Cách quay màn hình Macbook

Hướng dẫn cách quay màn hình Macbook cực đơn giản ai cũng biết

Hướng dẫn cách quay màn hình Macbook cực đơn giản ai cũng biết

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Đối với người sử dụng Macbook khi làm việc trên hệ điều hành MacOS sẽ cảm thấy bỡ ngỡ và khó khăn trong thời gian đầu sử dụng. Đặc biệt là quay màn hình Macbook khi đang làm việc hay cần để lưu lại điều đó. Các ứng dụng nào hỗ trợ ghi video màn hình và để lưu lại. Hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu và lưu lại những bí quyết tiện lợi về cách quay màn hình Macbook có tiếng cũng như không có tiếng nhé!

Quay/Ghi màn hình Macbook đơn giản với phím tắt command + Shift + 5

Cách ghi, quay màn hình Macbook đơn giản với command shift 5

Với các phần mềm quay màn hình máy tính thì đó là lựa chọn của nhiều người dùng Window. Còn với MacOS thì sao nhỉ, bạn có cần đến những phần mềm để để ghi màn hình Macbook?

Như đã hướng dẫn ở các bài viết trước thì sử dụng tổ hợp phím tắt quay màn hình trên macOS là command + shift + 3 hoặc 4 sẽ là screenshot/ chụp màn hình. Với việc sử dụng tổ hợp command + shift + 5, bạn sẽ có thể tuỳ chọn full option: chụp tuỳ ý một vùng trên máy tính và quay tuỳ ý một vùng trên chiếc Mac của mình.

Sau đó chọn vùng xong => bạn nhấp vào nút Capture sau 5s để thực hiện cách quay màn hình Macbook Air có tiếng của bạn.

Cách quay màn hình Macbook Pro, Air có tiếng

Một trong những cách bạn có thể sử dụng để quay màn hình Macbook có tiếng bằng Quicktime mặc định có sẵn trong Macbook. QuickTime Playerphần mềm được cài sẵn trên Macbook Air/Pro nhưng ít được chủ nhân để ý đến. Một số thông tin cơ bản như sau: 

Nhà phát hành Apple Inc.
Dung lượng 10.65 MB
Bản quyền Miễn phí

Nó mang lại các tiện ích rất tốt và đầy chất lượng cho bạn khi sử dụng như:

 • Khả năng quay video qua Webcam.
 • Ghi âm.
 • Quay phim ngay trên màn hình, được phép tuỳ chọn vùng quay

cách quay màn hình macbook

Ngoài ra, nếu biết cách sử dụng ghi màn hình Macbook có tiếng QuickTime Player một cách hiệu quả bạn sẽ lưu lại được những hình ảnh và video đầy chất lượng, những khoảnh khắc quan trọng khi sử dụng Macbook. Để có thể sử dụng phần mềm một cách hiệu quả bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây để có thể quay màn hình.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn mở chiếc MacBook Air/Pro lên và di chuyển tới mục ứng dụng Application sau đó Click đúp chuột vào phần mềm QuickTime để khởi động ứng dụng quay màn hình lên.

quay màn hình macbook

 • Bước 2: Một cửa sổ giao diện ứng dụng QuickTime Player hiện ra. Bạn chọn chuột chuyển tới mục File rồi sau đó chọn New Screen Recording để tạo mới bản ghi màn hình. 

phần mềm quay màn hình macbook

 • Bước 3: Sau khi chọn New Screen Recording sẽ có một hộp thoại Screen Recording hiện ra. Và bắt đầu thực hiện quay màn hình cùng công việc mà bạn muốn giữ lại. Khi đã hoàn thành nhấn Stop để dừng quá trình ghi màn hình lại. 

nhấn Stop để dừng quá trình

 • Bước 4: Sau khi hoàn thành việc quay màn hình thì video sẽ được lưu lại, để lưu bạn tiếp tục chọn File => Save là đã có thể thực hiện xong quá trình quay màn hình Macbook.

tiếp tục chọn File => Save

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có thể dễ dàng thực hiện quay video màn hình có tiếng chiếc Macbook của mình mà không cần phải tìm hiểu quá nhiều về các ứng dụng bên ngoài khác không phải đến từ Apple. Hãy cùng trải nghiệm ứng dụng này để cảm thấy việc sử dụng Macbook là việc hoàn toàn dễ dàng như cách mà Apple đã từng công bố và chia sẻ nhé! Hi vọng thủ thuật Macbook này sẽ giúp bạn làm việc, học tập hiệu quả hơn các bạn nhé.

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách quay màn hình Macbook cực đơn giản ai cũng biết tại chuyên mục Thủ thuật thiết bị trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm