Thủ thuật

Cách check số serial Macbook Air Pro chi tiết từ A-Z

Check cấu hình Macbook qua serial pin Macbook Air / Pro có thể nhiều người chưa biết đến. Mã số này giúp nhà sản xuất nhận biết được thông tin sản phẩm, thời gian bảo hành cũng như thị trường mà sản phẩm bán ra. Nếu bạn là người macbook lần đầu tiên và chưa biết check serial Macbook như thế nào, thì hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé.

Cách check serial Macbook Air | Pro bên trong máy

Có nhiều cách để check số serial Macbook Pro, Macbook Air tùy vào tình huống của bạn lúc đó. Như bạn đang sử dụng máy, máy đang tắt nguồn và thậm chí là bạn không có máy ở bên như việc bạn bị mất máy chẳng hạn.

Check serial Macbook bằng About this Mac

Nếu chiếc macbook của bạn đang trong quá trình hoạt động, việc check serial macbook sẽ vô cùng dễ dàng. Chỉ cần bạn nhấn vào biểu tượng hình quả táo ở phía trên màn hình góc trái và lựa chọn vào mục “About this Mac”.

Cách check cấu hình serial pin Macbook Air | Pro bên trong máy Cách check cấu hình serial pin Macbook Air | Pro bằng About this Mac

Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy được dải số serial number của sản phẩm cùng với thông tin dòng máy Mac, cấu hình phần cứng và phiên bản MacOS mà bạn đang sử dụng. Đây cũng là check cấu hình macbook qua serial dễ dàng mà bạn có thể thử.

Check serial Macbook qua tài khoản ID Apple

Nếu trong trường hợp bạn không có chiếc macbook của bạn, bạn vẫn có cách check serial Macbook dựa vào tài khoản ID Apple đang được đăng nhập bên trong chiếc macbook của bạn.

Khi đăng nhập tài khoản ID Apple vào macbook, dãy số serial của thiết bị sẽ được gán với tài khoản để định danh các thiết bị đang liên kết với tài khoản đó. Để check số serial macbook:

  • Bước 1: Đăng nhập vào trang web quản lý Apple ID.

Đăng nhập vào trang web quản lý

  • Bước 2: Sau đó kéo xuống vào chọn vào mục Devices.
  • Bước 3: Tại đây bạn nhấn vào tên của chiếc macbook, màn hình sẽ xuất hiện bảng thông tin nhỏ hiển thị model của máy, phiên bản iOS và số serial number mà bạn đang cần tìm.

Một điểm đặc biệt ở cách thức này, là nếu chiếc macbook của bạn bị đánh cắp hay làm mất, việc sử dụng trang web Apple ID giúp bạn vô hiệu hóa chiếc macbook đó để tránh bị đánh cắp thông tin hay có thể dò tìm lại chiếc máy của mình.

Nếu không thực hiện được, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các trung tâm dịch vụ bảo hành Macbook uy tín tại Việt Nam.

Cách check serial Macbook Pro | Air trên vỏ hộp

Check số serial Macbook trên mặt lưng máy

Dãy số serial number trên chiếc Macbook của bạn được in ở phía sau thiết bị, vì vậy bạn có thể tìm thấy dãy số này nếu thiết bị của bạn tắt nguồn.

Trên mặt lưng máy

Lật mặt sau của chiếc Macbook bạn sẽ nhìn thấy dãy seriel được in phía sau thiết bị, gần dòng chữ “Designed by Apple in California”. Đây là cách bạn check serial macbook pro, air nhanh chóng mà không mất công phải bật lại thiết bị.

Check thông qua vỏ hộp sản phẩm

Trong quá trình sử dụng máy, có thể hộp máy là món người dùng ít khi giữ lại. Tuy vậy một điểm lợi của hộp vỏ là nó có in thông tin số serial number ở sau vỏ hộp cùng model sản phẩm, thông số kỹ thuật và đôi khi là mã máy phân phố ở quốc gia. Do đó dùng thủ thuật Macbook này để thực hiện đơn giản, nhanh chóng.

Cách check cấu hình serial pin Macbook Air | Pro thông qua vỏ hộp sản phẩm

Kiểm tra serial Macbook Pro thông qua hóa đơn bán hàng

Dãy số serial number trên macbook cũng được in trên hóa đơn mua hàng nếu bạn mua thiết bị từ chính cửa hàng Apple Store nếu mua trực tiếp hoặc được gửi qua email nếu bạn mua nó ở trên cửa hàng trực tuyến từ Apple.

Một vài cửa hàng bán lẻ cũng in dãy số serial number như một cách để quản lý cũng như bảo hành sản phẩm cho khách hàng, vì vậy việc giữ lại hóa đơn cũng là một cách giúp bạn tìm ra dãy số serial trên thiết bị.

Cách check serial pin macbook

Serial pin thường không quá quan trọng đối với người dùng thông thường, tuy vậy cách check serial này còn giúp bạn kiểm tra được tình trạng sức khỏe của viên pin một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Kiểm tra serial trên pin MacOs

Đầu tiên bạn nhấn vào biểu tượng quả táo ở phía trên góc trái màn hình. Chọn vào mục “About this Mac” sau đó tiếp tục nhấn vào mục “System Report”. Một bảo báo cáo hệ thống hiện lên, bạn chọn vào mục Power. Tại đây bạn có thể nhìn thấy số serial của pin tại mục Model Information cũng như tình trạng pin tại mục Health Information.

Lời kết

Như vậy việc check serial Macbook Air / Pro  là vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện với các cách được người viết đề cập như trên. Dựa vào số serial mà người dùng có thể kiểm tra được thông tin và thời gian bảo hành còn lại trên website của hãng.

Xem thêm cách kết nối Android với Macbook hoặc các bài viết khác tại website của chúng tôi.

Bạn đang đọc bài viết Cách check số serial Macbook Air Pro chi tiết từ A-Z tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp