phan-mem-quay-man-hinh-may-tinh

Top phần mềm quay màn hình máy tính dễ sử dụng nhất

Top phần mềm quay màn hình máy tính dễ sử dụng nhất

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Đối với những ai sử dụng laptop để học tập, làm việc hay giải trí thì những phần mềm quay video màn hình máy tính tốt nhất. nhẹ và chất lượng là một trong những điều không thể thiếu nhằm hỗ trợ cho công việc của mỗi người. Bài viết dưới đây, Điện Thoại Vui - địa chỉ chuyên sửa chữa laptop uy tín, sẽ tổng hợp top 8 phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí, dễ sử dụng nhất.

phần mềm quay màn hình máy tính

Ưu điểm, nhược điểm của các phần mềm quay màn hình máy tính

Nhiều người muốn sử dụng phần mềm quay màn hình video tùy vào nhiều mục đích khác nhau, có thể kể đến một số ưu điểm nhất định như phục vụ cho nhu cầu ghi lại khoảnh khắc hoặc stream game của một số game thủ, hay một số người dùng muốn chia sẻ những thủ thuật trên máy tính thì có thể dùng phần mềm quay video giúp minh họa được cách làm trực quan hơn.

Tổng hợp các phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ và tốt nhất

Phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng OBS Studio

Dung lượng 85.8 MB
Hệ điều hành tương ứng Windows 8, 8.1,10, MacOS 10.13 trở lên
Bản quyền Miễn phí
Nhà phát hành OBS Studio Contributors
Link download https://obsproject.com/download

Đây có lẽ là một trong những phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí đáng để sử dụng bởi không chỉ nó giúp cho người dùng quay lại màn hình máy tính mà đồng thời nó còn phát trực tiếp được (live stream), biến bạn trở thành một streamer chuyên nghiệp trong chốc lát.

Tương tự phím tắt chụp màn hình thì sử dụng các ứng dụng film màn hình là cần thiết trong công việc. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng tùy chỉnh một số phím tắt như bắt đầu/ dừng stream hoặc quay màn hình, tắt tiếng khi quay…

Ngoài ra, chất lượng hình ảnh cũng như ghi âm trên ứng dụng này khá là tốt, vì là ứng dụng mã nguồn mở nên mọi thứ đều hoàn toàn miễn phí

phần mềm quay màn hình máy tính OBS Studio

Tuy vậy thì phần mềm này lại có khá là nhiều bước hơi phức tạp một chút, nhất là phần cài đặt ban đầu, người dùng sẽ mất một thời gian đầu để làm quen. Còn về sau khi đã dùng nhiều, các thao tác sẽ đơn giản hơn.

Phần mềm FlashBack Express

Dung lượng 24.3 MB
Hệ điều hành tương ứng Windows XP; Vista; Win 7, 8 và 10
Bản quyền Miễn phí
Nhà phát hành Blueberry Software
Link tải https://www.flashbackrecorder.com/express/

Ứng dụng này là một công cụ quay màn hình laptop không thể bỏ qua, dù nó không có hỗ trợ vừa live stream vừa quay màn hình nhưng bù lại nó có một giao diện nhìn trực quan hơn và hơn hết là có hỗ trợ edit video vừa quay trực tiếp (bản Pro có tính phí).

FlashBack Express

Các thao tác để quay cũng phức tạp nhưng dễ nhìn hơn so với OBS Studio, hơn nữa thì bản tính phí có nhiều tính năng hơn so với bản thông thường thì chỉ sử dụng được miễn phí 30 ngày, sau 30 ngày người dùng sẽ phải trả một khoản tiền để sử dụng tiếp.

Apowersoft Free Online Screen Recorder - Phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ

Dung lượng 1.8 MB
Hệ điều hành tương ứng Windows XP, Vista, Win 7,8; MacOS 10.8+.
Bản quyền Miễn phí
Nhà phát hành WANGXU Ltd.
Link tải Tại đây

Nếu như bạn không phải là game thủ mà chỉ cần một ứng dụng để quay lại màn hình chia sẻ hướng dẫn các thủ thuật thông thường thì Apowersoft Free Online Screen Recorder sẽ rất phù hợp với bạn.

Cũng tương tự như hai ứng dụng kia, phần mềm này hỗ trợ nhiều kiểu quay như toàn màn hình, một phần nào đó của màn hình hoặc tự người dùng tùy chỉnh, ứng dụng này cũng hỗ trợ quay từ webcam.

Các định dạng file cho ra cũng khá là đa dạng MP4, WMV, AVI, MOV,... hoặc bạn cũng có thể lưu bản ghi dưới dạng GIF hoặc up lên YouTube, Google Drive.

phần mềm quay màn hình máy tính Apowersoft Free Online Screen Recorder

Nhược điểm của phần mềm này là không hỗ trợ cho quay màn hình khi chơi game, đồng thời chức năng như chỉnh sửa video thì lại không tích hợp sẵn mà lại phải tải một phần mềm riêng và bản nhiều chức năng hơn thì chắc chắn sẽ tốn tiền.

Phần mềm quay video màn hình máy tính nhẹ - Debut Video Capture

Dung lượng 2.9 MB
Hệ điều hành tương ứng Windows 7, 8, 8.1 và Win 10.
Bản quyền Miễn phí
Nhà phát hành NCH Software
Link tải https://www.nchsoftware.com/capture/index.html

Ngoài chức năng là phần mềm quay màn hình laptop của bạn thì ứng dụng này còn hỗ trợ quay từ các thiết bị bên ngoài như webcam hoặc camera an ninh, phần mềm này cũng cho phép bạn thiết lập tự động quay màn hình khi thiết bị đó hoạt động, từ đó an ninh cho ngôi nhà của bạn được đảm bảo an toàn hơn.

Giao diện của phần mềm này khá thân thiện và dàng cho người dùng dùng sử dụng, sau khi bạn quay xong, ứng dụng này cũng có hỗ trợ các đuôi file như MP4, MOV và AVI.

phần mềm quay màn hình máy tính Debut Video Capture

Tuy vậy thì phần mềm này vẫn còn một số hạn chế nhất định như không thể stream trực tiếp lên các nền tảng khác như Facebook hay YouTube, hơn nữa thì nó cũng không có công cụ giúp cho người dùng có thể chỉnh sửa trực tiếp khi quay màn hình xong.

Phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao ShareX

Dung lượng 7.84 MB
Hệ điều hành tương ứng Windows XP, Win Vista, 7, 8, 8.1 và Win 10
Bản quyền Miễn phí
Nhà phát hành ShareX Team
Link tải https://getsharex.com/

ShareX cũng là một trong những phần mềm quay màn hình máy tính hữu dụng cho người dùng bởi nó có thể xuất ra các file chụp màn hình có dạng như GIF hay video nhằm giúp người dùng chia sẻ được những đoạn video ngắn trên mạng xa hội nhằm chia sẻ thủ thuật hữu ích.

Ngoài ra, phần mềm này cũng có khả năng chụp màn hình toàn bộ trang web, chụp lại và nhận dạng văn bản qua OCR và thậm chí là tự động chụp màn hình theo thiết lập của người dùng.

phần mềm ShareX

Tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng này lại là giao diện không được trực quan cho lắm, hơn nữa thì ứng dụng này cũng không hỗ trợ quay màn hình khi người dùng chơi game.

Phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí VLC

Dung lượng 38.34 MB ( dành cho Windows), 35.6 MB ( dành cho macOS), 18.7 MB (dành cho Linux)
Hệ điều hành tương ứng Windows 64-bit, Linux, iOS, MacOS, Android
Bản quyền Miễn phí
Nhà phát hành VideoLan Organization
Link tải https://www.videolan.org/vlc/index.vi.html

Nghe đến cái tên VLC Media Player thì có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người bởi đây là một trong những phần mềm phát video đã gắn bó với nhiều người dùng Window.

Thế nhưng nó lại có một tính năng ẩn đặc biệt khác đó là quay màn hình máy tính của bạn, kết hợp thêm với tính năng Stream, nội dung video của bạn có thể phát tới tất cả mọi người dùng Internet.

phần mềm quay màn hình laptop VLC

Thế nhưng nghe ban đầu thì có vẻ tuyệt vời, ứng dụng này có nhiều lệnh đòi hỏi người dùng cần phải nhớ để có thể kích hoạt được chức năng quay màn hình cũng như một số tính năng khác, qua thời gian sử dụng thì người dùng sẽ quen nhanh được.

Phần mềm quay màn hình TinyTake

Dung lượng 6.5 MB (MacOS), 53.7 MB (Windows)
Hệ điều hành tương ứng Windows 7, 8, 8.1 và 10, MacOS 10.13 trở lên
Bản quyền Miễn phí
Nhà phát hành  MangoApps Inc.
Link tải https://tinytake.com/

Đây là một ứng dụng quay màn hình máy tính 2 trong 1 giúp người dùng có thể vừa quay phim cũng như chụp ảnh lại màn hình.

Ngoài ra, ứng dụng này cũng có thêm một số tính năng khác như cho phép người dùng ghi chú trong video, chia sẻ với bạn bè, phần mềm này cũng hỗ trợ nhiều chế độ quay như quay toàn màn hình, quay bằng webcam hoặc chụp một bức hình từ webcam.

Giao diện sử dụng của phần mềm này cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn bấm vào biểu tượng ứn dụng trên thanh TaskBar của máy là bạn sẵn sàng để quay.

Điểm trừ của ứng dụng này có lẽ nằm ở không cho phép người dùng chỉnh sửa video sau khi quay cũng như chế độ quay còn nghèo nàn.

Phần mềm quay màn hình máy tính TinyTake

Phần mềm ApowerREC 

Dung lượng 19.7 MB
Hệ điều hành tương ứng Windows 7, 8, 10 và MacOS 10.8
Bản quyền Miễn phí
Nhà phát hành WANGXU
Link tải https://www.apowersoft.com/record-all-screen

Ứng dụng này cho phép người dùng có thể ghi lại hình ảnh thông qua Webcam và có thể lên được lịch trình ghi hình. Đối với những ai là game thủ thì đây cũng là một phần mềm quay màn hình không thể bỏ qua khi nó hỗ trợ Livestream trên Youtube bằng điện thoại và máy tính. Ngoài ra, nó còn phục vụ cho giáo dục khi có thể hỗ trợ thầy cô quay lại các bài giảng trực tuyến.

phần mềm ApowerREC

Điểm trừ ở ứng dụng này có lẽ là nằm ở việc sau khi xuất file video thì logo của ứng dụng này lại xuất hiện và chỉ có thể xóa được thông qua việc trả phí cho nhà sản xuất.

Và vừa rồi đó là những phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí, chất lượng đáng để sử dụng nhất, hy vọng rằng các bạn sẽ tìm cho mình được một phần mềm ưng ý và phù hợp với mình nhất. Hi vọng qua bài viết thủ thuật laptop này sẽ giúp quá trình học tập và làm việc của các bạn được tiện lợi hơn các bạn nhé.

Bạn đang đọc bài viết Top phần mềm quay màn hình máy tính dễ sử dụng nhất tại chuyên mục Tin tức trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv
  08:00 – 21:00 hàng ngày
(cả Chủ nhật & ngày lễ)
Kết nối với Điện Thoại Vui
  facebookfacebookfacebookfacebookfacebook
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  cps
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  cps
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  cps

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv