Lỗi thiết bị

Điện thoại iPhone nóng lên bất thường khắc phục như thế nào

iPhone nóng bất thường khi sạc pin nhưng không biết phải làm thế nào để khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết tại sao iPhone nóng khi sử dụng cũng như hướng dẫn cho bạn một số biện pháp để khắc phục tình trạng điện thoại iP bị nóng bất thường kể cả khi không sử dụng trước khi có quyết định sửa chữa nhé.

Tại sao iPhone nóng lên bất thường?

Vì sao iPhone nóng? Đầu tiên, cần chú ý rằng iPhone được thiết kế để có thể vận hành với nhiệt độ dao động từ 0°C cho đến 35°C. Nếu nhiệt độ thiết bị iPhone của bạn bị nóng bất thường, tăng đến một mốc nhiệt độ nhất định, trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo rằng máy của bạn đang quá nóng và bạn sẽ tạm thời không thể sử dụng được thiết bị cho đến khi nhiệt độ hạ xuống ở mức độ vừa phải.

Tổng hợp về nguyên nhân vì sao khiến gây ra lỗi điện thoại khiến phần pin iPhone nóng lên thất thường là:

 • Bộ vi xử lý phải thực hiện khối lượng công việc quá lớn. Nếu bạn đang chơi những trò chơi có đồ họa cao, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng pin của bạn đang tụt một cách nhanh chóng và máy của bạn sẽ càng ngày càng nóng hơn. Đồng thời, lớp vỏ bằng hợp kim nhôm khiến cho nhiệt độ trong iPhone không thể thoát ra ngoài một cách nhanh chóng, dẫn đến việc thiết bị của bạn ngày một nóng dần lên.

Tại sao iPhone nóng lên bất thường?

 • Thiết bị đang ở môi trường có nhiệt độ cao. Để iPhone của bạn trong ô tô vào mùa hè hay để ánh nắng trực tiếp rọi vào là những điều mà bạn cần phải tránh bởi vì những hành động đó sẽ khiến cho nhiệt độ thiết bị vượt quá mức cho phép và có thể khiến pin cũng như các linh kiện trong máy bị tổn hại. Nếu bạn phải đỗ xe và đi đâu đó, hãy cất điện thoại của bạn ở một nơi mát mẻ, hay đơn giản chỉ cần mang nó theo là được,

Tại sao iPhone nóng lên bất thường?

 • Pin đột nhiên giảm một cách nhanh chóng mà không rõ lý do. Trong trường hợp này, pin sẽ sản sinh ra rất nhiều nhiệt lượng, khiến cho iP của bạn bị nóng một cách bất thường. Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra vì khi gặp một lỗi nào đó đối với pin, hệ điều hành iOS sẽ tự động khởi động lại thiết bị để khắc phục lỗi. Nếu bạn gặp trường hợp iPhone nóng nên bất thường này, hãy ngay lập tức tắt nguồn thiết bị và đem đi kiểm tra.

Tại sao iPhone nóng lên bất thường?

Hướng dẫn cách khắc phục iPhone nóng lên bất thường

Khi đã biết tại sao điện thoại iP bị nóng bất thường, tuyệt đối không được đặt thiết bị vào trong tủ lạnh với hy vọng rằng sẽ đẩy nhanh được quá trình làm mát của thiết bị. Nghe thì có vẻ như đây là cách để giải quyết vấn đề, nhưng thực ra khi làm vậy, bạn sẽ vô tình gây thêm pin của thiết bị hỏng do nhiệt độ bị giảm một cách quá nhanh. Điều này sẽ khiến cho dung lượng pin bị giảm một cách đáng kể. Bạn nên làm những cách sau:

 • Bỏ ốp lưng, bao da điện thoại ra,
 • Tắt toàn bộ ứng dụng và vô hiệu hóa chức năng Background App Refresh,

Hướng dẫn cách khắc phục iPhone nóng lên bất thường

 • Bật tính năng Low Power Mode lên (Việc này sẽ khiến thiết bị tắt một số tính năng khác, nhưng bạn có thể bật lại sau đó nếu bạn muốn),
 • Làm tối màn hình,
 • Tắt định vị,
 • Tắt Bluetooth,
 • Reset cài đặt iPhone,

khắc phục điện thoại iphone nóng bất thường

 • Mở một số ứng dụng chuẩn đoán pin,
 • Nếu đã thực hiện những bước trên nhưng vẫn tình trạng của máy vẫn không thuyên giảm, thì bạn cần mang máy ngay đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, để kiểm tra pin điện thoại.

