sẽ tự động điều chỉnh chất lượng video mà bạn đang xem. Nếu kết nối Internet bị chậm, nó sẽ hiển thị video chất lượng thấp hoặc thậm chí là Youtube không chạy được video nếu kết nối quá yếu.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể thiết lập chất lượng video theo cách thủ công để tối ưu nhất chất lượng cũng như thời gian tải của video đó trên Youtube.

Cách khắc phục video trên youtube load chậm

Cập nhật phiên bản mới nhất của trình duyệt web

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản trình duyệt web cũ, chưa cập nhật lên phiên bản mới nhất thì có thể dẫn đến việc không tương thích và khiến Youtube bị lag. Việc cập nhật lên phiên bản trình duyệt web mới nhất sẽ giúp các plugin được liên kết đảm bảo hiệu suất và trải nghiệm tốt hơn cho bạn.

Cập nhật phiên bản mới nhất của trình duyệt web

Hãy luôn cập nhật phiên bản mới nhất của trình duyệt web để trình duyệt của bạn hoạt động trơn tru hơn và giúp bạn trải nghiệm Youtube ổn định hơn.

Hi vọng với những thông tin và hướng dẫn từ bài viết trên sẽ giúp bạn tìm ra được nguyên nhân cũng như áp dụng được cách giải quyết phù hợp để có thể khắc phục được tình trạng coi Youtube bị lag, bị chậm, mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời hơn khi xem những video hoặc chương trình mà bạn yêu thích. Chúc bạn thành công!

Bạn đang đọc bài viết Youtube bị chậm, lag: Nguyên nhân và cách sửa lỗi tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp