Gọi miễn phí

1800.2064

Cách định dạng thẻ nhớ trên điện thoại

Black Friday 2019 – Nhận ngay Deal giảm giá shock dịch vụ sửa chữa điện thoại, laptop, phụ kiện tại Điện Thoại Vui

Nếu chẳng may chiếc điện thoại của bạn xuất hiện thông báo lỗi hoặc thẻ nhớ bị trục trặc hay chỉ đơn giản là sau một thời gian sử dụng thẻ, đôi khi chúng ta có nhu cầu làm mới lại chiếc thẻ SD của mình cũng như khôi phục nó lại trạng thái như ban đầu. Để khắc phục được sự cố này, mời bạn đọc cùng Điện Thoại Vui theo dõi để hiểu hơn và làm theo các hướng dẫn của bài viết sau đây về cách định dạng thẻ nhớ trên điện thoại nhé. 

Quy trình thực hiện cách định dạng thẻ nhớ trên điện thoại

Tất cả smartphone hiện nay đều hỗ trợ thẻ SD. Thẻ SD dùng để lưu trữ nhạc, phim, hình ảnh cá nhân…Trước khi định dạng thẻ nhớ, hãy nhớ sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng được lưu trong thiết bị.

Cách định dạng thẻ nhớ trên điện thoại

Các bước để thực hiện định dạng thẻ nhớ trên điện thoại:

Bước 1: Gắn thẻ MicroSD lên máy. Các khe MicroSD trên điện thoại thường nằm ở sau pin. Bạn sẽ phải mở nắp lưng và tháo pin ra, rồi sau đó có thể gắn thẻ. Đẩy thẻ vào cho đến khi nó khớp vào vị trí.

Bước 2: Mở Storage Settings (Cài đặt lưu trữ) của thiết bị. Sau khi gắn thẻ SD lên máy, hãy mở mục Cài đặt bằng cách nhấn vào nút Menu trên trang Home, hoặc bằng cách nhấn vào ứng dụng Settings. Chọn Storage (Lưu trữ/Dung lượng) từ trình đơn Cài đặt, bên dưới đầu mục Device (Thiết bị).

Bước 3: Ngắt kết nối với thẻ SD. Nhấp vào tùy chọn “Unmount SD card” (Ngắt kết nối với thẻ SD).

Bước 4: Định dạng thẻ SD. Kéo xuống phần thẻ SD trong trình đơn phụ Storage. Nhấp vào “Format SD Card” (Định dạng thẻ SD) để bắt đầu định dạng. Nhấp lại lần nữa để tiếp tục. Nếu thẻ SD của bạn bị khóa, bạn sẽ cần phải nhập số PIN của thẻ. Sau khi nhập xong, quá trình định dạng sẽ bắt đầu. Toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ bị xóa.

Cách định dạng thẻ nhớ trên điện thoại

Như vậy quá trình định dạng thẻ nhớ trên điện thoại chỉ gồm 4 bước thao tác đơn giản, giúp bạn có thể nhanh chóng thực hiện hoàn tất quá trình trên chiếc dế yêu mà không cần đến các trung tâm sửa chữa thiết bị di động. Chúc các bạn thành công!

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064

Hỏi và đáp