Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Hướng dẫn cách quay màn hình Macbook cực đơn giản ai cũng biết

Đối với người sử dụng Macbook khi làm việc trên hệ điều hành MacOS sẽ cảm thấy bỡ ngỡ và khó khăn trong thời gian đầu sử dụng. Đặc biệt là quay lại màn hình Macbook khi đang làm việc hay cần để lưu lại điều đó. Các ứng dụng nào hỗ trợ quay màn hình và để lưu lại. Hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu và lưu lại những bí quyết tiện lợi về cách quay màn hình macbook nhé!

Quay/Ghi màn hình Macbook đơn giản với phím tắt command + Shift + 5

Cách ghi, quay màn hình Macbook đơn giản với command shift 5

Với Window, khi bạn muốn quay màn hình, thông thường bạn sẽ nhờ đến công cụ, phần mềm thứ 3. Còn với MacOS thì sao nhỉ, bạn có cần đến những phần mềm để để quay màn hình trên Macbook?

Như đã hướng dẫn ở các bài viết trước thì sử dụng tổ hợp phím command + shift + 3 hoặc 4 sẽ là screenshot/ chụp màn hình. Với việc sử dụng tổ hợp command + shift + 5, bạn sẽ có thể tuỳ chọn full option: chụp tuỳ ý một vùng trên máy tính và quay tuỳ ý một vùng trên chiếc Mac của mình.

Sau đó chọn vùng xong => bạn nhấp vào nút Capture sau 5s, Macbook sẽ tự quay màn hình của bạn. Hãy thử ngay thủ thuật Macbook đơn giản này.

Cách quay màn hình Macbook Pro, Air có tiếng

Một trong những cách bạn có thể sử dụng để quay màn hình Macbook có tiếng đó là sử dụng ứng dụng QuickTime Player mặc định có sẵn trong Macbook. QuickTime Player là phần mềm được cài sẵn trên Macbook Air/Pro nhưng ít được chủ nhân để ý đến. Nó mang lại các tiện ích rất tốt và đầy chất lượng cho bạn khi sử dụng như:

  • Khả năng quay video qua Webcam.
  • Ghi âm.
  • Quay phim ngay trên màn hình MacBook Air hoặc Pro.

cách quay màn hình macbook

Ngoài ra, nếu biết cách sử dụng QuickTime Player một cách hiệu quả bạn sẽ lưu lại được những hình ảnh và video đầy chất lượng, những khoảnh khắc quan trọng khi sử dụng Macbook. Để có thể sử dụng phần mềm một cách hiệu quả bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây để có thể quay màn hình.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở chiếc MacBook Air/Pro lên và di chuyển tới mục ứng dụng Application sau đó Click đúp chuột vào phần mềm QuickTime để khởi động ứng dụng quay màn hình lên.

quay video màn hình macbook

Bước 2: Một cửa sổ giao diện ứng dụng QuickTime Player hiện ra. Bạn chọn chuột chuyển tới mục File rồi sau đó chọn New Screen Recording để tạo mới bản ghi màn hình. 

phần mềm quay màn hình macbook

Bước 3: Sau khi chọn New Screen Recording sẽ có một hộp thoại Screen Recording hiện ra. Và bắt đầu thực hiện ghi lại màn hình cùng công việc mà bạn muốn giữ lại. Khi đã hoàn thành nhấn Stop để dừng quá trình ghi màn hình lại. 

quay phim màn hình macbook

Bước 4: Sau khi hoàn thành việc quay màn hình thì video sẽ được lưu lại, để lưu bạn tiếp tục chọn File => Save là đã có thể thực hiện xong quá trình quay màn hình Macbook.

cách quay video màn hình macbook

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có thể dễ dàng thực hiện quay video màn hình có tiếng chiếc Macbook của mình mà không cần phải tìm hiểu quá nhiều về các ứng dụng bên ngoài khác không phải đến từ Apple. Hãy cùng trải nghiệm ứng dụng này để cảm thấy việc sử dụng Macbook là việc hoàn toàn dễ dàng như cách mà Apple đã từng công bố và chia sẻ nhé!

Bạn đang gặp phải các tình trạng bàn phím Macbook bị liệt, bị đơ, không hoạt động, màn hình Macbook bị sọc, bị giật, hãy tới ngay Điện Thoại Vui nhé. Đây là địa điểm chuyên sửa chữa laptop và các lỗi về Macbook, đồng thời cũng chuyên thay màn hình Macbook uy tín, thay bàn phím Macbook giá rẻ. Tại đây, tất cả sẽ được bảo hành từ 6 – 12 tháng, cùng với rất nhiều những chương trình ưu đãi cực hấp dẫn theo tháng. Liên hệ ngay 1800 2064 để được tư vấn miễn phí nhé

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách quay màn hình Macbook cực đơn giản ai cũng biết tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp