Lỗi thiết bị

Nút nguồn iPad bị liệt, kẹt: Nguyên nhân và cách sửa chữa

Nút nguồn iPad bị liệt là tình trạng nhiều người thường gặp khi sử dụng iPad trong thời gian dài. Chính vì thế, khi nút nguồn iPad bị liệt hay hỏng nút nguồn, kẹt nút nguồn thì sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu và bất tiện.

iPad hỏng nút nguồn thì cần phải làm gì?

Nút nguồn máy tính bảng iPad cũng giống như nút nguồn trên iPhone hay bất kỳ thiết bị điện tử thông minh nào khác đó là một phím vật lý rất quan trọng và hầu hết các tác vụ bên trong điện thoại nếu bạn muốn sử dụng đều phải thông qua nút nguồn trước tiên.

nút nguồn ipad bị liệt, hỏng nút nguồn, bị kẹt, thì cần phải làm gì?

Việc nút nguồn iPad bị kẹt, thậm chí là bị liệt sẽ gây ra rất nhiều bất tiện cho người sử dụng. Vậy nếu iPad của bạn gặp phải trường hợp đó, chúng ta cần phải xử lý như thế nào? Hay cần phải mang iPad đến các trung tâm sửa chữa bảo hành của iPad hay không? Muốn biết được trước tiên chúng ta phải tìm hiểu rõ nguyên nhân để tìm ra cách xử lý thích hợp và khắc phục nhanh chóng nhé!

Nguyên nhân iPad bị liệt nút nguồn

Nút nguồn là một bộ phận có phần nằm bên ngoài điện thoại iPad, do đó rất thể dễ chịu các tác động mạnh dẫn đến hư hỏng. Nguyên nhân dẫn đến việc lỗi iPad nút nguồn máy tính bảng bị liệt, bị kẹt ngoài hy hữu do nhà sản xuất thì phần lớn có thể là do:

 • Người dùng sử dụng nút nguồn máy tính bảng thường xuyên, lâu ngày và với cường độ mạnh.
 • Khi máy tính bảng bị ngấm nước không chỉ các linh kiện khác bị ảnh hưởng không đâu mà cả nút nguồn cũng vậy hay bị bụi bẩn rơi vào hoặc bị oxy hóa cũng có thể dẫn đến nút bị liệt, kẹt.
 • Do trong quá trình sử dụng iPad bị rơi khiến nút nguồn bị va chạm mạnh với vật cứng, sắc nhọn dẫn đến tình trạng bị liệt, kẹt.

Nguyên nhân nút nguồn ipad bị liệt, hỏng nút nguồn, bị kẹt

Những lưu ý để tránh hiện tượng iPad hỏng nút nguồn

Nếu như nút nguồn của chiếc máy tính bảng của bạn vẫn đang hoạt động bình thường và giúp tránh được việc hư hỏng phát sinh trên thiết bị của mình, bạn nên lưu ý hơn trong quá trình sử dụng nhé!

 • Để bật/khóa màn hình máy tính bảng, bạn nên hạn chế sử dụng nút nguồn thay vào đó hãy sử dụng với nút Home hoặc nút Home ảo.
 • Nếu bạn có thói quen ấn mạnh khi mở máy, thì điều đó là không nên khi nút vẫn còn khá nhạy mà hãy sử dụng nút nguồn với lực vừa phải, thường xuyên kiểm tra và vệ sinh nút nguồn cũng như tổng thể iPad.
 • Tránh để thiết bị của mình chung với các vật cứng, sắc nhọn như để chung iPad trong túi xách có đựng chìa khóa,…

Cách giải quyết khi nút nguồn iPad bị liệt, bị kẹt

 • Vệ sinh nút nguồn iPad

Nếu không may, thiết bị của gặp tình trạng nút nguồn iPad bị hư hỏng bị liệt, kẹt việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại tình trạng nút nguồn để đảm bảo nó không bị các bụi bẩn, sơ vải quần áo bám làm kẹt, nếu có cần phải loại bỏ các bụi bẩn đó ngay. Sau đó thử cố gắng kéo nút nguồn lại vị trí ban đầu xem đã sử dụng lại bình thường được chưa.

 • Thay nút nguồn iPad

Nếu nút nguồn bị kẹt gây ra lỗi liệt trên iPad, không sử dụng được nữa bắt buộc bạn phải đi thay nút nguồn cho thiết bị của mình.

Trong lúc, bạn chưa thể đi thay nút nguồn, bạn có thể sử dụng nút Home và nút Home ảo để thay thế tác vụ bật/khóa màn hình cho nút nguồn đang bị hỏng. Tuy nhiên, đây chỉ là cách giải quyết tạm thời, bạn hãy cố gắng nhanh chóng đem máy để đi sửa chữa, thay mới nút nhe!

Cách giải quyết khi nút nguồn ipad bị liệt, hỏng nút nguồn, bị kẹt

Nhưng trước khi đi thay nút nguồn, bạn nên để tâm đến các lưu ý sau:

  • Chỉ nên thay nút nguồn ở những địa chỉ sửa chữa iPad, iPhone uy tín, chuyên nghiệp và nên tìm hiểu qua giá trước, để tránh bị “hớ”
  • Trong khi sửa chữa, bạn nên trực tiếp theo dõi quá trình để đề phòng bị đánh tráo linh kiện của bạn.
  • Kiểm tra và đảm bảo chất lượng nút nguồn sau khi được thay thế là nút nguồn mới và chính hãng.

Sửa nút nguồn iPad bị hỏng tại Điện Thoại Vui

Vì sao lại lựa chọn Điện Thoại Vui làm nơi sửa, thay mới nút nguồn iPad bị liệt? Đơn giản vì tại đây, chúng tôi đảm bảo được cho quý khách hàng tất cả các lưu ý trên, kèm với cơ chế bảo hành tốt và mức giá cực ưu đãi nhé!

Xem thêm cách khắc phục iPad tự tắt nguồn hoặc các bài viết khác tại website của Điện Thoại Vui nhé!

Hỏi và đáp