Tin tức

Chat GPT là gì? Hỗ trợ hay là nỗi đe dọa của dân Content?

Chat GPT hiện đang là một phần mềm chatbot gây sốt cộng đồng mạng kể từ ngày phát hành tới nay. Vậy thực chất Chat GPT là gì? Những ưu điểm và tính năng của phần mềm này như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn và biết được cách tạo tài khoản Chat GPT thành công nhé!

Chat GPT là gì? Ưu điểm và tính năng của chat GPT

Chat Generative Pre-training Transformer hay còn gọi là Chat GPT. Được phát triển bởi OpenAI ra mắt lần đầu vào tháng 11/2022. Đây là một công cụ chatbot dùng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Được nhắc tới rất nhiều trong khoảng thời gian gần đây. 

Người dùng có thể nói chuyện với phần mềm này như một người bạn. Chat GPT hiểu được ngôn ngữ tự nhiên của người dùng và trả lời một cách gần như chính xác. Công cụ chatbot này am hiểu hầu như mọi lĩnh vực khác nhau. Sự hiểu biết của Chat GPT sẽ vượt xa sự mong đợi bạn.

Người dùng có thể tận dụng công cụ chatbot này để:

 • Học Tiếng Anh hiệu quả.
 • Giải bài toán nhanh chóng, đáp án chính xác.
 • Tìm tất cả các thông tin và kiến thức trong mọi lĩnh vực.
 • Giúp người dùng lập trình code và debug lỗi.
 • Giúp người dùng viết Content hoặc viết bài văn mẫu.

chat gpt là gì

Ưu điểm của chat GPT:

 • Người dùng có thể sử dụng chatbot này trên nhiều nền thiết bị như điện thoại, máy tính bàn, laptop.
 • Giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng.
 • Chat GPT hỗ trợ người dùng trong việc tìm kiếm thông tin để giải quyết vấn đề. Trả lời chính xác các câu hỏi chung trong 1 nốt nhạc.
 • Phần mềm được thiết lập và “ghi nhớ” một lượng lớn các dữ liệu. Khả năng am hiểu sâu rộng trên hầu như toàn bộ mọi lĩnh vực.
 • Tốc độ trả lời nhanh chóng nhưng vẫn rất chính xác. Biết thừa nhận lỗi của mình, thách thức các thông tin người dùng cung cấp không chính xác. Chủ động từ chối các yêu cầu không phù hợp.
 • Được thiết lập hiểu và dùng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Hỗ trợ mọi người dùng trên toàn thế giới.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản chat GPT nhanh chóng

Có rất nhiều cách để tạo tài khoản Chat GPT. Tuy nhiên ở Việt Nam điểm chung là tốn phí và phức tạp. Hiện tại theo xu hướng, người Việt thường mua hoặc thuê nick đã có sẵn từ các cá nhân để làm việc. Bởi vì nhà phát hành OpenAI chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam.

Nhưng nếu bạn muốn tạo tài khoản cho riêng mình thì hãy sẵn sàng làm theo cách đơn giản dưới đây. Cách tạo tài khoản Chat GPT này sẽ hoàn toàn free. Tuy nhiên bạn cần phải truy cập vào IP mà OpenAI hỗ trợ chương trình này (ví dụ như Mỹ, Canada…)

Bước 1: Để đổi vùng miền cần hỗ trợ, chúng ta phải truy cập vào Google. Tìm kiếm công cụ VPN Proxy Master và thêm công cụ tiện ích VPN vào Chrome. 

chat gpt đổi mã vùng

Mở tính năng vừa thêm vào Chrome và chọn vào mã vùng phù hợp để kết nối.

cách đăng ký chat gpt

Bước 2: Sau khi thêm VPN vào Chrome và chọn mã vùng, bạn hãy tiếp tục truy cập vào trang chủ của Chat GPT qua link https://chat.openai.com/auth/login. Chọn Sign up để bắt đầu tạo tài khoản cho riêng mình.

cách tạo tài khoản chat gpt

Bước 3: Đăng ký tên đăng nhập và mật khẩu riêng cho bản thân, sau đó hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận email đã gửi về. Mở Gmail và xác nhận là được nhé.

cách tạo tài khoản chat gpt đơn giản

Bước 4: Điền Họ và tên vào ô trống và nhấn Continue để tiếp tục.

cách tạo tài khoản chat gpt là gì

Bước 5: Đến bước điền số điện thoại để xác nhận mã code. Hãy truy cập vào đường link https://tempsmss.com/#google_vignette để nhận mã code miễn phí tương ứng với quốc gia mà bạn đang sử dụng nha. 

hướng dẫn cách tạo tài khoản chat gpt

Lưu ý: Bạn cần phải truy cập vào đúng quốc gia mà bạn sử dụng số điện thoại và vùng miền để hỗ trợ đăng kí. 

Bước 6: Tiếp đó, bạn tìm số điện thoại và copy nó dán vào trang web Chat GPT, nếu không được thì bạn hãy thử số điện thoại khác nhé (vì là miễn phí nên có rất nhiều người sử dụng). Sau đó, nhớ nhấn Send code để hệ thống gửi mã xác nhận về nha.

nhập số điện thoại để nhận mã

Bước 7: Quay trở lại trang web lấy số điện thoại, nhấn vào Receive SMS số điện thoại mà bạn đã chọn để nhận code.

nhận mã code qua số điện thoại

Bước 8: Code sẽ hiện lên, nếu chưa có hãy nhấn Refresh to view latest SMS để trang web hiện ra code mới nhất. 

lấy code để tạo tài khoản chat gpt

Bước 9: Sau khi mã code được xác nhận, hãy trở lại giao diện chính và Log In lại tài khoản vừa tạo.

đăng nhập lại vào chat gpt

Hoàn tất các bước trên thì bạn đã đăng ký thành công tài khoản Chat GPT rồi nhé.

sử dụng phần mềm chatbot

Giao diện sử dụng Chat GPT sẽ hiển thị rõ ràng. Bạn có thể nhanh chóng tạo lập các cuộc hội thoại mới bằng New Thread và nhập các câu hỏi vào ô tìm kiếm.

Tìm hiểu thêm Pure Tuber là gì và ứng dụng của app Pure Tuber đối với người dùng Youtube.

Chat GPT có vượt trội hơn công cụ Google?

Liệu Chat GPT có tuyệt vời hơn công cụ Google? Đây là một câu hỏi mà khi Chat GPT được công bố, đã có nhiều thắc mắc xảy ra. Tuy nhiên điều này là không khả thi. Bằng chứng là chính CEO OpenAI ông Sam Altman cũng nhận định rằng Chat GPT chỉ mới ở giai đoạn đầu và không thể lật đổ Google.

“Thật sai lầm khi cho rằng một công nghệ có thể đặt dấu chấm hết cho một gã khổng lồ” – Sam Altman nói.

chat gpt so sánh với google

Bởi vì, AI được tạo ra để học hỏi các thông tin, nội dung được con người trau dồi và được thiết lập sẵn. Mà thế giới luôn luôn tồn tại các ý kiến trái chiều, nhiều điều mới lạ chưa được khai thác. Nên đôi khi có thể tạo ra các thông tin không chính xác, chưa được xác thực. 

Đối với các câu hỏi mẹo, Chat GPT dễ dàng bị đánh lừa. Dẫn đến phần mềm sẽ đưa ra câu trả lời sai lệch. Các dữ liệu và sự hiểu biết của con chatbot này cũng chỉ được cập nhật trước 2021. Còn những thông tin của Google được đăng tải hằng ngày hằng giờ. Đó là lý do tại sao Google vẫn là công cụ vượt trội hơn Chat GPT.

Sự phát triển công nghệ AI có đang đe dọa ngành Content?

Chat GPT chỉ là một công cụ hỗ trợ để khai thác và tìm kiếm nhanh các thông tin mà bản thân người dùng muốn. Văn phong của công cụ thường rất đơn giản, rập khuôn. Nó chỉ sử dụng lại sự sáng tạo của người sáng tạo đi trước. Vì thế, chúng ta có thể khẳng định được rằng Chat GPT sẽ không thể thay thế được những nhà sáng tạo nội dung.

content có đang bị đe doạ

Ngoài ra bạn cũng nên nhớ rằng, phần mềm chỉ là một chatbot hỗ trợ trong việc tìm kiếm thông tin. Không nên quá lạm dụng vào việc sao chép nội dung từ phần mềm này. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về phần mềm Chat GPT giúp bạn nắm rõ công dụng của chúng là gì. Hy vọng qua đó bạn có thể nhanh chóng đăng ký thành công. Tận dụng được những tính năng nổi trội của ứng dụng. Đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người hiểu rõ hơn Chat GPT là gì nhé!

Xem thêm các thủ thuật ứng dụng hay và bổ ích do hệ thống Điện Thoại Vui cung cấp. Cam kết có tính ứng dụng cao, giúp bạn tối ưu hóa thời gian xử lý công việc.

Hỏi và đáp