Mẹo ứng dụng

Hướng dẫn cách đăng video TikTok không bị mờ, chất lượng HD

Mặc dù TikTok được vận hành bởi đội ngũ hùng hậu, nhưng tuy nhiên lỗi vặt vẫn xảy ra. Nếu bạn đang gặp tình trạng đăng video TikTok bị mờ nhòe khó xem, dưới đây sẽ là cách đăng video TikTok không bị mờ. Hãy cùng xem cách làm sao để đăng video lên tiktok k bị mờ, nét HD đễ dàng thực hiện ngay tại bài viết này nhé!

Hướng dẫn cách đăng video lên tiktok nét HD, không bị mờ

TikTok (tiền thân là Musical.ly) là một ứng dụng mạng xã hội với mục tiêu là phát và chia sẻ video thời lượng ngắn. TikTok được công ty Trung Quốc ByteDance phát triển và phân phối khắp toàn cầu (tại thị trường Trung Quốc, TikTok được ByteDance phát hành dưới tên gọi Douyin. Vậy làm thế nào để thực hiện cách đăng video lên tiktok không bị mờ là điều mà nhiều bạn trẻ quan tâm dành cho mạng xã hội này.

Mạng xã hội TikTok mang đến cho người dùng kho nội dung số đa dạng, giúp người dùng dễ dàng tạo ra những video vô cùng nổi bật với nhiều lựa chọn bài hát nhạc nền chỉ trong thời lượng ngắn

Mạng xã hội TikTok mang đến cho người dùng kho nội dung số đa dạng, giúp người dùng dễ dàng tạo ra những video vô cùng nổi bật với nhiều lựa chọn bài hát nhạc nền chỉ trong thời lượng ngắn. Người dùng có thể tạo ra những video thể loại đa dạng từ thử thách, nhảy cover, ảo thuật, video hài, hướng dẫn thủ thuật, v.v…

Kể từ khi phát hành vào năm 2016 đến nay, TikTok đã nhanh chóng trở thành một trong những mạng xã hội phổ biến toàn cầu. Theo số liệu của Sensor Tower, tính đến tháng 12 năm 2020 TikTok đã có hơn 6 tỷ lượt tải về điện thoại thông qua cửa hàng Google Play cho Android và App Store cho iOS.

Vì sao video TikTok bị mờ khi đăng?

Lý do chính gây ra tình trạng video TikTok bị mờ khi đăng lên mà bạn tìm nhiều cách đăng video lên tiktok k bị mờ để khắc phục. Chính là do tính năng Tiết kiệm dữ liệu trên tài khoản TikTok của bạn đang được kích hoạt. Tính năng này sẽ hữu ích khi bạn dùng gói dữ liệu di động 3G / 4G để lướt TikTok mà không tiêu hao quá nhiều dung lượng. Tuy nhiên, tính năng này đồng thời cũng giảm đi chất lượng video bạn đăng lên TikTok với cùng lý do như trên.

Ngoài ra, còn một số lý do khác khiến chất lượng video TikTok bị mờ, bị sụt giảm chất lượng khi upload như:

Ngoài ra, còn một số lý do khác khiến chất lượng video TikTok bị mờ, bị sụt giảm chất lượng khi upload như:

 • Đường truyền internet yếu
 • Thoát ứng dụng giữa lúc đăng video
 • Chất lượng video bị mờ trong quá trình làm video
 • Ứng dụng Tiktok bị lỗi
 • Cài đặt trên điện thoại giới hạn chất lượng upload lên Tik tok

Việc lưu ý những nguyên nhân trên sẽ giúp ta tìm ra cách giải quyết lỗi video TikTok bị mờ nhanh chóng. Tham khảo ngay thủ thuật Tiktok dưới đây để có thể chia sẻ những video có chất lượng tốt hơn ngay nào.

Cách đăng video TikTok lên không bị mờ

Nếu bạn dùng TikTok thường xuyên, hẳn bạn là người xem video hoặc đăng video không ít lần trên mạng xã hội này. Và nếu nhận thấy dấu hiệu mờ nhòe trên video TikTok, bạn hãy thử cách đăng video TikTok không bị mờ dưới đây.

Cách đăng video TikTok không bị mờ ở cài đặt ứng dụng

 • Bước 1: Mở TikTok, nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở thanh điều hướng góc dưới để bắt đầu cách đăng video lên tiktok k bị mờ.
 • Bước 2: Chọn video bạn đã chuẩn bị sẵn để đăng lên TikTok. Nếu cần thiết, bạn có thể thêm vào hiệu ứng, chữ, bộ lọc filter để hoàn thiện video. Sau đó nhấn Kế tiếp để qua mục Đăng tải.
 • Bước 3: Lưu ý, trước khi thật sự đăng video, tại mục Đăng tải bạn hãy nhấp Thêm tùy chọn, kế tiếp bạn nhấp vào Đăng tải video HD.

Bước 4: Quay lại mục Đăng tải và tiến hành cách đăng video lên tiktok k bị mờ của bạn. Lúc này video của bạn sẽ có chất lượng rõ nét hệt như video gốc bạn đã chuẩn bị trước đó.

Tùy chọn Đăng tải video HD thường được để mặc định là tắt. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến video bạn tải lên TikTok trở nên bị mờ. Và một khi đã được bật, tùy chọn này sẽ luôn được áp dụng cho những video về sau.

 • Bước 4: Quay lại mục Đăng tải và tiến hành cách đăng video lên tiktok k bị mờ của bạn. Lúc này video của bạn sẽ có chất lượng rõ nét hệt như video gốc bạn đã chuẩn bị trước đó.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo một số biện pháp cách đăng video lên tiktok k bị mờ như sau:

Tắt chế độ Tiết kiệm dữ liệu để đăng video Tiktok không bị mờ

Để thực hiện cách đăng video lên tiktok k bị mờm này bạn sẽ thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng TikTok và truy cập mục Cài đặt và quyền riêng tư.
 • Bước 2: Kéo xuống cuối trang và bạn nhấp vào tính năng Tiết kiệm dữ liệu.

Bước 3: Tại đây, bạn tắt tính năngTiết kiệm dữ liệu và khởi động lại ứng dụng bằng cách tắt và mở lại.

 • Bước 3: Tại đây, bạn tắt tính năngTiết kiệm dữ liệu và khởi động lại ứng dụng bằng cách tắt và mở lại.

*Lưu ý nếu bạn sử dụng WiFi, tắt Tiết kiệm dữ liệu sẽ giúp bạn luôn theo dõi video ở chất lượng tốt. Nhưng nếu bạn sử dụng gói dữ liệu, bạn nên cân nhắc mở tính năng khi thực hiện cách đăng video lên tiktok không bị mờ này.

Kiểm tra đường truyền internet

Nếu điện thoại kết nối WiFi, bạn cần chú ý dùng TikTok ở nơi phủ sóng WiFi tốt nhất để video có thể tải. Hoặc nếu điện thoại kết nối 3G / 4G, thì cách đăng video tiktok nét bạn cần kiểm tra dung lượng còn lại trong gói dữ liệu.

Kiểm tra video và phần mềm làm video trước khi đăng lên TikTok

Đôi khi vấn đề cách đăng video lên tiktok k bị mờ do chất lượng video trong quá trình sản xuất. Nên, bạn có thể lưu ý cách đăng video lên tiktok HD bằng việc tìm phần mềm làm video tốt hơn để cải thiện chất lượng video trước khi upload lên TikTok.

Trên đây là cách đăng video lên tiktok không bị mờ, cũng như một vài giải pháp cho tình trạng video TikTok bị mờ. Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn cách đăng video tiktok lên xu hướng nhanh nhất!

Hỏi và đáp