XEM TẠI:

Cách Phát Wifi Win 10 Trên Máy Tính Laptop Thành Công 100%

Trong quá trình sử dụng hằng ngày đôi lúc modem wifi của bạn có vấn đề và các thiết bị khác không thể kết nối được với wifi. Có một cách có thể giúp cho bạn truy cập được wifi đó là phát wifi từ chính chiếc máy tính của mình. Dưới đây sẽ là các cách phát wifi trên win 10 đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà và một số lưu ý quan trọng khi sử dụng tính năng tiện lợi này của win 10. Hãy cùng Điện Thoại Vui – cửa hàng chuyên sửa chữa laptop lấy liền, tìm hiểu nhé

Điều kiện phát được wifi trên win 10

Thiết bị máy tính của bạn phải thuộc dòng laptop có trang bị wifi hoặc thiết bị máy tính PC được trang bị card wifi thì mới có thể thực hiện được tác vụ này.

Trường hợp nếu thiết bị của bạn không có card wifi bạn có thể mua card rời gắn vào hoặc sử dụng một thiết bị khác mới có thể phát wifi.

Điều kiện phát được wifi trên win 10

Thiết bị máy tính của bạn đã kết nối wifi từ một nguồn modem nào đó trước hoặc sử dụng cáp mạng LAN và sử dụng internet bình thường.

Ngoài ra bạn cũng có thể phát wifi bằng dcom 3g win 10 một cách dễ dàng khi kết nối xong và thực hiện các bước phía dưới. Nếu như không có nguồn phát trước khi phát wifi tín hiệu mà các máy khác kết nối đến chiếc máy tính của bạn sẽ không thể truy cập internet.

Hướng dẫn phát wifi win 10 trên máy tính laptop thành công 100%

Cách phát wifi win 10 từ máy tính

Để có thể thực hiện phát wifi từ laptop win 10 bạn có thể thực hiện bằng các bước đơn giản như sau dưới đây và làm giống như hình ảnh minh họa là có thể phát wifi trên máy tính

Hướng dẫn nhanh cách phát wifi trên máy tính:

 • Bước 1: Nhấn phím windows trên bàn phím
 • Bước 2: chọn Cài đặt
 • Bước 3: nhấp Network & internet
 • Bước 4: click vào Mobile hotspot
 • Bước 5: edit tên và mật khẩu wifi
 • Bước 6: bật chức năng phát wifi.

Hướng dẫn chi tiết:

 • Bước 1: Tại phần góc bên trái phía dưới cùng của màn hình giao diện win 10 bạn nhấn vào biểu tượng cửa sổ Windows của hệ điều hành.
 • Bước 2: Sau đó một giao diện chức năng sẽ hiện lên và bạn chọn vào phần bánh xe răng cưa để vào phần cài đặt.

chọn vào phần bánh xe răng cưa

 • Bước 3: Giao diện cài đặt hiện lên bạn chọn vào phần “Network & internet”.

chọn vào phần “Network & internet”

 • Bước 4: Một giao diện cài đặt sẽ hiển thị ra và bạn chọn danh mục “Mobile hotspot”.

chọn danh mục “Mobile hotspot”

 • Bước 5: Bạn chọn vào nút “Edit” để sửa đổi tên và mật khẩu wifi trước khi bật lên để phát wifi laptop win 10 và chọn “Save” để lưu.

Bạn chọn vào nút “Edit”

chọn “Save”

 • Bước 6: Sau đó bạn tiến hành bật tác vụ lên là đã có thể phát và cho phép các ứng dụng khác truy cập vào wifi được rồi.

bật tác vụ

Lưu ý khi sử dụng tính năng phát wifi

Tùy vào khả năng và mức băng thông của card wifi và băng thông lưu lượng. Hệ điều hành sẽ cho phép bạn kết nối tối đa 8 thiết bị cùng lúc hoặc nhiều hơn.

Cách làm này chỉ là cách duy trì tạm thời thì nguồn phát wifi gặp vấn đề, các thiết bị khác không kết nối được. Hạn chế sử dụng phát wifi trong thời gian dài vì sẽ làm chiếc máy tính của bạn rất nhanh hết pin khi phát wifi.

Lưu ý khi sử dụng tính năng phát wifi win 10

Hạn chế kết nối quá nhiều thiết bị cùng lúc trên nguồn phát wifi mà bạn đang phát trên máy tính. Cách phát wifi từ laptop cho điện thoại hay một số thiết bị khác chỉ phù hợp để sử dụng băng thông internet ít, vì băng thông của máy tính khi kết nối tới nguồn phát sẽ có một giới hạn nhất định.

Khi nhiều thiết bị kết nối quá băng thông của máy tính sẽ bị nghẽn và làm đơ load không được dữ liệu khi truy cập internet.

Trên đây là một số thủ thuật máy tính hướng dẫn cách phát wifi win 10 dễ dàng nhất mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Bạn cũng có thể thực hiện hay bất kỳ thiết bị như laptop hoặc cũng có thể phát wifi từ PC win 10 một cách dễ dàng. Miễn thiết bị của bạn đang sử dụng hệ điều hành win 10 universal update thì tính năng phát wifi này mới có thể sử dụng được.

Bạn đang tìm kiếm một địa điểm sửa máy tính Desktop, sửa laptop chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo các địa chỉ của Điện Thoại Vui nhé.

Bạn đang đọc bài viết Cách Phát Wifi Win 10 Trên Máy Tính Laptop Thành Công 100% tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp