Thủ thuật

5+ cách chụp màn hình iPhone X, 6, 11 chuẩn nhất bạn nên biết

Thủ thuật về cách chụp màn hình iPhone là một tính năng được nhiều người dùng sử dụng thường xuyên và yêu thích bởi sự tiện lợi. Giúp bạn lưu lại thông tin đang xem trên màn hình một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Tuy nhiên, cũng có nhiều người dùng chưa biết cách chụp màn hình iPhone hoặc mới chuyển từ Android sang “hệ Táo” nên chưa nắm được cách thực hiện như thế nào. Trong bài viết, Điện Thoại Vui, sẽ chia sẻ với bạn một số cách giúp bạn chụp màn hình iPhone từ các dòng iPhone 6,7,…đến iPhone X, iPhone 11,…mới nhất.

Phím tắt chụp màn hình đem đến những hiệu quả không ngờ

Bạn mới sử dụng iPhone và loay hoay không biết nên chụp màn hình như thế nào, các thao tác có khó khăn, rắc rối hay không. Các phím tắt lúc này làm nhiệm vụ lưu lại thông tin trên màn hình nhanh chóng và sử dụng khi cần thiết. Theo thủ thuật về cách chụp màn hình iPhone được đề cập trong bài viết này. Với dòng iPhone có sử dụng nút Home, bạn chỉ cần nhấn nút khóa và nút Home cùng lúc. Đối với các dòng iPhone thế hệ mới hơn, chỉ cần sử dụng nút tăng giảm âm lượng. Mọi chuyện thật đơn giản và thuận tiện đúng không nào?

phím tắt cách chụp màn hình iphone

Tổng hợp cách chụp màn hình iPhone từ A-Z

Cách chụp màn hình iP 6, 7, 8 Plus bằng phím Home

iPhone là một dòng smartphone hiện đại và được ưa chuộng bởi nhiều người dùng, là dòng smartphone cao cấp hiện nay. Đối với những dòng iPhone trước đây như iPhone 5, iPhone 6, iPhone 7, iPhone 8,… smartphone vẫn được trang bị phím home vật lý để hỗ trợ bạn chụp ảnh màn hình một cách đơn giản, không gặp bất cứ khó khăn nào.

Nhìn chung cách thực hiện có thể áp dụng cho tất cả các dòng nhà Táo còn có thể sử dụng phím home vật lý nên nếu bạn đang sử dụng iPhone. Còn phím home vật lý, bạn có thể thực hiện cách chụp màn hình iPhone 6s, 6, 6 thường, cách chụp màn hình iPhone 7 Plus hay iPhone 7, cách chụp màn hình iPhone 8 plus, cách chụp màn hình iPhone 5,…như sau:

Cách chụp màn hình đối với iPhone có phím home

 • Bước 1: Nhìn vào màn hình giao diện mà bạn muốn chụp màn hình.
 • Bước 2: Ấn giữ nút nguồn và nút home của iPhone cùng một lúc
 • Bước 3: Giữ trong vòng 1-2 giây đến khi bạn nghe được âm thanh chụp ảnh và màn hình nháy lên là bạn đã chụp màn hình thành công.

Cách chụp màn hình iPhone X | Xs Max không có phím home

Với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật ngày càng hiện đại, các dòng smartphone mới hiện nay bao gồm iPhone cũng đã loại bỏ phím home vật lý để có thể tăng kích thước màn hình mà không làm tăng kích thước điện thoại lên quá nhiều.

Chính vì thế đối với iPhone không có phím home như iPhone X, Xs Max, 11, Pro Max,… cách chụp màn hình iPhone XS Max cũng sẽ khác so với các dòng sản phẩm trước đây.

Cách chụp màn hình với iPhone không có phím home

Cách chụp màn hình iPhone 11, X, Xs Max,…như sau:

 • Bước 1: Mở giao diện hoặc lướt đến vị trí bạn cần chụp màn hình.
 • Bước 2: Ấn giữ nút nguồn và phím tăng âm lượng trong khoảng 1-2 giây đến khi nghe âm thanh thông báo và màn hình nháy lên là bạn đã chụp ảnh màn hình iPhone thành công.

Cách chụp màn hình iP 11 bằng nút home ảo

Những cách trên sẽ giúp bạn thực hiện bằng cách kết hợp các phím cứng, giúp bạn chụp nhanh màn hình một cách đơn giản.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chụp màn hình iPhone mà không cần sử dụng các phím cứng thông qua cách chụp màn hình iPhone 11 với tính năng AssistiveTouch.

Cách thực hiện bằng AssistiveTouch áp dụng cho tất cả dòng điện thoại nhà Táo, chụp màn hình đơn giản mà không cần sử dụng phím cứng.

Trước hết để chụp màn hình bằng AssistiveTouch, bạn cần bật tính năng này lên bằng cách:

 • B1: Vào Cài đặt
 • B2: Nhấp chọn vào phần Trợ năng
 • B3: Bấm vào chỗ AssistiveTouch
 • B4: Bấm chọn On.
 • B5: Tiếp đến bạn chọn Tùy chỉnh menu cao nhất (Customize Top Level Menu)
 • B6: Sau đó chọn vào các biểu tượng để thiết lập cài đặt và chọn Chụp ảnh màn hình (Screenshot)
 • B7: Xong. Bây giờ bạn có thể bắt đầu chụp ảnh màn hình bằng phím home ảo AssistiveTouch.

Sử dụng bằng nút home ảo

Cách chụp màn hình bằng AssistiveTouch thì vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần lướt đến vị trí màn hình muốn chụp và bấm vào AssistiveTouch sau đó chọn Chụp ảnh màn hình và màn hình sẽ nháy lên cũng như phát âm thanh thông báo bạn đã chụp ảnh thành công.

Cách kiểm tra ảnh được chụp ở đâu?

Sau khi chụp ảnh màn hình, các ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trong bộ sưu tập hình ảnh của bạn. Bạn có thể xem lại ảnh chụp màn hình bằng cách vào

 • Bước 1: Vào “Ảnh”
 • Bước 2: Chọn mục Album
 • Bước 3: Bấm vào Ảnh chụp màn hình.

Cách kiểm tra ảnh được chụp ở đâu?

Theo cách chụp màn hình cuộn, ảnh chụp cũng có thể chỉnh sửa để có thể giúp bạn ghi lại thông tin cần thiết nhất một cách tiện lợi và sẵn sàng chia sẻ thông tin này với bạn bè, người thân,….

Qua bài viết hy vọng bạn đã nắm được cách chụp màn hình hữu ích và tiện lợi, đơn giản giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn trong quá trình sử dụng smartphone của mình.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng cách chụp màn hình ip bằng AssistiveTouch thay vì sử dụng phím cứng thường xuyên để giúp bảo vệ phím, hạn chế tình trạng phím cứng bị liệt khi sử dụng lâu dài.

Bạn đang đọc bài viết 5+ cách chụp màn hình iPhone X, 6, 11 chuẩn nhất bạn nên biết tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp

Index