Lỗi thiết bị

Cách sửa lỗi điện thoại KHÔNG rung khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến

Trong quá trình sử dụng điện thoại, đôi khi bạn gặp phải tình trạng điện thoại không rung khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến. Điều này khiến bạn bỏ lỡ nhiều cuộc gọi và tin nhắn quan trọng. Hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý thích hợp nhất trong bài viết dưới đây trước khi ra quyết định thay rung điện thoại giá rẻ nhé.

Tại sao điện thoại không rung khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến?

điện thoại không rung khi có tin nhắn đến

 • Do trong quá trình sử dụng chiếc điện thoại của bạn bị va chạm mạnh hoặc rơi nước làm ảnh hưởng đến mạch bên trong chiếc điện thoại.
 • Bạn để chiếc điện thoại của bạn trong chế độ không làm phiền.
 • Lỗi xung đột phần mềm điều này cũng làm ảnh hưởng đến chế độ rung trên chiếc điện thoại của bạn.
 • Phần tiếp xúc giữa motor rung và main không được tốt khiến xảy ra tình trạng iPhone bị mất rung khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến.

Cách khắc phục tình trạng điện thoại không rung

 • Kiểm tra chế độ rung trên điện thoại của bạn
 • Cập nhật lại phần mềm trên điện thoại
 • Reset lại chiếc điện thoại của bạn.

điện thoại không rung khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến 2

Cài đặt lại chế độ rung khi xảy ra lỗi điện thoại:

Đối với điện thoại iPhone

 • Bước 1: Từ màn hình chính của iPhone, chọn Settings rồi chọn Sounds và hãy chắc chắn đã bật 2 mục Vibrate on RingVibrate on Silent.
 • Bước 2: Vẫn trong mục Sound, bạn hãy nhấn Ringtone rồi kiểm tra chức năng Vibration, nếu nó đang để None thì hãy chuyển sang Alert

vibrate-on-Silent

Đối với các thiết bị chạy hệ điều hành Android

Vào phần menu chọn Cài đặt >> Âm thanh và rung >> Bật chế độ rụng khi đổ chuông

Nếu bạn đã thử các cách trên mà chiếc điện thoại của bạn vẫn bị tình trạng không rung thì có thể chiếc điện thoại của bạn bị hư rung bên trong điện thoại. Bạn nên mang chiếc điện thoại của bạn đến các trung tâm bảo hành sửa chữa có uy tín, chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa main rung điện thoại nếu cần.

Sửa chữa điện thoại mất rung ở đâu uy tín, chuyên nghiệp

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết được tại sao điện thoại không rung khi có cuộc gọi đến và các cách khắc phục cơ bản.

Để khắc phục vấn đề trên các bạn hãy đến với Hệ thống Điện Thoại Vui tại Tp.HCM và Hà Nội. Tại đây lỗi điện thoại không rung khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến sẽ được sửa chữa điện thoại nhanh chóng, an toàn. Với chất lượng sửa chữa tốt, đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo chuyên môn cao là một nơi để các bạn an tâm khi sửa chữa các lỗi mà điện thoại gặp phải. Hãy mang ngay chiếc điện thoại bị hỏng rung đến với Điện Thoại Vui để điện thoại hoạt động lại bình thường nhé.

sửa lỗi điện thoại không rung khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến

Chúng tôi thực hiện dịch vụ với các phương châm:

 • Trung thực tận tâm với khách hàng
 • Chuyên nghiệp lấy ngay
 • Tiết kiệm tối ưu cho khách hàng
 • Bảo hành toàn quốc

Đến với điện thoại vui bạn luôn yên tâm hài lòng với chất lượng dịch vụ với quy trình rõ ràng luôn đặt chất lượng về sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Ngoài ra, nếu bạn gặp lỗi err_connection_refused trên điện thoại thì tìm đến chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp