Lỗi thiết bị

10+ lỗi Apple Watch thường gặp và cách khắc phục nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng thì hư hỏng và một vấn đề gây nhiều khó chịu vậy đâu là những lỗi Apple Watch thường gặp nhất. Sửa lỗi đồng hồ Apple Watch bị lỗi màn hình, lỗi mic hay hiện dấu chấm than đỏ, đơ cảm ứng, không rung khi có thông báo – cuộc gọi như thế nào đúng? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Xử lý Apple Watch không rung

Khi đồng hồ Apple Watch không rung khi có thông báo tin nhắn, cuộc gọi thì hãy thử tham khảo một số cách khắc phục sau:

  • Tăng mức độ rung

Tình trạng lỗi Apple Watch không rung không phải là một trong những tình trạng hiếm gặp. Để khắc phục tình trạng này các bạn có thể tăng mức độ rung của đồng hồ. Chiếc Apple Watch nào cũng luôn được cung cấp đến 2 mức độ rung. Có một tùy chọn tiêu chuẩn và một tiêu chuẩn Haptics có mức rung mạnh hơn.

Xử lý Apple Watch không rung

  • Khởi động lại Apple Watch

Có thể việc xử lý quá nhiều các đa nhiệm hay tác vụ khiến cho chiếc đồng hồ thông minh của bạn hoạt động không được ổn định và gây ra tình trạng mất rung. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy thử khởi động lại thiết bị của mình xem tình trạng này đã được khắc phục hay chưa nhé.

Cách xử lý Apple Watch bị lỗi màn hình

Khi đồng hồ Apple Watch bị lỗi màn hình mà không rõ nguyên nhân, hãy tiến hành khởi động lại hoặc khôi phục cài đặt gốc để sửa chữa.

  • Khởi động lại thiết bị

Việc đầu tiên bạn có thể làm khi màn hình Apple Watch bị lỗi đó chính là hãy thử khôi phục lại thiết bị của mình. Việc làm này tuy nghe có vẻ dễ dàng và đơn giản nhưng mà hiệu quả mà nó mang lại sẽ làm bạn bất ngờ đấy nhé.

Cách xử lý lỗi apple watch màn hình bằng cách khởi động lại

  • Khôi phục cài đặt

Rất có thể việc bạn cài đặt một ứng dụng nào đó hay tiến hành cài đặt nhầm một số thiết lập của thiết bị dẫn đến chiếc Apple Watch của mình gặp trục trặc về màn hình. Để khắc phục tình trạng nay hãy khôi phục cài đặt gốc và tình trạng này sẽ được cải thiện.

Để tìm hiểu thêm các lỗi Apple Watch hay thủ thuật Apple Watch khác, tìm hiểu tại đây.

Apple Watch bị lỗi mic

  • Vệ sinh thiết bị

Điều đầu tiên bạn cần làm khi chiếc smartphone của mình bị lỗi mic dó chính là hãy nghĩ ngay đến việc chiếc Apple watch của bạn lâu ngày không được vệ sinh dẫn đến mic gặp vấn về và rây ra tình trạng khó chịu trên. Bạn nên vệ sinh chiếc đồng hồ của mình thường xuyên để tránh tình trạng này xảy ra.

Lỗi mic

  • Khởi động lại

Một trong những cách đơn giản mà người dùng nào cũng có thể thực hiện được chính là hãy khởi động lại thiết bị của bạn. Rất có thể trong quá trình sử dụng chiếc đồng hồ đã gặp trục trặc và chỉ cần khởi động lại là lại hoạt động bình thường.

Apple Watch hiện chấm than đỏ

  • Khôi phục cài đặt

Khi gặp lỗi Apple Watch hiện dấu chấm than đỏ, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt của chiếc đồng hồ. Việc khôi phục cài đặt sẽ đưa thiết bị của bạn quay lại cài đặt ban đầu của máy.

Lỗi Apple Watch hiện chấm than đỏ

  • Khởi động lại thiết bị

Hãy khởi động lại thiết bị của mình nếu như chiếc Apple Watch của bạn chẳng may bị xảy ra tình trạng chấm than đỏ. Có thể do quá trình sử lý đa nhiệm quá nhiều khiến máy hoạt động không ổn định.

Nếu bạn gặp lỗi Apple Watch không hiện thông báo và chưa biết cách khắc phục, tham khảo ngay tại đây.

Lỗi Apple Watch bị đơ cảm ứng

  • Khởi động thiết bị

Bạn hãy khởi động lại chiếc Apple Watch của mình nếu chẳng may chiếc đồng hồ của bạn bị đơ cảm ứng. Việc khởi động lại tuy rất dễ dàng nhưng hiệu quả mà nó mang lại sẽ làm bạn phải bất ngờ đấy nhé.

Lỗi AW bị đơ cảm ứng

  • Thay thế màn hình

Thay thế màn hình của bạn nếu chẳng may chiếc Apple Waych của bạn bị đơ màn hình cảm ứng. Tình trạng này nếu do bạn làm rơi thiết bị vào nước hay làm rơi thiết bị thì chắc chắn là phải tiến hành thay thế màn hình tại các trung tâm sửa chữa Apple Watch uy tín.

Như vậy mình và các bạn đã cùng nhau tìm hiểu xong các lỗi Apple Watch thường gặp và cách khắc phục. Chúc các bạn sữa lỗi thành công !

Hỏi và đáp