Màn hình điện thoại bị lưu ảnh và cách khắc phục

Cách sửa lỗi màn hình điện thoại bị lưu ảnh hiệu quả

Cách sửa lỗi màn hình điện thoại bị lưu ảnh hiệu quả

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Trên iPhone hay Android, nếu gặp phải hiện tượng màn hình điện thoại bị lưu ảnh gây lỗi khi đang sử dụng sẽ khiến bạn rất khó chịu. Bài viết dưới đây, mình sẽ chia sẻ mẹo xử lý lỗi màn hình bị lưu ảnh này. Tìm hiểu ngay nhé!

Màn hình điện thoại bị lưu ảnh là gì? Biểu hiện

Hiện tượng lưu ảnh trên màn hình điện thoại (burn-in) thường xuyên xảy ra trên smartphone. Để giúp bạn dễ hiểu hơn, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết. Kèm theo đó là ví dụ bên dưới cho bạn.

Có thể hiểu rằng khi màn hình để một hình ảnh tĩnh với độ sáng cao quá lâu. Thì màn hình sẽ bị lưu hình ảnh đó ở một cửa sổ khác.

hiện tượng màn hình điện thoại bị lưu ảnh là gì

Như chiếc điện thoại ở hình trên đây. Bạn có thể thấy được các nét của bàn phím ảo vẫn hiện mờ, dù đã chuyển sang cửa sổ làm việc khác. Đây là một trong những ví dụ điển hình. Giúp bạn hiểu hơn về hiện tượng lưu ảnh trên màn hình điện thoại.

Xem ngay cách khắc phục màn hình điện thoại bị vàng nhanh chóng, đơn giản có thể thực hiện tại nhà.

Nguyên nhân gây hiện tượng lưu ảnh trên điện thoại

Nói về nguyên nhân gây ra lỗi màn hình điện thoại bị lưu ảnh. Bạn sẽ không thể tránh khỏi khi dùng smartphone sử dụng màn hình OLED. Đây là loại màn hình sử dụng chất hữu cơ trong từng điểm ảnh phụ trên máy. Các điểm này sẽ hiển thị các màu cơ bản xanh lá , đỏ và xanh dương khi có dòng điện đi qua.

nguyên nhân gây lỗi lưu ảnh trên màn hình điện thoại

Vòng đời của các điểm ảnh phụ này không giống nhau. Nên rất dễ bị thoái hóa dần theo thời gian. Từ đây, ảnh hiển thị trên màn hình sẽ bị lỗi. Và khiến giao diện sẽ bị lưu ảnh dù bạn đã chuyển qua ứng dụng khác.

Ngoài ra, khi bạn để màn hình hoạt động với độ sáng cao liên tục trong nhiều giờ. Điều này cũng sẽ gây ra hiện tượng lưu ảnh. Do các điểm ảnh trên màn hình sẽ hoạt động quá tải. Chúng sẽ lưu lại các hình ảnh tĩnh trước đó khi bạn chuyển sang cửa sổ khác.

Cách kiểm tra xem màn hình máy có bị lưu ảnh hay không

Ngoài những biểu hiện đã nêu trên. Bạn vẫn có thể thực hiện các bước kiểm tra để biết màn hình bị lỗi lưu ảnh hay không.

Theo những người dùng khác, tình trạng màn hình điện thoại bị lưu ảnh thường xuất hiện tại thanh thông báo hoặc thanh điều hướng. Qua đó, bạn cũng nên kiểm tra các vị trí này thường xuyên nhé!

Thêm vào đó, các hãng điện thoại thông minh lớn như Oppo, Apple, Samsung.... đã tiến hành thử nghiệm tình trạng này. Kết quả cho thấy chỉ khi bạn giữ hiển thị màn hình tĩnh quá 150 giờ liên tục thì mới xảy ra lỗi.

cách kiểm tra màn hình có lưu ảnh không

Từ đó, hãy bảo thiết bị của bạn và tắt màn hình khi không sử dụng. Hạn chế tối đa việc xảy ra hiện tượng lưu ảnh như trên.

Tổng hợp cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị lưu ảnh

Cho đến hiện tại, vẫn chưa có cách sửa lỗi màn hình điện thoại bị lưu ảnh hoàn toàn. Bạn chỉ có thể làm mờ hoặc giảm độ hiển thị tạm thời. Hãy tham khảo và thử một số cách mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé:

 • Duy trì độ sáng màn hình ở mức phù hợp. Tránh giữ màn hình ở độ sáng tối đa trong thời gian dài.

duy trìn độ sáng màn hình phù hợp

 • Thiết lập giao diện tối (Dark mode) cho màn hình để kéo dài thời lượng sử dụng.

thiết lập giao diện dark mode

 • Cài đặt cho bàn phím ảo theo chủ đề tối tại phần dưới màn hình.
 • Bật chế độ Immersive để ẩn biểu tượng tĩnh và thanh thông báo.
 • Điều chỉnh các nút điều hướng để sử dụng thay cho các nút ảo.

sử dụng các nút điều hướng thay phím ảo

 • Đặt chế độ thời gian nghỉ cho điện thoại xuống còn khoảng 30 giây. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế được màn hình hiển thị hình ảnh tĩnh lâu dẫn đến lỗi bị lưu ảnh.

Trong trường hợp bạn muốn xử lý hoàn toàn lỗi này. Bạn có thể tìm đến các cửa hàng công nghệ uy tín như Điện Thoại Vui để thay màn hình. Tại đây, bạn sẽ yên tâm về thời gian xử lý và chất lượng chính hãng nhất.

điện thoại vui sửa lỗi màn hình điện thoại bị lưu ảnh

Từ những nội dung bài viết trên đây, hẳn bạn đã biết dấu hiệu lỗi màn hình bị lưu ảnh trên điện thoại. Hi vọng những mẹo mà mình chia sẻ sẽ giúp bạn hạn chế được lỗi hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Xem thêm các mẹo sửa chữa hay tại chuyên mục Lỗi thiết bị Điện Thoại Vui!

Bạn đang đọc bài viết Cách sửa lỗi màn hình điện thoại bị lưu ảnh hiệu quả tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm