Lỗi thiết bị

Apple Watch không gọi được: Tại sao và cách sửa lỗi

Nghe gọi là một tính năng thông minh được tích hợp lên đồng hồ Apple giúp thiết bị có thể nghe gọi từ xa mà không cần đến điện thoại, do đó khi Apple Watch không gọi được sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm dùng. Vậy tại sao Apple Watch không nghe gọi được, không nhận được cuộc gọi và cách sửa lỗi AW không nghe được cuộc gọi chi tiết là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Apple Watch có hỗ trợ tính năng nghe gọi hay không?

Khi mua đồng hồ thông minh Apple, nhiều người dùng thường đặt ra câu hỏi Apple Watch có nghe gọi được không và câu trả lời là đồng hồ hoàn toàn có thể khi kết nối với iPhone để thực hiện cuộc gọi.

Apple Watch có hỗ trợ tính năng nghe gọi hay không?

Tuy nhiên đối với phiên bản GPS, để thực hiện chức năng nghe gọi, bạn sẽ cần phải có iPhone bên cạnh còn đối với phiên bản LTE Cellular (Apple Watch Series 3 trở đi) thì bạn có thể thoải mái nghe gọi mà không cần iPhone kế bên mà chỉ cần kích hoạt LTE trên thiết bị.

Nguyên nhân gây lỗi Apple Watch không gọi được

Vì AW có thể thực hiện chức năng nghe gọi nên khi Apple Watch không nhận được cuộc gọi có nghĩa là đồng hồ của bạn đang gặp lỗi. Vậy tại sao lỗi Apple Watch không nghe gọi được? Nguyên nhân khiến Apple bị lỗi là gì?

Các lỗi khiến Apple Watch không nghe gọi được

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi không nghe gọi được như đồng hồ bị mất sóng, đang ở chế độ máy bay, lỗi LTE, thông báo nhận cuộc gọi đã bị tắt,…. Đây chính là những nguyên nhân thường gặp nhất khiến đồng hồ không thể nghe gọi. Khi gặp những trường hợp này, tham khảo ngay một số cách khắc phục sau.

Cách sửa lỗi Apple Watch không nghe gọi được

Khi biết được nguyên nhân khiến đồng hồ không nghe gọi được, chúng ta sẽ tiến hành sửa lỗi với những cách khắc phục sự cố đơn giản sau đây:

Apple Watch bị mất sóng hoặc đang ở chế độ máy bay

Nếu đồng hồ của bạn không nghe gọi được và nguyên nhân là do mất sóng thì cách khắc phục vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần di chuyển đến vị trí khác cho đến khi có sóng là đã giải quyết được vấn đề.

Trong trường hợp Apple Watch đang ở chế độ máy bay, bạn có thể khắc phục bằng cách thoát chế độ máy bay và cách thực hiện như sau:

  • Mở Control Center > Tìm biểu tượng hình máy bay và nếu biểu tượng đang có màu vàng nghĩa là chế độ máy bay đang bật và bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng để thoát.

Apple Watch bị mất sóng hoặc đang ở chế độ máy bay

Apple Watch không gọi được do bị lỗi LTE

Khi Apple Watch nghe gọi không có tiếng do lỗi LTE có nghĩa là đồng hồ của bạn đang không được kết nối đến nhà mạng, dẫn đến lỗi nghe – gọi.

lỗi apple watch không nghe gọi được do lỗi LTE

Trong trường hợp này, hãy tham khảo ngay thủ thủ thuật Apple Watch mà bạn nghĩ đến đầu tiên đó là khởi động lại đồng hồ, tắt chế độ máy bay cũng như cập nhật những phiên bản LTE mới nhất của watchOS để cải thiện sự cố.

Bật thông báo trên Apple Watch

Nếu Apple Watch của bạn không nhận được thông báo cuộc gọi đến thì cũng đừng vội lo lắng vì có thể bạn chỉ chưa bật thông báo trên đồng hồ mà thôi. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần bật thông báo trên Apple Watch và có 2 cách để bật thông báo trên Apple Watch như sau:

  • Cách 1: Bật thông báo trực tiếp trên Apple Watch bằng cách vào Settings > Sound & Haptics > Bật Mute hoặc bạn có thể bật chế độ yên lặng trong Trung tâm kiểm soát của Apple Watch.

apple watch không nhận được cuộc gọi do chưa bật thông báo

  • Cách 2: Bật thông báo trên iPhone bằng cách mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone > Sound & Haptics > Tắt chế độ Silent Mode.

Bật thông báo trên Apple Watch

Tắt chế độ im lặng, không làm phiền

Đây cũng là một cách giúp bạn khắc phục tình trạng đồng hồ Apple không nghe gọi được. Bạn chỉ cần vào Control Center trên Apple Watch và tìm biểu tượng hình quả chuông (chế độ im lặng) cùng với biểu tượng hình trăng lưỡi liềm (chế độ không làm phiền) và tắt 2 chế độ này đi.

Tắt chế độ im lặng, không làm phiền

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục lỗi, Apple Watch nghe gọi không có tiếng cũng như chưa thể nhận cuộc gọi thì rất có thể đồng hồ đã bị hư hỏng liên quan đến phần cứng. Khi Apple Watch bị hỏng phần cứng hay không thể khắc phục được, bạn nên mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa Apple Watch để được hỗ trợ, kiểm tra lỗi cũng như khắc phục kịp thời để bạn có thể tiếp tục sử dụng Apple Watch.

Trên đây là chi tiết nguyên nhân tại sao Apple Watch không nghe gọi được và cách sửa lỗi hiệu quả. Chác bạn sửa lỗi thành công.

Hỏi và đáp