Lỗi thiết bị

iPad tự tắt nguồn, khởi động không lên: Tại sao và cách khắc phục

Tại sao ipad tự nhiên tắt nguồn là câu hỏi của nhiều người dùng trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân iPad tự tắt nguồn do đâu, cách khắc phục như thế nào và sửa chữa ở đâu uy tín? Xem ngay bài viết dưới đây!

Tại sao iPad tự tắt nguồn, khởi động không lên

Chỉ không lâu sau khi bạn tậu một chiếc iPad về để sử dụng thì xảy ra các tình trạng hư hỏng không may xảy ra. Lời khuyên xin chớ hoang mang và hãy từng bước tìm hiểu những kiến thức liên quan đến lỗi, đầu tiên là thử tìm xem các lý do iPad tự nhiên tắt nguồn:

  • iPad bị cạn pin và bị tắt nguồn đột ngột. Hiển nhiên là bạn sẽ mở nguồn máy không lên
  • Chiếc iPad của bạn đã bị hỏng pin khiến cho bạn không thể bật nguồn hay khởi động máy cũng không hiển thị nữa
  • Chưa kể việc hư main, hỏng IC nguồn, đây đều là những lỗi trực tiếp gây hư hỏng nguồn trên máy tính bảng khiến cho bạn không thể bật máy lên được nữa
  • Bạn sử dụng cáp, củ sạc iPad kém chất lượng dẫn đến việc không thể nạp đầy đủ năng lượng hoạt động cần thiết cho chiếc iPad.
  • Chiếc iPad của bạn bị lỗi xung đột phần mềm dù bạn có cố gắng bật nút nguồn nhưng màn hình vẫn không sáng.

Tại sao iPad tự nhiên tắt nguồn, khởi động không lên

Mẹo sửa chữa lỗi iPad tự tắt nguồn, khởi động không lên

Nếu bạn đã xác định được nguyên nhân gây ra hư hỏng nguồn của iPad thì cũng dễ dàng tìm ra được cách khắc phục sự cố. Bạn có thể tham khảo qua các mẹo sửa chữa dưới đây:

Sạc pin cho iPad

Sử dụng cáp sạc để nạp năng lượng khi iPad gặp lỗi iPad tự tắt nguồn. Nếu cáp sạc có sẵn đèn LED để báo hiệu thì dễ dàng cho việc theo dõi còn nếu không thì bạn hãy cố gắng đợi trong vòng 30 giây để màn hình sáng lên, bởi vì khi này máy đã cạn pin nên cần thời gian để nạp năng lượng. Nếu màn hình vẫn không chịu lên và chiếc cáp đó vẫn hoạt động bình thường dành cho các thiết bị khác thì hãy làm tiếp bước tiếp theo.

Hard Reset iPad

Thực hiện hẳn Hard Reset để khôi phục chiếc máy ipad tự tắt nguồn. Ngoài reset ra, Hard reset là phương thức giúp cho bạn có thể khôi phục lại cho chiếc máy nếu nó đang trong trường hợp tắt nguồn. Làm bằng cách nhấn giữ nút nguồn với nút home trong 10 giây hoặc cho đến khi trái Táo hiện lên thì thả tay ra.

Mẹo sửa chữa lỗi iPad tự nhiên tắt nguồn, khởi động không lên

Dù bạn đã làm rất kỹ các cách trên nhưng thay vì logo trái Táo thì ảnh cáp USB và logo iTunes hiển thị. Với trường hợp này thì bạn cần phải khôi phục lại cả hệ điều hành iOS và bạn cần mở iTunes lên chiếc máy tính của bạn.

  • Bước 1: Cắm sạc đã kết nối với chiếc iPad vào trong máy tính và bạn sẽ thấy giao diện iTunes hiển thị lên với thông báo thiết bị đang ở chế độ Recovery.
  • Bước 2: Sau đó, bạn chọn restores lại để cập nhật lại hệ điều hành mới nhất của Apple.

Quá trình thực hiện tốn khá nhiều thời gian, lời khuyên bạn nên pha một tách cà phê và đọc một cuốn sách trong quá trình chờ đợi.

Mẹo sửa chữa lỗi iPad tự nhiên tắt nguồn, khởi động không lên

Sửa chữa iPad tại trung tâm uy tín

Lỗi iPad tự tắt nguồn vẫn không thể xử lý được sau khi thực hiện tất cả các cách thì bạn nên mang chiếc máy đó đến trung tâm sửa chữa để nhận lời tư vấn. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn tinh thần là sẽ phải sửa main ic nguồn iPad hoặc thay main iPad mới để giúp chiếc máy hoạt động trở lại.

Trên đây là những thông tin về tình trạng iPad tự tắt nguồn và khởi động không lên bao gồm về nguyên nhân và cách khắc phục thiết thực giúp bạn có thể sửa lỗi iPad tự tắt nguồn ngay tại nhà. Nếu bạn đã thực hiện thành công thì hãy để lại bình luận bên dưới để chúng mình cùng biết nhé.

Xem thêm cách khắc phục iPad không lên nguồn hoặc các bài viết khác tại website của Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp