Thủ thuật

cách làm mục lục trong Word 2010, 2013, 2016

Cách làm mục lục trong Word là một thủ thuật hữu ích giúp bạn tạo ra một văn bản đạt quy chuẩn cũng như thuận tiện theo dõi nội dung. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu về cách tạo mục lục tự động trong Word vô cùng đơn giản giúp bạn làm việc hiệu quả hơn nhé!

Tạo mục lục để làm gì? Cách làm mục lục trong Word nhanh chóng

Hiện nay, phần mềm Word của Microsoft Office chính là một trong những phần mềm soạn thảo văn bản được nhiều người sử dụng nhất với những tính năng giúp người dùng dễ dàng định dạng văn bản cũng như có thể sử dụng trên nhiều thiết bị từ máy tính cho đến tablet, smartphone.

cách làm mục lục trong Word 2010, 2016

Việc soạn thảo văn bản kèm với tạo mục lục tự động trong Word 2016 hay 2010, 2013,…sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian định dạng cho văn bản cũng như thể hiện tính chuyên nghiệp trong nghiệp vụ máy tính – văn phòng.

Không những thế, việc thực hiện cách tạo mục lục trong Word cho văn bản còn giúp văn bản của bạn đạt được những quy chuẩn hình thức của các mẫu báo cáo, tài liệu và bạn cũng dễ dàng theo dõi, kiểm soát các nội dung trong văn bản.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách căn lề trong Word năm 2010, 2013, 2016 chuẩn nhất tại đây!

Những lưu ý khi tạo mục lục cho văn bản

Trước khi bắt đầu làm mục lục trong Word, bạn cần phải xác định được nội dung cũng như chia các nội dung thành các phần cụ thể cũng như cách làm mục lục trong Word tiến hành phân chia nội dung như sau:

Chương lớn (Level 1)

Kéo thả chuột bôi đen tiêu đề của chương lớn cần tạo mục lục > Chọn References > Add Text (biểu tượng như hình dưới) và chọn Level 1 cho tiêu đề của chương.

cách làm mục lục trong Word 2010, 2016

Tiêu đề nhỏ trong chương lớn (Level 2)

Kéo thả chuột bôi đen tiêu đề nhỏ trong chương > Chọn References > Add Text > Level 2.

cách làm mục lục trong Word 2010, 2016

Nội dung con, mục nhỏ trong tiêu đề (Level 3)

Kéo thả chuột chọn mục con trong tiêu đề và thực hiện tương tự như trên rồi chọn Level 3 cho mục con này.

cách làm mục lục trong Word 2010, 2016

Nếu một văn bản bao gồm nhiều chương, nhiều tiêu đề, nhiều mục con thì bạn cũng chỉ cần thực hiện thao tác tương tự để phân chia level cho các mục trước khi áp dụng cách tạo mục lục tự động trong Word 2010, 2013, 2016,….

Hướng dẫn cách làm mục lục trong Word 2010, 2013, 2016, 2019 chi tiết

Sau khi đã phân chia nội dung cũng như gán level cho từng mục trong văn bản, chúng ta sẽ tiến hành làm mục lục theo cách làm mục lục Word tự động như sau:

  • Bước 1: Chọn trang muốn làm mục lục sau đó chọn References.

Hướng dẫn cách làm mục lục trong Word 2010, 2013, 2016, 2019 chi tiết

  • Bước 2: Chọn Table of Contents như hình dưới đây và bạn sẽ có 2 tùy chọn Automatic Table 1 hoặc Automatic Table 2, bạn có thể chọn 1 trong 2 tùy chọn đều được.

Chọn Table of Contents

Nếu muốn tạo mục lục theo ý thích, bạn chọn Manual Table để tùy chỉnh bảng thủ công. Tuy nhiên bạn nên sử dụng mục lục tự động mà Word có sẵn trong những lần đầu sử dụng để làm quen với cách làm mục lục trước. Sau khi chọn 1 trong 2 tùy chọn, bạn sẽ có kết quả như sau:

Chọn Table of Contents

Hướng dẫn cập nhật mục lục tự động khi cần thay đổi nội dung

Sau khi đã tạo mục lục thành công mà bạn cần phải cập nhật nội dung, số trang bị thay đổi và bạn sẽ cần phải sửa đổi lại mục lục, lúc này bạn hãy chọn Update Table và lựa chọn 1 trong 2 tùy chọn như sau:

  • Update page number only: Cập nhật số trang.
  • Update entire table: Cập nhật lại toàn bộ mục lục (chèn hoặc lược bỏ tiêu đề nếu trong văn bản có chỉnh sửa nội dung).

Update entire table

Qua bài viết thủ thuật laptop chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm mục lục trong Word 2010, 2013, 2016, 2019 một cách đơn giản và nhanh chóng để bạn có thể áp dụng trong văn bản của mình. Nếu có thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết để chúng tôi chia sẻ, giải đáp đến bạn nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.

Bạn đang đọc bài viết cách làm mục lục trong Word 2010, 2013, 2016 tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp

Index