Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Điện thoại tự nhiên mất rung thì cần giải quyết như thế nào

Khá nhiều người dùng smartphone than phiền rằng chiếc điện thoại của mình hoàn toàn không rung khi có cuộc gọi đến, điện thoại mất rung và điều này khiến họ cảm thấy khó chịu vì thường xuyên bị lỡ các cuộc gọi quan trọng. Sự cố này làm mất đi những phút giây trải nghiệm cho người dùng, từ những dòng điện thoại được nhiều người lựa chọn cũng đôi khi không tránh khỏi một số lỗi và lỗi điện thoại tự nhiên mất rung là một trong số đó. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào và có cần phải thay rung điện thoại giá rẻ không?

Hiện tượng và nguyên nhân dẫn đến sự cố điện thoại tự nhiên mất rung

Hiện tượng cho thấy điện thoại bị mất rung

Điện thoại của bạn sẽ không rung hoặc tự nhiên mất rung khi có thông báo, cuộc gọi đến, tin nhắn,…mặc cho người dùng đã khởi động chế độ này. Bạn có thể bỏ lỡ những thông báo hay cuộc gọi quan trọng, điều này gây ảnh hưởng khá nhiều đến việc sử dụng.

điện thoại tự nhiên mất rung

Nguyên nhân làm cho điện thoại không rung

Nguyên nhân 1: Cũng có thể là do lỗi khách quan từ phía nhà sản xuất. Bởi vì nhà sản xuất không thể đảm bảo rằng những sản phẩm của họ khi bán ra thị trường đều hoàn hảo 100%. Do đó, nếu mới mua và không hề có sự tác động bất thường nào lên máy mà đã xảy ra hiện tượng mất rung thì bạn hãy mang đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Nguyên nhân 2: Bạn vô tình cài đặt những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy, dẫn đến xung đột phần mềm và gây ra tình trạng mất rung.

Nguyên nhân 3: Nếu bạn đang để điện thoại của mình ở chế độ tắt âm thì ngay cả khi bạn để máy ở chế độ rung thì nó cũng sẽ không hoạt động.

Nguyên nhân 4: Trong nhiều trường hợp có thể điện thoại của bạn đã bị va đập quá mạnh hoặc rớt xuống nước, khiến cho Motor rung bị hỏng và ngoài ra làm cho màn hình điện thoại của bạn có thể hư hỏng luôn do ẩm ngấm nước.

điện thoại tự nhiên mất rung

Cách khắc phục sự cố điện thoại không rung khi có cuộc gọi đến

Để giúp bạn có thể xử lý nhanh vấn đề này, Điện Thoại Vui sẽ chỉ ra các bước để bạn có thể tiến hành kiểm tra cũng như sửa chữa trong trường hợp điện thoại Samsung, iPhone của mình tự nhiên mất rung.

điện thoại tự nhiên mất rung

Cách khắc phục điện thoại Samsung mất rung

  • Bước 1: Bạn hãy vuốt màn hình từ trên xuống dưới và quan sát ở biểu tượng chiếc loa để kiểm tra xem bạn có đang để máy ở chế độ tắt âm hay không. Nếu có, bạn hãy chạm vào đó cho đến khi loa sáng để bật âm thanh cũng như chế độ rung lên.
  • Bước 2: Vào phần Cài đặt >> Sau đó chọn Sound and Notifications >> Tiếp tục chọn Vibrations. Tại đây, tất cả các danh mục rung sẽ hiện ra, tuy nhiên bạn cần chú ý đến 3 mục dưới cùng như rung khi có thông báo, rung khi đổ chung và rung khi gõ phím. Bạn có thể bật chế độ rung nào tùy thích dựa vào nhu cầu của bạn. Đặc biệt, bạn nên chạm vào phần mức độ rung Vibration Intensity để kiểm tra xem mình đã để chế độ rung ở mức cao nhất hay chưa.
  • Bước 3: Nếu sau khi đã bật chế độ rung cũng như đặt rung ở mức cao nhất nhưng điện thoại Samsung của bạn vẫn mắc phải lỗi này thì bạn hãy thử cài đặt lại phần mềm xem sao. Công việc này không phải ai cũng có thể làm được, nếu bạn có thể tự mình làm thì tốt còn không có thể mang máy đến các trung tâm sửa chữa để được giúp đỡ.
  • Bước 4: Kể cả sau khi bạn đã Up lại Rom để khắc phục lỗi phần mềm nhưng điện thoại của bạn vẫn không hề rung thì chắc chắn vấn đề đang nằm ở Motor rung. Gặp tình trạng này, chắc chắn bạn sẽ phải mang đến các Trung tâm sửa chữa để thay Motor rung mới cho máy.

Cách xử lý điện thoại iPhone không rung khi có tin nhắn

Cách 1: Sửa chữa Iphone tự nhiên mất rung bằng cách kiểm tra các cài đặt trên máy

Kiểm tra cần rung trên thân máy iPhone: Cũng có thể cần rung bên thân máy đã tắt mà bạn cứ ngỡ là nó đang bật ở chế độ rung. Bạn có thể thử bật lại cần rung để kiểm tra xem sao.

Kiểm tra cài đặt âm thanh trên iPhone:  Như đã nói ở trên, có thể những cài đặt trên iPhone của bạn đã tắt đi chế độ rung, bạn có thể kiểm tra bằng cách vào Settings/ Sounds/ Vibration và bật chế độ rung lên nhé.

Kiểm tra cài đặt bằng cách vào Settings/ Do not Disturb và bật hai chế độ Manual và  Repeated call.

Cách 2: Sửa Iphone mất rung do xung đột phần mềm

Cũng có thể do xung đột những phần mềm trên máy vì vậy Iphone bị mất rung một cách vô cớ. Nguyên nhân là từ những phần mềm nên bạn có thể giải quyết bằng cách xóa những phần mềm ứng dụng gây xung đột, hoặc thậm chí bạn nên restore lại máy để khôi phục lại Iphone như ban đầu.

Sửa chữa điện thoại tự nhiên mất rung ở đâu uy tín, chuyên nghiệp?

Nếu đã thử thực hiện tất cả những cách trên mà vẫn không có tác dụng có lẽ phần cứng trên điện thoại của bạn đã bị hư hỏng, bạn phải thay rung điện thoại hoặc sửa main rung điện thoại. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều địa chỉ có thể giúp bạn thực hiện công việc này. Nhưng tốt nhất, bạn nên lựa chọn những Trung tâm sửa chữa có uy tín lâu năm trên thị trường để đảm bảo chất lượng và giá cả tốt nhất.

Điện Thoại Vui là một gợi ý cho bạn nếu gặp trường hợp điện thoại tự nhiên mất rung. Đây là hệ thống sửa chữa điện thoại, thiết bị di động có mức giá ưu đãi, cùng chất lượng dịch vụ, uy tín, chuyên nghiệp, bảo hành lâu dài cho khách hàng.

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064

Bạn đang đọc bài viết Điện thoại tự nhiên mất rung thì cần giải quyết như thế nào tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp