Lỗi thiết bị

Điện thoại iPhone 7/ 7 plus nóng lên bất thường khi sạc nguyên nhân do đâu

iPhone 7 nóng máy trong quá trình sạc là điều không thể tránh khỏi khi sử dụng smartphone. Vì vậy, khi ip 7 nóng máy, 7 Plus bị nóng bất thường, các iFan băn khoăn không biết lỗi điện thoại này khắc phục thế nào, có nghiêm trọng hay không.

Nếu bạn cũng đang có thắc mắc tương tự, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc về tình trạng điện thoại iPhone 7 nóng bất thường, 7 Plus nóng bất thường bằng những thông tin chi tiết nhất trước khi ra quyết định thay pin iPhone 7.

Nguyên nhân iPhone 7/ 7 plus nóng lên bất thường khi sạc 

Thói quen sử dụng máy của người dùng  

 • Bạn mở 3G/4G, Wifi,… ở mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi không có nhu cầu sử dụng đến. Bạn để màn hình của máy ở chế độ quá sáng, dù điều này không hề cần thiết.
 • Bạn bảo vệ iPhone 7/ 7 Plus bằng bao da hoặc ốp lưng quá dày, khiến sự thoát nhiệt từ điện thoại bị cản trở. Bạn thường xuyên để iPhone 7/7 Plus trong môi trường có nhiệt độ cao hoặc đặt máy cạnh những vật tỏa nhiệt.
 • Bạn sử dụng iPhone 7 để chơi những game nặng trong thời gian lâu. Bạn để quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy. Không chỉ là nguyên nhân khiến iPhone bị nóng bất thường đây còn là lý do của nhiều tình trạng hư hỏng khác nhau. Chẳng hạn như lỗi đơ, giật màn hình khó chịu.
 • Bạn có thói quen sạc pin cho iPhone 7/ 7 Plus khi đã cạn sạch hết pin. Bạn luôn sạc pin cho máy qua đêm. Bên cạnh đó, bạn còn sạc pin cho máy bằng bộ sạc “dỏm” và luôn sử dụng các tính năng khác của điện thoại trong quá trình này.

Lỗi phần mềm

Phần mềm gặp lỗi cũng là nguyên nhân khiến gây ra lỗi điện thoại nóng lên quá nhiệt.

 • iPhone 7/ 7 Plus bị xung đột phần mềm. Nếu bạn đã từng tải về máy ứng dụng không có trên App store hoặc từng Jailbreak máy, điều này rất dễ xảy ra.  
 • Chiếc điện thoại của bạn đang sử dụng phiên bản iOS lỗi thời. Do đó, máy không đạt được hiệu nặng hoạt động tốt nhất và nhiều tồn tại vẫn chưa được khắc phục.

Lỗi phần cứng  

 • Pin của iPhone 7/ 7 Plus đã bị chai hoặc IC nguồn của máy đã bị hư hỏng.  
 • Khi bị hư hỏng ở pin hoặc IC nguồn, ngoài dấu hiệu nóng máy quen thuộc, bạn còn có thể gặp phải tình trạng pin tụt nhanh, máy thường xuyên sập nguồn hay pin phồng to làm hở cả viền máy.

nguyên nhân iphone 7 / 7 plus nóng lên

Cách khắc phục nếu iPhone 7/ 7 plus nóng máy bất thường

Thay đổi thói quen sử dụng thiết bị  

 • Khi không sử dụng, bạn cần tắt bỏ các kết nối của máy như 3G/4G, Wifi, GPS,… Đồng thời, hãy độ sáng màn hình ở mức phù hợp.  
 • Luôn sử dụng iPhone 7/ 7 Plus trong môi trường thoáng mát, tránh các vật tỏa nhiệt, hạn chế để máy tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.  Nếu sử dụng bao da hoặc ốp lưng, bạn chỉ nên chọn những sản phẩm chất lượng, không quá dày và có khả năng thoát nhiệt tốt.
 • Bạn cần trải nghiệm iPhone 7/ 7 Plus với mức độ vừa phải, tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm và hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng.  
 • Thay đổi thói quen sạc pin cho máy. Bạn cần sạc pin ngay khi iPhone 7/ 7 Plus báo pin yếu và rút sạc ngay khi máy báo pin đầy. Đặc biệt, bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc chính hãng

Khắc phục lỗi phần mềm khi iPhone 7 bị nóng máy 

Khắc phục lỗi phần mềm khi iPhone 7 bị nóng máy 

Để khắc phục lỗi điện thoại ip 7 nóng máy này, bạn thực hiện như sau:

 • Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone 7/ 7 Plus.  
 • Nếu nghi ngờ chiếc iPhone 7/ 7 Plus của mình bị xung đột phần mềm, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại để xử lý lỗi phần mềm.

Khắc phục lỗi phần mềm khi iPhone 7 bị nóng máy 

Khắc phục lỗi phần cứng khi iPhone 7 nóng máy

 • Đối với trường hợp phần cứng như pin hoặc IC nguồn của iPhone 7/ 7 Plus bị hư hỏng, bạn thường không thể khắc phục lỗi tại nhà. Lúc này, bạn cần đem máy tới một địa chỉ uy tín như Điện Thoại Vui để được kiểm tra và đưa ra cách khắc phục thay pin iPhone chính hãng mới.

Khắc phục lỗi phần cứng khi iPhone 7 nóng máy

iPhone 7 nóng máy máy bất thường trong quá trình sạc. Khi gặp sự cố hư hỏng hay các lỗi điện thoại khác như phần cứng iPhone, bạn hãy tham khảo ngay dịch vụ của trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone Điện Thoại Vui để được hỗ trợ tốt nhất.  

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp