XEM TẠI:

5 cách khắc phục iPhone không tải được ứng dụng

Việc không tải được ứng dụng trên iPhone là điều không ít người dùng gặp phải. Điều này sẽ khiến bạn rất khó chịu và cảm thấy phiền phức bởi không thể tải được những ứng dụng cần thiết, gây ảnh hưởng đến những hoạt động trên iPhone của bạn.

Để khắc phục điều đó, bạn hãy tham khảo 5 cách giúp khắc phục iPhone không tải được ứng dụng, kể cả bạn gặp vấn đề iPhone 6 không tải được ứng dụng hay iPhone X, hoặc bất cứ dòng iPhone nào khác.

Tại sao iPhone không tải được ứng dụng?

Có nhiều câu trả lời cho câu hỏi này, chủ yếu nguyên nhân đến từ xung đột phần mềm trên iPhone khiến các ứng dụng có vấn đề và iPhone không tải được ứng dụng.

Tại sao iPhone không tải được ứng dụng?

Ngoài ra, nguyên nhân có thể đến từ đường truyền internet mà bạn kết nối không ổn định, yếu, khiến cho ứng dụng khó có thể được tải xuống thành công.

Cũng có thể, do ID Apple của bạn có vấn đề nên iPhone không tải được app.

Những cách khắc phục iPhone không tải được ứng dụng

Khởi động lại iPhone của bạn

Trong quá trình sử dụng, rất có thể các ứng dụng, các phần mềm trên điện thoại của bạn bị xung đột, khiến cho iPhone của bạn không thể tải được các ứng dụng mong muốn. Để khắc phục, bạn cần khởi động lại iPhone theo các cách sau:

Cách 1: Khởi động iPhone bằng cách bạn hãy nhấn giữ nút nguồn để tắt nguồn điện thoại của mình. Sau tắt nguồn, nhấn hãy nhấn giữ nút nguồn trong vài giây để iPhone khởi động lại.

Cách 2: Khởi động iPhone của bạn bằng phím cứng, dùng cho những iPhone bị treo, không thể tương tác.

Với iPhone 6S và các dòng cũ hơn: Bạn hãy nhấn giữ nút nguồn + nút Home.

Đối với iPhone 7 và 7 Plus: Cần nhấn giữ nút nguồn + nút giảm âm lượng.

Còn với iPhone 8, iPhone 8 Plus, và iPhone X: Hãy nhấn tăng âm lượng, tiếp sau đó là giảm âm lượng, cuối cùng là bạn nhấn giữ nút nguồn.

Khởi động lại iPhone của bạn

Kiểm tra lại kết nối internet trên điện thoại của mình

Việc bạn muốn tải app trên Appstore đòi hỏi iPhone phải kết nối internet. Vì thế, nếu như kết nối yếu hay bị gián đoạn, thì việc tải ứng dụng trên Appstore là điều không thể.

Nếu bạn dùng 3G/4G thì hãy xem lại mình đã bật dữ liệu di động hay chưa, hoặc kiểm tra lại dung lượng truy cập internet còn lại.

Còn nếu bạn dùng Wifi thì hãy vào một trang web bất kì đế kiểm tra xem liệu internet đã được kết nối thành công chưa.

Kiểm tra lại kết nối internet trên điện thoại của mình

Kiểm tra lại ứng dụng VPN

Một nguyên nhân mà ít ai chú ý là có thể trên iPhone của bạn có dùng phần mềm VPN để vượt tường lửa, nhằm khắc phục tình trạng bị chặn Facebook, Google, hay YouTube…

Những ứng dụng này này sẽ đổi IP của bạn sang một khu vực khác nên bạn cần tắt hoặc gỡ bỏ rồi vào lại Appstore tải thử app xem được chưa nhé!

Kiểm tra lại ứng dụng VPN

Xóa bộ nhớ đệm

Nếu như bạn chắc chắn iPhone đã kết nối internet và đã gỡ các ứng dụng VPN rồi nhưng vẫn không tải ứng dụng từ Appstore được, thì hãy xóa bộ nhớ đệm của Appstore để khắc phục.

Để thực hiện hãy nhấn 1 trong các biểu tượng nằm ở thanh công cụ như hình dưới liên tiếp 10 lần. Cho đến khi nào màn hình chớp lên một cái là xong.

Xóa bộ nhớ đệm

Đóng Appstore

Sẽ có đôi lúc hệ thống gặp vấn đề nên người dùng không thể tải ứng dụng trên Appstore, để khắc phục, bạn hãy đóng ứng dụng Appstore đi và sau đó vào lại để xem đã tải ứng dụng được chưa nhé!

Để đóng ứng dụng Appstore, bạn hãy nhấn 2 lần nút Home, sau đó chọn ứng dụng Appstore rồi vuốt lên trên để tắt đi.

Đóng Appstore

Trên đây là 5 cách để bạn có thể khắc phục được vấn đề không tải được ứng dụng trên chiếc iPhone của mình. Nếu những cách trên không thể giúp ích được, thì bạn nên mang iPhone đến những trung tâm chuyên nghiệp để kiểm tra nhé!

Bạn đang đọc bài viết 5 cách khắc phục iPhone không tải được ứng dụng tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp