Lỗi thiết bị

Các cách xử lý khi iPhone rơi xuống nước bạn cần phải biết

iPhone bị rơi xuống nước có sửa được không? Hãy cùng tìm hiểu các cách xử lý điện thoại iPhone bị rơi xuống nước sau đây trước khi mang đi sửa điện thoại ip.

Xử lý iPhone bị rơi xuống nước bằng cách tắt máy ngay lập tức

Khi điện thoại iPhone bị rơi xuống nước thì việc bạn cần nhanh chóng lấy điện thoại ra khỏi nước và tắt nguồn bằng cách nhấn giữ nút nguồn trong khoảng 5 giây. Sau khi màn hình xuất hiện thông báo “slide to power off“ (trượt để tắt máy) thì vuốt theo chiều chuyển động để tắt nguồn.

Xử lý iPhone bị rơi xuống nước bằng cách tắt máy ngay lập tức

Tháo thẻ SIM khi iPhone bị rơi xuống nước

Việc tiếp theo để sửa điện thoại ip bị rơi xuống nước khi tắt máy là tháo thẻ sim. Việc tháo thẻ sim không chỉ giúp nước có thể thoát ra ngoài nhanh và dễ dàng hơn mà còn giúp bảo vệ thẻ sim khỏi hư hỏng.

Tháo thẻ SIM khi iPhone bị rơi xuống nước

Lau khô bên ngoài điện thoại

Bước tiếp theo trong cách xử lý lỗi điện thoại khi iPhone rơi xuống nước là để điện thoại ở bề mặt kho ráo sau đó lấy vải hoặc khăn mềm lau khô bên ngoài điện thoại. Chú ý không sử dụng khăn giấy, tăm bông vì chúng có thể để lại cách mảnh giấy, vải vụn trong khe của điện thoại.

Lau khô bên ngoài điện thoại khi iPhone bị rơi xuống nước

Dùng túi hút ẩm để xử lý iPhone bị rơi xuống nước

Sau khi làm khô bên ngoài, đặt điện thoại iPhone nằm nghiêng tại nơi khô ráo. Chú ý giữ điện thoại cố dịch, không xe dịch để nước có thể thoát ra nhanh hơn.

Về vị trí, nên đặt ở nơi có nhiệt độ liên tục để nước có thể bốc hơi nhanh hơn như trên tivi. Chú ý không để điện thoại iPhone tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, đặc biệt nắng gắt, mà nên để gần cửa sổ.

Dùng túi hút ẩm để xử lý

Sử dụng hỗ trợ bên ngoài để làm khô điện thoại như bằng gói chống ẩm gel silica. Chú ý không để điện thoại với gạo vì gạo hút nước rất ít thậm chí các bột gạo có thể lọt vào trong điện thoại, kết hợp với nước thành dung dịch >> Điều này sẽ làm hư hỏng điện thoại.

Thay vào đó, hãy sử dụng vật dụng hút ẩm chuyên dụng như gói chống ẩm gel silica bằng cách đặt một vài gói xung quanh điện thoại.

Dùng Shortcut để đẩy nước

  • Bước 1: Tải ứng dụng Shortcut (Phím Tắt) trên Appstore, chú ý cách này chỉ sử dụng với máy có hệ điều hành iOS 12 trở lên.
  • Bước 2: Tải shortcut Water Eject
  • Bước 3: sau đó chọn “Lấy phím tắt” >> Mở tab “Thư viện” để kiểm tra shortcut đã được tải về hay chưa.

Dùng Shortcut để đẩy nước - iphone bị rơi xuống nước

  • Bước 4: Mở shortcut vừa tải về là bạn đã có thể đẩy nước ra khỏi loa iPhone của bạn.
  • Bước 5: Sau khi thực hiện nếu điện thoại vẫn phát ra âm thanh thì dừng lại, nếu chưa thì có thể thử thêm vài lần với Water Eject.

Lưu ý cách này chỉ cáp dụng cho các model có tính năng kháng nước.

Restore dữ liệu iPhone sau khi bị rơi xuống nước

Khi điện thoại iPhone rơi xuống nước nhưng vẫn có thể tiếp tục sử dụng thì có nghĩa điện thoại không bị hư hại, nhưng để đảm bảo không có lỗi về sau bạn nên sao lưu lại dữ liệu. Còn nếu iPhone bị về chế độ reset, tất cả dữ liệu bị mất thì lúc này bạn sẽ cần khôi phục lại dữ liệu thông qua một số biện pháp như restore iPhone từ bản sao lưu được tạo trước đó.

Tháo điện thoại

Nếu bạn là người có chuyên môn cao và đầy đủ dụng cụ có thể sử dụng cách khắc phục iPhone bị rơi xuống nước là tháo điện thoại và hong khô từng bộ phận. Nhưng lưu ý, chỉ nên thực hiện khi máy đã hết hạn bảo hành vì khi tháo máy, bạn có thể sẽ mất bảo hành từ Apple.

Tháo điện thoại - iphone bị rơi xuống nước

Tuyệt đối không sạc pin

Trong trường hợp iPhone bị rơi xuống nước, lúc này bạn tuyệt đối không được tiến hành sạc pin để kiểm tra tình trạng máy. Nó có thể làm cho “chiếc Táo” của bạn chai pin, chạm mạch hoặc thậm chí hư hỏng, cháy nổ, ảnh hưởng rất lến đến an toàn của bản thân bạn cũng như những người xung quanh. Phương pháp an toàn trong lúc này là bạn hãy làm khô iPhone cho đến khi không còn nước rồi mới tiến hành sạc pin nhé!

Không sử dụng máy sấy tóc

Thông thường, khi iPhone bị vào nước, bạn lúng túng dùng máy sấy tóc để tổng nước ra bên ngoài nhanh chóng. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp hiệu quả mà tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Quá trình ăn mòn từ nhiệt cộng với nước bên trong iPhone khiến máy hư hỏng nhanh chóng. Thay vì vậy, bạn nên dùng lực lắc máy để nước theo khe nhỏ chảy ra ngoài iPhone của mình.

Không sử dụng máy sấy tóc

Không nên dùng phương pháp làm khô iPhone bằng gạo

Việc truyền tai nhau để điện thoại bị dính nước vào hũ gạo có thực sự nhanh, gọn, lẹ như lời đồn? Tuy nhiên theo lời khuyên từ các chuyên gia, gạo sẽ khiến quá trình ăn mòn điện thoại diễn ra, đồng thời các hạt cám gạo, bụi liti bám vào màng loa, jack cắm hay các khe ảnh hưởng đến chức năng của điện thoại. Lúc này tiền mất tật mang chứ không hề tiết kiệm đâu nhé!

Mang máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để kiểm tra

Khi điện thoại iPhone bị rơi xuống nước, nếu không tự tin có thể khắc phục bạn nên mang máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín gần nhất để được các chuyên gia sấy khô. Nếu máy còn bảo hành hãng mang đến trung tâm bảo hành, sửa điện thoại iPhone chính hãng.

Cách khắc phục nhanh iPhone bị vào nước – Điện Thoại Vui TV

 

Sửa điện thoại iPhone bị rơi xuống nước nhanh chóng, an toàn mà hiệu quả nhé! Nếu không an tâm, hãy mang iPhone đến với trung tâm sửa chữa Điện Thoại Vui của chúng tôi!

Bạn có thể tham khảo thêm cách khắc phục sao lưu iPhone không thành công hoặc các bài viết khác trên website.

Hỏi và đáp