XEM TẠI:

7 Cách xử lý khi iPhone rơi xuống nước bạn cần phải biết

Nước là một kẻ thù của các thiết bị điện tử nhưng chẳng may điện thoại iPhone rơi vào nước thì cần làm gì? Hãy cùng tìm hiểu 7 cách xử lý điện thoại iPhone rơi xuống nước sau đây.

Tắt máy ngay lập tức

Khi điện thoại iPhone bị rơi xuống nước thì việc bạn cần nhanh chóng lấy điện thoại ra khỏi nước và tắt nguồn bằng cách nhấn giữ nút nguồn trong khoảng 5 giây. Sau khi màn hình xuất hiện thông báo “slide to power off “ (trượt để tắt máy) thì vuốt theo chiều chuyển động để tắt nguồn.

Tắt máy ngay lập tức

Tháo thẻ SIM

Việc tiếp theo sau khi tắt máy là tháo thẻ sim. Việc tháo thẻ sim không chỉ giúp nước có thể thoát ra ngoài nhanh và dễ dàng hơn mà còn giúp bảo vệ thẻ sim khỏi hư hỏng.

Tháo thẻ SIM

Lau khô bên ngoài điện thoại

Bước tiếp theo trong cách xử lý khi iPhone rơi xuống nước là để điện thoại ở bề mặt kho ráo sau đó lấy vải hoặc khăn mềm lau khô bên ngoài điện thoại. Chú ý không sử dụng khăn giấy, tăm bông vì chúng có thể để lại cách mảnh giấy, vải vụn trong khe của điện thoại.

Lau khô bên ngoài điện thoại

Làm khô điện thoại

Dùng túi hút ẩm

Sau khi làm khô bên ngoài, đặt điện thoại iPhone nằm nghiêng tại nơi khô ráo. Chú ý giữ điện thoại cố dịch, không xe dịch để nước có thể thoát ra nhanh hơn.

Về vị trí, nên đặt ở nơi có nhiệt độ liên tục để nước có thể bốc hơi nhanh hơn như trên tivi. Chú ý không để điện thoại iPhone tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, đặc biệt nắng gắt, mà nên để gần cửa sổ.

Dùng túi hút ẩm

Sử dụng hỗ trợ bên ngoài để làm khô điện thoại như bằng gói chống ẩm gel silica. Chú ý không để điện thoại với gạo vì gạo hút nước rất ít thậm chí các bột gạo có thể lọt vào trong điện thoại, kết hợp với nước thành dung dịch >> Điều này sẽ làm hư hỏng điện thoại. Thay vào đó, hãy sử dụng vật dụng hút ẩm chuyên dụng như gói chống ẩm gel silica bằng cách đặt một vài gói xung quanh điện thoại.

Dùng Shortcut để đẩy nước

Bước 1: Tải ứng dụng Shortcut (Phím Tắt) trên Appstore, chú ý cách này chỉ sử dụng với máy có hệ điều hành iOS 12 trở lên.

Bước 2: Tải shortcut Water Eject sau đó chọn “Lấy phím tắt” >> Mở tab “Thư viện” để kiểm tra shortcut đã được tải về hay chưa.

Dùng Shortcut để đẩy nước

Bước 3: Mở shortcut vừa tải về là bạn đã có thể đẩy nước ra khỏi loa iPhone của bạn. Sau khi thực hiện nếu điện thoại vẫn phát ra âm thanh thì dừng lại, nếu chưa thì có thể thử thêm vài lần với Water Eject.

Lưu ý cách này chỉ cáp dụng cho các model có tính năng kháng nước.

Restore dữ liệu iPhone sau khi bị rơi xuống nước

Khi điện thoại iPhone rơi xuống nước nhưng vẫn có thể tiếp tục sử dụng thì có nghĩa điện thoại không bị hư hại, nhưng để đảm bảo không có lỗi về sau bạn nên sao lưu lại dữ liệu. Còn nếu điện thoại bị về chế độ reset, tất cả dữ liệu bị mất thì lúc này bạn sẽ cần khôi phục lại dữ liệu thông qua một số biện pháp như restore iPhone ừ bản sao lưu được tạo trước đó.

Tháo điện thoại

Nếu bạn là người có chuyên môn cao và đầy đủ dụng cụ vó thể tháo điện thoại và hong khô từng bộ phận. Nhưng lưu ý, chỉ nên thực hiện khi máy đã hết hạn bảo hành vì khi tháo máy, bạn có thể sẽ mất bảo hành từ Apple.

Tháo điện thoại

Mang máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để kiểm tra

Khi điện thoại iPhone bị rơi xuống nước, nếu không tự tin có thể khắc phục bạn nên mang máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín gần nhất để được các chuyên gia sấy khô. Nếu máy còn bảo hành hãng mang đến trung tâm bảo hành chính hãng.

 

Bạn đang đọc bài viết 7 Cách xử lý khi iPhone rơi xuống nước bạn cần phải biết tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp