Cách lấy lại mật khẩu Zalo khi quên mật khẩu

Cách xem và lấy lại mật khẩu Zalo trên điện thoại, máy tính

Cách xem và lấy lại mật khẩu Zalo trên điện thoại, máy tính

avata
QTV Điện Thoại Vui
30/04/2024

Nếu vô tình bị quên mật khẩu thì cách lấy lại mật khẩu Zalo trên điện thoại hay máy tính như thế nào? Có phức tạp không? Đó thật sự đang là thắc mắc của rất nhiều người dùng khi sử dụng ứng dụng này. Cùng Điện Thoại Vui giải đáp thắc mắc ngay sau đây!

Hiện nay, ứng dụng Zalo đang dần trở thành ứng dụng nhắn tin, gọi điện phổ biến. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu không kỹ càng với việc lưu lại các thông tin đăng nhập. Nên rất có thể bạn sẽ quên passwords, mà Zalo lại là công cụ giao tiếp rất phổ biến hiện nay. Dưới đây sẽ là cách lấy lại mật khẩu Zalo qua các nền tảng khác nhau.

Cách lấy lại mật khẩu Zalo khi quên pass trên điện thoại iPhone, Android

Các cách lấy lại mật khẩu Zalo trên điện thoại khá đơn giản kể cả điện thoại iPhone và Android. Bạn chỉ cần thực hiện như các bước sau:

Bước 1: Trong app Zalo trên điện thoại, chọn ô Đăng nhập, sau đó chọn Lấy lại mật khẩu ở phần cuối khung đăng nhập.

Quên mật khẩu đăng nhập Zalo và cách lấy lại trên điện thoại

Bước 2: Nhập số điện thoại hoặc hoặc tên đăng nhập theo yêu cầu. Sau khi xác nhận số điện thoại trên có trong hệ thống Zalo, tổng đài Zalo sẽ gửi tin mã xác thực đến người dùng. Lúc này bạn chỉ cần điền mã số đã nhận vào ô. 

Nhập số điện thoại hoặc hoặc tên đăng nhập theo yêu cầu

Bước 3: Cuối cùng, bạn đã có thể đã đăng nhập lại vào Zalo của mình. Tuy nhiên, với lần đăng nhập này, Zalo cũng sẽ yêu cầu bạn Tạo lại mật khẩu mới

Cách lấy lại mật khẩu Zalo khi quên pass trên điện thoại iPhone, Android

Sau khi hoàn thành, bạn có thể đăng nhập và sử dụng tài khoản Zalo của mình với mật khẩu mới. Việc này không ảnh hưởng đến dữ liệu tin nhắn hay danh bạ của người dùng, vì vậy bạn có thể yên tâm khi thực hiện.

Mẹo: Xem ngay cách đổi tên Zalo bằng các ký tự đặc biệt không phải ai cũng biết.

Cách lấy lại mật khẩu Zalo trên PC, máy tính

Một số người có thói quen sử dụng Zalo trên máy tính để thuận tiện trong công việc. Nhưng đôi khi reset máy hoặc sử dụng máy mới, khiến cho tính năng đăng nhập tự động Zalo của máy tính không còn tác dụng. Nhưng cách lấy lại mật khẩu Zalo trên máy tính cũng rất dễ thực hiện.

Bước 1: Mở link https://chat.zalo.me/ trên trình duyệt máy tính, và chọn mục Với số điện thoại. Sau đó, bấm chọn Quên mật khẩu. Lúc này, chỉ cần Nhập số điện thoại đang cần đăng nhập Zalo, chọn Tiếp tục cho đến phần xác thực mã. 

Nhập số điện thoại đang cần đăng nhập Zalo

Bước 2: Mã xác thực lúc này được gửi qua tin nhắn SMS trên điện thoại của bạn. Hãy nhập nó vào ô Mã kích hoạt. Cuối cùng, điền người dùng chỉ cần tạo Mật khẩu mới là đã có thể vào tài khoản Zalo của mình. 

Cách lấy lại mật khẩu Zalo trên PC, máy tính

Dù bạn thay đổi mật khẩu Zalo trên máy tính, nhưng mật khẩu mới này cũng sẽ áp dụng cho tài khoản Zalo trên tất cả các thiết bị khác, bao gồm cả điện thoại và iPad. Vì vậy, sau khi có mật khẩu mới, bạn hãy ghi nhớ chúng cho những lần đăng nhập sau.

Cách lấy lại password Zalo mà không cần gửi mã qua số điện thoại

Lưu ý, phương pháp này chỉ áp dụng khi bạn quên mật khẩu Zalo, nhưng tài khoản Zalo vẫn còn đang đăng nhập trên điện thoại. Cách này rất đơn giản và nhanh chóng, do không cần mã xác thực từ Zalo. Để thực hiện cách này, người dùng cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập https://chat.zalo.me/ bằng trình duyệt máy tính. Sau đó chọn phần Với mã QR. Lúc này, trên màn hình máy tính sẽ hiện một mã QR, đó chính là thông tin đăng nhập vào tài khoản Zalo.

Chọn phần Với mã QR

Bước 2: Tiếp theo, hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn và chọn Biểu tượng mã QR ở góc trên bên phải của màn hình. Điện thoại của bạn sẽ tự động bật camera. Bạn chỉ cần Hướng điện thoại để quét mã QR được hiển thị trên màn hình máy tính.

Cách lấy lại password Zalo mà không cần gửi mã qua số điện thoại

Bước 3: Sau khi quét mã QR thành công, Zalo sẽ hiển thị một số thông tin về thiết bị đăng nhập. Cuối cùng chỉ cần Xác nhận đăng nhập trên điện thoại.

Và đó là quy trình cách lấy lại mật khẩu Zalo không cần mã xác nhận, khá đơn giản phải không nào? Chỉ cần hoàn thành đúng trình tự trên, là bạn đã có thể sử dụng Zalo song song giữa điện thoại và máy tính.

Cách lấy lại mật khẩu trên Zalo khi bị mất SIM

Trong trường hợp bạn đang tìm cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất sim, thì phải làm sao? Điều này khó hơn so với các trường hợp khác, vì mất SIM sẽ ảnh hưởng đến việc xác minh danh tính tài khoản.

Trường hợp vẫn còn duy trì đăng nhập Zalo trên điện thoại

Cách lấy lại mật khẩu zalo khi mất sim, nhưng Zalo vẫn đang đăng nhập trên điện thoại khá đơn giản. Những phiên bản gần nhất, Zalo đã cho phép người dùng đổi số điện thoại khác cho tài khoản của mình. Nên nếu ở trong tình huống này, bạn nên đăng ký một thẻ sim mới, sau đó đổi Zalo qua số điện thoại mới này như sau:

Bước 1: Chọn phần Cá nhân, tại đây chọn Tài khoản và bảo mật

Chọn phần Cá nhân, tại đây chọn Tài khoản và bảo mật

Bước 2: Trong tài khoản và bảo mật, nhấp chọn mục Số điện thoại. Tại đây, ứng dụng Zalo sẽ cho phép người dùng Bắt đầu đổi số điện thoại.

Cách lấy lại mật khẩu trên Zalo khi bị mất SIM

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần Nhập số điện thoại mới vào, tiếp tục làm theo hướng dẫn từ Zalo là đã có thể đổi số mới cho tài khoản Zalo.

Với số điện thoại mới này, bạn nên mang Sim đi đăng ký định danh với nhà mạng, để có thể giữ độ bảo mật cho tài khoản Zalo của mình.

Trường hợp đã thoát đăng nhập trên Zalo điện thoại

Nếu trong trường hợp mất hoặc bị khoá sim, và tài khoản Zalo cũng không còn đăng nhập trên bất kỳ điện thoại nào, bạn chỉ còn cách đăng ký lại sim. Khi đi làm lại thẻ sim, chỉ cần mang CCCD/CMMD đến bất kỳ điểm giao dịch nào thuộc nhà mạng bạn đang sử dụng, và làm theo hướng dẫn từ tư vấn viên.

Sau khi đã đăng ký lại sim, bạn vẫn có thể khôi phục lại mật khẩu của mình như các phương pháp trên. Dù làm lại sim, nhưng các tin nhắn và danh bạ trong Zalo vẫn được giữ nguyên, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Làm thế nào khi quên mật khẩu Zalo và bị thông báo quá số lần quy định?

Nếu bạn không thể đăng nhập Zalo do đã quên mật khẩu quá nhiều lần, cách lấy lại mật khẩu Zalo khi quá số lần quy định có thể thực hiện bằng cách sau đây:

Bước 1: Truy cập https://chat.zalo.me/ bằng trình duyệt máy tính. Sau đó tiếp tục làm theo các bước như quy trình lấy lại mật khẩu Zalo trên PC, máy tính.

Bước 2: Tuy nhiên, tại bước nhập mã kích hoạt, hãy soạn tin nhắn SMS trên điện thoại với nội dung ZALOPC gửi 6020. Sau đó, chờ khoảng 2 phút để tổng đài Zalo trả về mã kích hoạt mới.

Làm thế nào khi quên mật khẩu Zalo và bị thông báo quá số lần quy định?