Xem thêm: Cách test loa trong iPhone nhanh chóng và cách chữa loa khi bị hư

Hướng dẫn kiểm tra pin trên điện thoại iPhone nóng bất thường không

Trong một trường hợp điện thoại của bạn nóng bất thường trong thời gian lâu thì có thể là pin đã bị hỏng. Để chắc chắn điều này, bạn có thể kiểm tra bằng cách kiểm tra mức độ chai pin của iPhone. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kiểm tra như thế nào. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết điều này nhé.

Kiểm tra trực tiếp trên iPhone (đối với iOS9 và IOS10)

Đây là thủ thuật thực hiện trực tiếp trên chiếc iPhone bạn đang sử dụng, tuy có mất thời gian hơi lâu một chút (từ 1 đến 2 ngày) nhưng cách kiểm tra này cho kết quả rất chính xác về tình trạng pin của thiết bị.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt chọn Quyền riêng tư => Chuẩn đoán sử dụng => Gửi tự động

Kiểm tra trực tiếp trên iPhone (đối với iOS9 và IOS10)

 • Bước 2: Sau đó 1 đến 2 ngày sẽ nhận được phản hồi từ Apple , bạn hãy kiểm tra bằng cách Truy cập vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Chuẩn doán và sử dụng > Gửi tự động >Tìm đến file log-aggregated-xxx.

Kiểm tra trực tiếp trên iPhone (đối với iOS9 và IOS10)

 • Bước 3: Sau khi thực hiện thì thông tin về chiếc iphone hiện ra, Bạn di chuyển xuống mụccom.apple.snapshot.battery.maxCapacitynhững con số hiện ra chính là dung lượng pin của thiết bị. Ví dụ như hình là 1200 đồng nghĩa là pin máy mình chỉ có thể sạc đầy được 1200 mAh so với 1430 mAh như dung lượng pin ban đầu.

Sử dụng phền mềm thứ ba Battery Life

Nguyên nhân iPhone nóng lên bất thường có thể do pin, do đó hãy tiến hành kiểm tra pin trên điện thoại. Đối với phần mềm Battery Life này sẽ kiểm tra và cung cấp thông tin về thiết bị cho bạn một cách rất nhanh chóng. Tuy nhiên mỗi phần mềm đều có thuật toán khác nhau vì vậy mà những con số nhận được từ ứng dụng này chỉ manh tính chất tham khảo chứ không hoàn toàn chính xác.

Sử dụng phền mềm thứ ba Battery Life

Sau khi tải về rồi, chỉ cần mở ứng dụng lên thì bạn đã có thể nhìn thấy thông tin về thiết bị, mức độ chai pin được thể hiện rõ ràng. Bên cạnh đó thì bạn có thể biết kiểm tra chi tiết hơn về mức pin, dung tích, sô sần sạc pin, nhiệt độ và số dung lượng pin đã bị mất.

Sử dụng phền mềm thứ ba Battery Life

Kiểm tra độ chai pin iPhone trên bản iOS 11.3

 • Bước 1: Truy cập vào Setting => Battery và chọn chế độ Battery Health (Beta)
 • Bước 2: Xem thể trạng pin Iphone thông qua Maximum Capacity

Kiểm tra độ chai pin iPhone trên bản iOS 11.3

iPhone nóng bất thường khi sử dụng, cách khắc phục và cách kiểm tra lại pin có bị hỏng hay không. Và hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu phát hiện ra tại sao iPhone nóng do chai pin nặng không thể khắc phục bằng những cách trên thì bạn nên mang máy ra các trung tâm sửa điện thoại để được tư vấn thay pin iPhone chính hãng nhé.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp