XEM TẠI:

Các phần mềm edit chỉnh sửa video trên máy tính đơn giản

Ngày nay việc chia sẻ các video của cá nhân lên các trang mạng xã hội đã trở nên rất phổ biến. Việc edit, biên tập video sao cho độc đáo, cuốn hút người xem cũng là điều nhiều bạn đọc muốn tìm hiểu và thực hiện. Hiểu được điều đó, ở bài viết này người viết giới thiệu bạn đọc các phần mềm edit video miễn phí, dễ sử dụng để có thể giúp video của mình thêm sáng tạo, độc đáo hơn.

Phần mềm edit video, phần mềm biên tập video là gì là gì?

Phần mềm edit video hay còn được gọi là phần mềm biên tập video, là các phần mềm cung cấp các công cụ cần thiết, hỗ trợ cho việc chỉnh sửa đoạn video của người.

Phần mềm edit video, phần mềm biên tập video là gì là gì?

Các công cụ trong phần mềm này chủ yếu là việc chỉnh sửa hình ảnh, âm thanh trong đoạn video, đồng thời còn cung cấp một số chức năng khác như thêm kỹ xảo, các animation để giúp cho đoạn video sao cho độc đáo, cuốn hút người xem.

Top các phần mềm edit video miễn phí và phổ biến hiện nay

Phần mềm edit video chuyên nghiệp Lightworks

Nếu bạn đang tìm một phần mềm edit video trên máy tính miễn phí và chuyên nghiệp, thì hãy trải nghiệm thử Lightworks. Với hơn 30 năm phát triển, phần mềm với giao diện dễ sử dụng, dễ dàng chỉnh sửa và thêm vào hiệu trăm hiệu ứng khác nhau.

Phần mềm edit video chuyên nghiệp Lightworks

Cung cấp chức năng cơ bản như các phần mềm chỉnh sửa khác, Lightworks còn bổ sung một số tính năng như hiệu ứng, tiêu đề, hiệu ứng chuyển cảnh, chỉnh màu sắc của video.

Link tải phần mềm chỉnh sửa video Lightworks: lwks.com

HitFilm Express

Nếu bạn đang cần một phần mềm chỉnh sửa video với khả năng thêm vào các hiệu ứng hiện đại, giả tưởng thì Hitfilm Express sẽ là lựa chọn dành cho bạn.

HitFilm Express

Phần mềm edit video đơn giản, giao diện người dùng tuyệt vời để chỉnh sửa video, cung cấp rất nhiều hướng dẫn bằng video miễn phí. Cung cấp các tính năng như tinh chỉnh màu sắc, cắt ghép clip, VFX, và vô số các tính năng khác liên tục được cập nhật.

Link tải phần mềm chỉnh sửa video HitFilm Express: fxhome.com/hitfilm-express

Davinci Resole

Là phần mềm edit video trên máy tính miễn phí, thế nhưng phần mềm edit video Davinci Resole có giao diện rất chuyên nghiệp, yêu cầu người dùng phải có một số kiến thức nhất định và thời gian làm quen mới có thể sử dụng thành thạo được phần mềm.

Davinci Resole

Một trong những tính năng mạnh mẽ của phần mềm này là khả năng chỉnh sửa màu sắc ở cấp độ chuyên sâu. Cho phép người dùng xuất ra ở định dạng lên đến Ultra HD. Phần mềm cung cấp 2 phiên bản là Lite dung lượng thấp và Pro cho tính năng cao cấp.

Link tải phần mềm chỉnh sửa video Davinci Resole: blackmagicdesign.com/products/davinciresolve/

Shotcut

Nếu là lần đầu tiên đến với chỉnh sửa và biên tập video thì Shotcut là phần mềm biên tập video mà bạn cần. Hỗ trợ chỉnh sửa các đoạn video ngắn, thao tác chỉnh sửa dễ dàng như kéo và thả clip.

Shotcut

Phần mềm hỗ trợ hàng trăm các hiệu ứng độc đáo khác nhau để giúp bạn tạo nên một đoạn video độc đáo nhất mà không tốn quá nhiều công sức. Hơn nữa, phần mềm rất nhẹ nên hỗ trợ cả những chiếc máy tính cấu hình thấp.

Link tải phần mềm chỉnh sửa video Shotcut: shotcut.org

Avidemux

Avidemux là phần mềm edit video đơn giản, không yêu cầu nhiều về kỹ thuật chỉnh sửa. Với trình chỉnh sửa ở mức trung bình, tuy không cao cấp như Lightworks. Nó vẫn cho phép bạn chỉnh sửa phi tuyến tính, thêm phụ đề và hỗ trợ sao lưu bản chỉnh sửa.

Avidemux

Ngoài ra phần mềm này còn đọc và xuât được hầu hết các định dạng video và âm thanh phổ biến hiện nay, ngoại trừ MWV và Quicktime.

Link tải phần mềm chỉnh sửa video Avidemux: fixounet.free.fr/avidemux

VSDC Free Video Editor

Phần mềm edit video trên máy tính VSDC Free Video Editor là phần mềm chỉnh sửa ở mức “bán chuyên nghiệp” hỗ trợ trình sửa video phi tuyến tính, sử dụng các kỹ thuật chỉnh sửa tiên tiến, từ cơ bản đến nâng cao.

VSDC Free Video Editor

Giao diện của phần mềm dễ sử dụng, dung lượng file cài đặt gọn nhẹ chỉ 37MB nhưng cung cấp cho người dùng hàng tá các hiệu ứng video và âm thanh để sử dụng, hỗ trợ đầu ra video 1080p với tốc độ 30FPS.

Link tải phần mềm chỉnh sửa video VSDC: videosoftdev.com

Blender

Nếu đã quá quen thuộc với phong cách chỉnh sửa video theo dạng 2D, thì sao bạn lại không thử phần mềm edit video chuyên nghiệp phong cách 3D Blender. Phần mềm cho phép tạo, chỉnh sửa hình ảnh động theo phong cách 3D chuyên nghiệp.

Blender

Có thể nói phần mềm chỉnh sửa video Blender giúp mang đến trải nghiệm độc đáo cho người sử dụng, không chỉ là chỉnh sửa video, phần mềm có thể tạo ra một đoạn phim hoạt họa 3D độc đáo với thư viện có sẵn khổng lồ bên trong phần mềm.

Link tải phần mềm chỉnh sửa video Blender: blender.org

Tổng kết

Qua bài top các phần mềm chỉnh sửa video miễn phí, mong rằng bạn đọc có thể lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhất để sử dụng, hỗ trợ cho việc chỉnh sửa video của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hỏi và đáp