Bước 3: Sau khi nhập mã thành công, bạn đã có thể đổi mật khẩu mới theo hướng dẫn của Zalo

Lưu ý rằng, cú pháp này chỉ có thể áp dụng cho các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile. Và phải đảm bảo sim điện thoại của bạn vẫn còn số dư, vì khi gửi tin nhắn xác nhận mã phí là 1000đ/tin.

Kết luận

Chúng ta đã tìm hiểu về những cách lấy lại mật khẩu Zalo trên điện thoại, PC và máy tính do quên mật khẩu hoặc mất sim. Nếu thực hiện hiện thành công, đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết, và luôn theo dõi Điện Thoại Vui để biết thêm nhiều mẹo hay ứng dụng Zalo nói riêng hoặc công nghệ nói chung nhé!

Để có thể trải nghiệm Zalo tốt hơn, bạn có thể vào thủ thuật Zalo để theo dõi tổng hợp các bài viết, mẹo hay về Zalo các bạn nhé.

Bạn đang đọc bài viết Cách xem và lấy lại mật khẩu Zalo trên điện thoại, máy tính tại chuyên mục Thủ thuật ứng dụng trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp ( 6 bình luận )
hello
T
Trần Ngọc Huy
1 năm trước
E xin đang sài zalo như ko con e bấm đăng xuất rồi e ko nhớ mật khẩu e vô lại ko đc.nó kêu gửi 1 tin nhắn 1ngàn đồng e gửi 3 lần mà vẫn không đc ạ
avt quản trị viênThành Tín ĐTV QTV
1 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Trần Ngọc Huy
Dạ hiện tại Điện Thoại Vui chưa hỗ trợ về tài khoản cá nhân của khách hàng, anh vui lòng liên hệ với Zalo để được hỗ trợ ạ.
Em cảm ơn anh đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và xin thông tin tới anh.
Thân mến!
N
Nguyễn vũ phát
1 năm trước
Xem mật khẩu zalo trên iPhone 10
avt quản trị viênQuốc Dũng ĐTV QTV
1 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào Anh Nguyễn Vũ Phát.
Dạ với các vấn đề về tài khoản Zalo trên các dòng máy, Anh có thể liên hệ đến các kênh hỗ trợ của Zalo để được hỗ trợ tốt nhất.
Hiện tại Điện Thoại Vui là hệ thống chuyên sửa chữa/thay thế linh kiện và chưa hỗ trợ các vấn đề về tài khoản Zalo nên em chưa thể kiểm tra, hỗ trợ thông tin đến Anh ạ. Mong Anh thông cảm.
Cần hỗ trợ thêm Anh vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí của Điện Thoại Vui 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn Anh Nguyễn Vũ Phát đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và xin thông tin đến Anh.
Thân mến!
P
Phạm
2 năm trước
nếu mật mật khẩu không cần dùng đt thì làm thế nào
avt quản trị viênMỹ Anh ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào Anh Phạm.
Với các vấn đề về tài khoản Zalo, Anh có thể liên hệ đến các kênh hỗ trợ của Zalo để được hỗ trợ tốt nhất.
Hiện tại Điện Thoại Vui là hệ thống chuyên sửa chữa/thay thế linh kiện và chưa hỗ trợ các vấn đề về tài khoản Zalo nên em chưa thể kiểm tra, hỗ trợ thông tin đến Anh ạ. Mong Anh thông cảm.
Cần hỗ trợ thêm thông tin về sửa chữa, Anh đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn Anh đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và xin thông tin đến Anh.
Thân mến!
n
nguyến
2 năm trước
cách lấy lại mật khẩu mà mất sim bị hack :(
avt quản trị viênQuốc Dũng ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào Anh Nguyến.
Với các vấn đề về tài khoản Zalo, Anh có thể liên hệ đến các kênh hỗ trợ của Zalo để được hỗ trợ tốt nhất.
Hiện tại Điện Thoại Vui là hệ thống chuyên sửa chữa/thay thế linh kiện và chưa hỗ trợ các vấn đề về tài khoản Zalo nên em chưa thể kiểm tra, hỗ trợ thông tin đến Anh ạ. Mong Anh thông cảm.
Cần hỗ trợ thêm thông tin về sửa chữa, Anh đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn Anh Nguyến đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc Anh nhiều sức khoẻ.
Thân mến.
N
Nguyễn Thúy Hằng
2 năm trước
Lấy lại mật khẩu zalo bị quên
avt quản trị viênThành Tín ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào chị Hằng
Dạ vâng để lấy lại mật khẩu Zalo thì chị có thể truy cập vào đường link: https://id.zalo.me/, chọn " Với mật khẩu" rồi click chọn "Quên mật khẩu" ạ.
Thân mến !
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm