Màn hình điện thoại iPhone bị lưu ảnh và cách khắc phục

Cách sửa lỗi màn hình điện thoại iPhone bị lưu ảnh hiệu quả

Cách sửa lỗi màn hình điện thoại iPhone bị lưu ảnh hiệu quả

avata
QTV Điện Thoại Vui
17/04/2024

Màn hình iPhone bị lưu ảnh là gì? Nguyên nhân vì sao màn hình iPhone bị lưu ảnh? Đây chắc hẳn là những câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Bởi iPhone bị lưu ảnh màn hình là lỗi khá phổ biến, gây ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm người dùng. Để biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào, bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Màn hình iPhone bị lưu ảnh là gì? Biểu hiện

Lỗi màn hình iPhone bị lưu ảnh có nhiều tên gọi khác nhau như burn-in, bóng mờ hay bóng ma màn hình. Hiện tượng này xảy ra do các pixel trên màn hình hoạt động quá lâu. Điều này gây ra sự khác biệt về màu sắc và độ sáng so với phần còn lại của màn hình. Đặc biệt, nếu sự khác biệt giữa các pixel càng lớn thì tình trạng burn-in càng có khả năng xảy ra. 

Màn hình iPhone bị lưu ảnh là gì?

Để hiểu rõ hơn về hiện tượng lưu ảnh trên màn hình iPhone, bạn có thể xem qua hình ảnh minh họa trên đây. Chúng ta dễ dàng thấy được các ảnh của màn hình vừa sử dụng trước đó vẫn còn hiện mờ bên dưới màn hình mới. Từ đó gây cản trở tầm nhìn và ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng.

Xem ngay cách khắc phục màn hình điện thoại bị vàng nhanh chóng, đơn giản có thể thực hiện tại nhà.

Nguyên nhân gây hiện tượng lưu ảnh màn hình iPhone

Có rất nguyền nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình iPhone bị lưu ảnh màn hình. Để xác định, bạn hãy thử kiểm tra những lỗi ở dưới đây nhé:

 • Hiển thị hình ảnh trong thời gian dài: Việc để ảnh tĩnh hiển thị liên tục trong thời gian dài sẽ khiến các pixel trên màn hình hoạt động không ngừng. Đồng thời khiến chúng không thể hoàn toàn trở về trạng thái ban đầu ngay lập tức. Điều này dẫn đến hiện tượng màn hình iPhone bị burn-in. 
 • Độ sáng màn hình quá cao: Khi độ sáng được thiết lập quá cao, các pixel trên màn hình phải làm việc với cường độ gấp đôi bình thường. Từ đó gây ra áp lực và gây nên hiện tượng lưu ảnh trên màn hình iPhone.
 • Sử dụng các ứng dụng đồ họa cao: Một số ứng dụng hoặc tựa game đòi hỏi đồ họa cao có thể khiến các pixel trên màn hình không phản hồi kịp. Từ đó khi chuyển sang những nội dung khác có thể gặp hiện tượng màn hình iPhone bị burn-in.
 • Các tác động bên ngoài: Người dùng thường xuyên sử dụng iPhone trong nhiệt độ cao, có độ ẩm,... Những yếu tố này có thể gây ra lỗi màn hình bị lưu ảnh. 
 • Lỗi phần cứng: iPhone bị va đập mạnh sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện hoặc mạch bên trong của màn hình. Đây cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình iPhone bị burn-in. 

Nguyên nhân gây hiện tượng lưu ảnh màn hình iPhone

iPhone bị lưu ảnh màn hình còn có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác. Để biết chính xác nhất, bạn nên đến những cửa hàng uy tín để kiểm tra và sửa chữa nhé!

Mời bạn tham khảo thêm dịch vụ thay màn hình iPhone Điện Thoại Vui giá tốt, lấy liền, uy tín:

[dtv_product_related category='thay-man-hinh/thay-man-hinh-dien-thoai-iphone']

Cách kiểm tra xem màn hình máy có bị lưu ảnh hay không

Theo nhiều người dùng, tình trạng màn hình iPhone lưu ảnh thường xuất hiện những dấu hiệu sau: 

 • Hình ảnh, biểu tượng của các ứng dụng vẫn còn hiển thị mờ trên màn hình. Đồng thời không biến mất khi mở các ứng dụng hoặc trang web khác.
 • Màn hình xuất hiện các vết nứt ảnh. Cụ thể khi chuyển sang ứng dụng hoặc trang web khác, những vết nứt này vẫn xuất hiện tạm thời hoặc kéo dài trong vài phút. 
 • Màn hình xuất hiện các vết màu như vàng, trắng,... của phần nội dung hình ảnh trước đó.
 • Hình ảnh hoặc biểu tượng ứng có thể bị kéo dài và xuất hiện lại trong các ứng dụng, trang web khác.

Cách kiểm tra xem màn hình máy có bị lưu ảnh hay không

Dựa vào những dấu hiệu kể trên. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra  màn hình iPhone có bị lưu ảnh hay không rồi đấy!

Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị lưu ảnh hiệu quả

Màn hình iPhone bị lưu ảnh tuy không phải lỗi quá nghiêm trọng như lại gây ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng. Để khắc phục, bạn có thể tham khảo những cách hướng dẫn dưới đây!

Phát thử một video nhiều màu sắc

Để sửa lỗi màn hình iPhone bị lưu ảnh, bạn có thể phát những video có tốc độ nhanh và thay đổi màu sắc đa dạng.

Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị lưu ảnh hiệu quả

Được biết đây là biện pháp khắc phục khá hiệu quả. Bằng cách hiển thị video chuyển động, các pixel trên màn hình iPhone được thay đổi màu sắc, nội dung hiển thị liên tục. Nhờ đó giúp tình trạng lưu ảnh trên màn hình sẽ được giảm đi đáng kể. 

Tắt và khởi động lại iPhone

Việc tắt và khởi động luôn là một trong những cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả trên các thiết bị iPhone. Vì thế nếu iPhone của bạn bị lỗi lưu ảnh màn hình, bạn có thể áp dụng cách thực hiện này với các bước sau: 

Bước 1: Trước tiên, bạn nhấn chọn nút home ảo ở màn hình chính iPhone. Sau tiếp tục chọn vào mục Thiết bị.

Khởi động lại iPhone

Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấn chọn vào biểu tượng dấu ba chấm (Thêm). Sau đó bạn tiếp tục chọn vào mục Khởi động lại.

Chọn mục Khởi động lại để khắc phục lỗi lưu ảnh

Bước 3: Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện thông báo xác nhận Bạn có chắc chắn muốn khởi động lại iPhone không? Bạn hãy chọn vào mục Khởi động lại để xác nhận.

Xác nhận khởi động lại iPhone để khắc phục lỗi lưu ảnh

Sau khi hoàn thành 3 bước trên bạn hãy chờ ít phút để thiết bị khởi động lại. Sau đó kiểm tra lại màn hình iPhone đã hết lỗi lưu ảnh chưa nhé!

Điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp

Thường xuyên sử dụng iPhone ở mức sáng tối đa có thể khiến màn hình gặp tình trạng bị lưu ảnh. Đồng thời gây nên nhiều hệ lụy khác như màn hình bị giảm tuổi thọ, nhanh nóng máy hoặc hết pin nhanh hơn,... Vì thế bạn cần khắc phục bằng cách điều chỉnh độ sáng phù hợp với các bước sau: 

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy vào Cài đặt ở màn hình chính iPhone.

Bước 2: Tại đây, bạn kéo xuống và chọn vào mục Màn hình & Độ sáng

Chọn vào mục Màn hình & Độ sáng

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy kéo thanh trượt sang phải hoặc trái để điều chỉnh độ sáng sao cho phù hợp. 

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình bằng một cách nhanh hơn. Cách này áp dụng cho dòng iPhone X trở lên.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình xuống. 

Bước 2: Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện giao diện Trung tâm kiểm soát. Bạn hãy kéo thanh độ sáng lên hoặc xuống để điều chỉnh độ sáng cho phù hợp nhé.

Điều chỉnh độ sáng màn hình để khắc phục lỗi lưu ảnh trên iPhone

Mong rằng 2 cách thực hiện trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng màn hình iPhone bị lưu ảnh. 

Chuyển sang sử dụng giao diện tối (Dark Mode)

Khi sử dụng chế độ Dark Mode, màn hình iPhone sẽ hiển thị nhiều màu sắc tối và tối ưu độ sáng hơn. Nhờ đó giúp hạn chế lỗi lưu ảnh màn hình sau thời gian dài sử dụng. Để bật chế độ này rất đơn giản, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy vào Cài đặt ở màn hình chính iPhone.

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy tìm và chọn vào mục Màn hình & Độ sáng.

Chọn mục Màn hình & Độ sáng để chuyển giao diện

Bước 3: Tại mục Giao Diện, bạn hãy nhấn dấu tích vào mục Tối là xong.

Chọn giao diện Tối để sửa lỗi lưu ảnh màn hình iPhone

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển sang chế độ Dark Mode nhanh hơn bằng Trung tâm kiểm soát. Để thực hiện, bạn chỉ cần làm theo các bước sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở Trung tâm điều khiển và chạm giữ thanh độ sáng màn hình.

Mở Trung tâm điều khiển và chạm giữ thanh độ sáng màn hình

Bước 2: Kế đến, bạn chọn vào mục Chế độ tối để bật là xong.

Tiếp tục chọn mục Chế độ tối

Hy vọng 2 cách thực hiện trên sẽ giúp bạn bật chế độ Dark Mode thành công.

Cập nhật phần mềm cho iPhone

Ngoài ra, cập nhật phần mềm cũng là cách khá hữu để khắc phục lỗi lưu ảnh trên iPhone. Bạn có thể áp dụng với các bước thực hiện sau: 

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt ở màn hình chính iPhone. Sau đó tiếp tục chọn vào mục Cài đặt chung.

Chọn vào mục Cài đặt chung trên iPhone

Bước 2: Tại giao diện mục Cài đặt chung, bạn nhấn chọn vào mục Cập nhật phần mềm.

Chọn Cập nhật phần mềm để khắc phục lỗi lưu ảnh

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy chọn vào mục Tải về và cài đặt để cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất.

Chọn tải về và cài đặt để cập nhật phần mềm cho iPhone

Lưu ý: Việc cập nhật lên phiên bản iOS mới có thể làm tăng dung lượng bộ nhớ iPhone. Do đó để đảm bảo quá trình cập nhật diễn ra thuận lợi. Bạn nên kiểm tra kỹ lại dung lượng bộ nhớ trên iPhone của mình nhé!

Lưu ý khi sử dụng màn hình iPhone tránh bị lưu ảnh

Việc lưu ảnh thường xảy ra trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên lưu ý một số điều sau: 

 • Không để màn hình hiển thị ảnh tĩnh quá lâu. Bạn có thể kích hoạt tính năng tự động xoay ngang,dọc trên điện thoại. Điều này đảm bảo màn hình luôn được thay đổi liên tục, hạn chế được tình trạng bị lưu ảnh màn hình. 
 • Thiết lập lại thời gian hiển thị màn hình chờ. Bạn có thể thiết lập khoảng thời gian chờ trong khoảng 1 - 2 phút. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm pin cho iPhone mà còn bảo vệ được các điểm ảnh trên màn hình. 
 • Hạn chế mở màn hình với độ sáng tối đa. Việc này có thể giúp tránh giảm tuổi thọ của các điểm ảnh trên màn hình. 
 • Đổi hình nền đơn sắc cho iPhone. Việc này nhằm giúp đồng nhất các pixel trên màn hình. Qua đó cải thiện chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình hơn. 

Lưu ý khi sử dụng màn hình iPhone tránh bị lưu ảnh

Mong rằng những lưu ý trên sẽ giúp bạn tránh được tình trạng bị lưu ảnh trên iPhone. Đồng thời kéo dài được tuổi thọ của màn hình thiết bị hơn. 

Một số câu hỏi thường gặp

Bên cạnh những cách khắc phục màn hình iPhone bị lưu ảnh. Một số người dùng vẫn còn những thắc mắc khác xoay quanh vấn đề này, như: 

1. Màn hình iPhone bị lưu ảnh có khắc phục triệt để được không?

Màn hình iPhone bị lưu ảnh không thể khắc phục triệt để. Các cách trên chỉ giúp bạn tránh và hạn chế tình trạng màn hình iPhone bị lưu ảnh. Nếu muốn khắc phục triệt để, bạn cần đến những cửa hàng uy tín để kiểm tra và sửa chữa nhé!

2. Sửa lỗi màn hình iPhone bị lưu ảnh ở đâu?

Nếu đã áp dụng những cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi màn hình iPhone bị lưu ảnh. Bạn có thể tham khảo qua dịch vụ thay màn hình Điện Thoại Vui tại Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa cùng trang thiết bị hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng đến với chúng tôi. 

Sửa lỗi màn hình bị lưu ảnh ở đâu?

Tại đây, tùy vào từng dòng máy hoặc trường hợp gặp lỗi mà mức giá có thể giao động từ 550.000 - 10.000.000 VNĐ. Để biết mức giá chính xác, bạn hãy liên hệ tổng đài Điện Thoại Vui 1800.2064 nhé! 

Kết luận

Từ những thông tin trên, hẳn bạn đã biết những dấu hiệu, nguyên nhân màn hình iPhone bị lưu ảnh. Hy vọng những cách mà chúng mình hướng dẫn sẽ giúp khắc phục được lỗi này hiệu quả nhất. Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ và đừng quên theo dõi thêm nhiều tin tức mới nhất đến từ Điện Thoại Vui nhé! Xem thêm các mẹo sửa chữa hay tại chuyên mục Lỗi thiết bị Điện Thoại Vui!

Bạn đang đọc bài viết Cách sửa lỗi màn hình điện thoại iPhone bị lưu ảnh hiệu quả tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  facebookinstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  cellphones
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  schannel
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv