XEM TẠI:

5+ cách chụp màn hình iPhone X, 6, 11 chuẩn nhất bạn nên biết

Chụp màn hình là một tính năng được nhiều người dùng sử dụng thường xuyên và yêu thích bởi sự tiện lợi, giúp bạn lưu lại thông tin đang xem trên màn hình một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Tuy nhiên cũng có nhiều người dùng chưa biết cách chụp màn hình iPhone hoặc mới chuyển từ Android sang iPhone nên chưa nắm được chụp màn hình iP như thế nào. Trong bài viết, Điện Thoại Vui sẽ chia sẻ với bạn một số cách giúp bạn chụp màn hình iP từ các dòng iPhone 6,7,…đến iPhone X, iPhone 11,…mới nhất.

Các cách chụp màn hình điện thoại iP chuẩn cho người mới

1. Cách chụp màn hình iPhone X, Xs Max có phím home

iPhone là một dòng smartphone hiện đại và được ưa chuộng bởi nhiều người dùng, là dòng smartphone cao cấp hiện nay. Đối với những dòng iPhone trước đây như iPhone 5, iPhone 6, iPhone 7, iPhone 8,…smartphone vẫn được trang bị phím home vật lý để hỗ trợ bạn chụp ảnh màn hình một cách đơn giản, không gặp bất cứ khó khăn nào.

Nhìn chung cách chụp màn hình này có thể áp dụng cho tất cả các dòng iPhone còn sử dụng phím home vật lý nên nếu bạn đang sử dụng iPhone còn phím home vật lý, bạn có thể thực hiện cách chụp màn hình iP 6, 6s, 6 thường, 7, 7 Plus, 8 Plus, 5,…như sau:

Cách chụp màn hình đối với iPhone có phím home

 • Bước 1: Nhìn vào màn hình giao diện mà bạn muốn chụp màn hình.
 • Bước 2: Ấn giữ nút nguồn và nút home của iPhone cùng một lúc và giữ trong vòng 1-2 giây đến khi bạn nghe được âm thanh chụp ảnh và màn hình nháy lên là bạn đã chụp màn hình thành công.

2. Cách chụp màn hình iPhone 6s, 7 Plus, 8 Plus không có phím home

Với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật ngày càng hiện đại, các dòng smartphone mới hiện nay bao gồm iPhone cũng đã loại bỏ phím home vật lý để có thể tăng kích thước màn hình mà không làm tăng kích thước điện thoại lên quá nhiều. Chính vì thế đối với iPhone không có phím home như iPhone X, Xs Max, 11, Pro Max,…cách chụp màn hình cũng sẽ khác so với các dòng iPhone trước đây.

Cách chụp màn hình iP X, Xs Max, 11,…như sau:

Cách chụp màn hình với iPhone không có phím home

 • Bước 1: Mở giao diện hoặc lướt đến vị trí bạn cần chụp màn hình.
 • Bước 2: Ấn giữ nút nguồn và phím tăng âm lượng trong khoảng 1-2 giây đến khi nghe âm thanh thông báo và màn hình nháy lên là bạn đã chụp ảnh màn hình iPhone thành công.

3. Cách chụp màn hình iPhone 11 không sử dụng các phím cứng

Những cách trên sẽ giúp bạn chụp màn hình iPhone của mình bằng cách kết hợp các phím cứng, giúp bạn chụp nhanh màn hình một cách đơn giản. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chụp màn hình iPhone mà không cần sử dụng các phím cứng thông qua tính năng AssistiveTouch của iPhone. Cách chụp màn hình iPhone bằng AssistiveTouch áp dụng cho tất cả iPhone, chụp màn hình đơn giản mà không cần sử dụng phím cứng.

Trước hết để chụp màn hình bằng AssistiveTouch, bạn cần bật tính năng này lên bằng cách:

 • B1: Vào Cài đặt
 • B2: Nhấp chọn vào phần Trợ năng
 • B3: Bấm vào chỗ AssistiveTouch
 • B4: Bấm chọn On.
 • B5: Tiếp đến bạn chọn Tùy chỉnh menu cao nhất (Customize Top Level Menu)
 • B6: Sau đó chọn vào các biểu tượng để thiết lập cài đặt và chọn Chụp ảnh màn hình (Screenshot)
 • B7: Xong. Bây giờ bạn có thể bắt đầu chụp ảnh màn hình bằng phím home ảo AssistiveTouch.

Cách chụp màn hình iPhone không sử dụng các phím cứng

Cách chụp màn hình bằng AssistiveTouch thì vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần lướt đến vị trí màn hình muốn chụp và bấm vào AssistiveTouch sau đó chọn Chụp ảnh màn hình và màn hình sẽ nháy lên cũng như phát âm thanh thông báo bạn đã chụp ảnh thành công.

Kiểm tra ảnh màn hình điện thoại iP được chụp ở đâu?

Sau khi chụp ảnh màn hình, các ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trong bộ sưu tập hình ảnh của bạn. Bạn có thể xem lại ảnh chụp màn hình bằng cách vào Ảnh > Album > Ảnh chụp màn hình. Ảnh chụp màn hình cũng có thể chỉnh sửa để có thể giúp bạn ghi lại thông tin cần thiết nhất một cách tiện lợi và sẵn sàng chia sẻ thông tin này với bạn bè, người thân,….

Qua bài viết hy vọng bạn đã nắm được cách chụp màn hình hữu ích và tiện lợi, đơn giản giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn trong quá trình sử dụng smartphone của mình. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng cách chụp ảnh màn hình bằng AssistiveTouch thay vì sử dụng phím cứng thường xuyên để giúp bảo vệ phím, hạn chế tình trạng phím cứng bị liệt khi sử dụng lâu dài.

Hỏi và đáp