Lỗi thiết bị

Lỗi IC nguồn iPad, dấu hiệu iPad cháy, hỏng IC nguồn, cách sửa lỗi

Lỗi ic nguồn iPad hư hỏng trong quá trình sử dụng đem đến nhiều phiền toái cho người sử dụng. Hỏng ic nguồn gây ra cảm giác khó chịu cũng như làm ảnh hưởng trực tiếp tới cảm nhận của người dùng. Để giúp bạn phát hiện và có phương án xử lý kịp thời nhất dưới đây là dấu hiệu lỗi ic nguồn hư hỏng và cách sửa lỗi để các bạn tham khảo.

Dấu hiệu iPad hỏng IC nguồn

Không khó để nhận biết được IC nguồn iPad bị hỏng. Nếu bạn thấy iPad của mình xuất hiện một trong những dấu hiệu dưới đây đó chính là lúc bạn cần có phương án xử lý kịp thời giúp khắc phục lỗi hỏng IC nguồn cho iPad:

Dấu hiệu lỗi iPad hỏng IC nguồn

  • iPad của bạn bị nóng lên bất thường trong khi sử dụng hoặc sạc pin.
  • iPad sạc pin không nhận hoặc pin rất nhanh hết mặc dù chúng đã được sạc đầy và sử dụng rất ít.
  • iPad của bạn tự nhiên bị tắt màn hình và sập nguồn khi đang sử dụng, mở nguồn lại thì không lên.
  • Máy bị tắt nhưng sạc pin rất lâu mà vẫn không thể khởi động được iPad lên được.
  • Lỗi ic nguồn iPad khi bạn đang thực hiện nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản mới thì máy bị sập nguồn, không khởi động lên được mặc dù pin còn khá nhiều và bạn bấm giữ nút nguồn khá lâu.

Những nguyên nhân khiến cho iPad hỏng IC nguồn

Bên cạnh rất nhiều dấu hiệu nhận biết thì IC nguồn iPad bị hỏng có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có cả nguyên nhân chủ quan và khách quan bao gồm:

  • Sử dụng bộ sạc iPad kém chất lượng, không chính hãng. Tình trạng sử dụng lâu ngày dẫn đến cháy iC nguồn của máy.

Những nguyên nhân khiến lỗi iPad hỏng IC nguồn

  • Khi người dùng bất cẩn làm iPad bị va đập mạnh dẫn tới hỏng iC nguồn
  • iPad của bạn bị rơi vào nước nhưng không biết cách cấp cứu kịp thời cũng là nguyên nhân dẫn tới hỏng iC nguồn.
  • Lỗi xuất phát từ nhà sản xuất: đây là lỗi khá hiếm gặp nhưng xác suất có thể xảy ra đối với một số máy.

Những cách sửa lỗi ic nguồn iPad chi tiết

Nếu iPad của bạn đang sử dụng và bị sập nguồn đột ngột thì bạn hãy thử thực hiện thao tác nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và nút Home trong vòng 10 giây hoặc ấn giữ cho đến khi màn hình sáng lên. Sau đó bạn có thể thả nút nguồn nhưng vẫn giữ nguyên nút Home và đợi logo táo khuyết xuất hiện. Nếu logo táo hiện lên thì đây là do lỗi iPad bị treo chứ không phải do IC nguồn của máy bị hỏng.

Những cách sửa lỗi IC nguồn iPad bị hỏng bạn có thể dễ dàng thực hiện

Trong trường hợp bạn thực hiện như trên nhưng iPad hiện lên màn hình và không hiện logo táo khuyết thì có nghĩa iC nguồn iPad đang bị lỗi. Để xử lý tình huống này bạn nên kết nối iPad với PC, vào iTunes và tiến hành Restore máy.

Sau khi thực hiện Restore lại iPad mà vẫn không khởi động được iPad thì bạn tiếp tục kiểm tra lại pin, dây sạc và nút nguồn của máy xem chúng có vấn đề gì không.

Nếu sau khi thực hiện tất cả các phương án trên mà vẫn không khả thi thì đã đến lúc bạn nên mang chiếc iPad của mình ra những cửa hàng sửa main ic nguồn iPad uy tín, chất lượng được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn để kiểm tra và thay iC nguồn.

Lỗi ic nguồn iPad sửa chữa bạn có thể tham khảo Điện Thoại Vui – hệ thống sửa chữa điện thoại, laptop, máy tính bảng hàng đầu hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp cùng công nghệ máy móc vô cùng hiện đại giúp bạn nhanh chóng phát hiện vấn đề cũng như đưa ra giải pháp khắc phục tối ưu nhất. Bên cạnh đó là giá thành công khai, cạnh tranh cùng chế độ bảo hành ấn tượng sẽ giúp bạn cảm nhận được chất lượng dịch vụ vô cùng tuyệt vời. Hãy đến ngay với Điện Thoại Vui để được trải nghiệm những điều ấn tượng nhất bạn nhé.

Xem thêm cách khắc phục nút nguồn iPad bị liệt và cách khắc phục khác qua bài viết khác tại website của Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp