Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Hướng dẫn cách vệ sinh màn hình laptop hiệu quả mà không phải ai cũng biết

Dưới đây là cách để vệ sinh màn hình laptop hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Bởi sau 1 thời gian sử dụng thì màn hình laptop của bạn xuất hiện đốm đen nhỏ li ti nhìn rất khó chịu. Đó chính là bụi bẩn đã bám vào màn hình của bạn, vậy làm cách nào để làm sạch những vết bẩn này, bạn cần phải biết để giúp laptop sạch sẽ mà bảo vệ màn hình sử dụng lâu hơn.

Tại sao cần phải vệ sinh màn hình laptop đúng cách?

Màn hình của laptop khá là mỏng, nên khi vệ sinh không đúng cách rất dễ làm màn hình của máy bị nứt, vỡ rất nguy hiểm hoặc có thể làm nước tràn vào bên trong máy gây chập, cháy linh kiện.

Tại sao cần phải vệ sinh màn hình laptop đúng cách

Cách vệ sinh màn hình laptop nhanh chóng, hiệu quả

Các kỹ thuật viên tại hệ thống sửa laptop lấy nhanh Điện Thoại Vui lưu ý, bước đầu tiên khi bạn muốn vệ sinh màn hình laptop thì bạn phải tắt nguồn và tháo pin của máy ra vì vệ sinh khi máy đang hoạt động rất dễ gây ra tình trạng hư hỏng máy.

Cách 1: Dùng khăn vi sợi tổ hợp

Khăn vi sợi tổng hợp được làm từ loại không rụng xơ vải, trơn và rất mềm. Loại vải này khác với các loại vải thông thường đó là sau khi lau sẽ không để lại những vụn vải trên màn hình.

Sử dụng khăn vi sợi tổng hợp để vệ sinh màn hình laptop

Để lau màn hình của máy, hãy cầm rộng miếng vải trên lòng bàn tay rồi nhẹ nhàng xoa tròn khắp màn hình máy. Làm như vậy thì lực sẽ được phân tán đều không tập trung tại 1 điểm sẽ tránh được việc làm nứt, vỡ màn hình. Nếu vết bẩn quá cứng đầu thì bạn hãy thử theo cách dưới đây.

lau theo hình tròn

Cách 2: Sử dụng dung dịch là cách vệ sinh màn hình laptop đúng cách

Đối với những vết bẩn cứng đầu dùng khăn khô không thể lau sạch thì hãy sử dụng dung dịch chuyên dụng cho việc vệ sinh laptop để dễ dàng làm sạch chúng. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại dung dịch vệ sinh màn hình laptop khác nhau, bạn có thể mua về sử dụng.

Sử dụng dung dịch vệ sinh màn hình laptop

Hoặc bạn có thể tự pha chế dung dịch tại nhà 1 cách dễ dàng, đơn giản. Sử dụng dấm, chanh hoặc 1 chút rượu pha với nước sau đó cho vào bình xịt, xịt 1 chút vừa đủ ẩm lên miếng khăn vi sợi tổ hợp rồi tiến hành lau lại như ở cách trên.

Sử dụng cách khác để vệ sinh màn hình laptop

Những lưu ý không nên làm khi vệ sinh màn hình máy tính

  • Tuyệt đối không lên sử dụng giấy để lau, vì giấy khá cứng và có tính thô ráp nên rất dễ làm xước màn hình của bạn.
  • Không được xịt trực tiếp dung dịch vệ sinh lên màn hình máy, vì nước có thể lọt vào bên trong làm hư linh kiện máy.

Những lưu ý không nên làm

  • Dùng nước lọc tinh khiết, không dùng nước giếng khoan hay nước máy vì nước này vẫn còn chứa tạp chất có thể khiến màn hình bị ố vàng.

Trên đây là những thủ thuật hay với máy tính mà cụ thể là cách vệ sinh màn hình laptop hiệu quả cũng như những lưu ý trong việc vệ sinh. Hy vọng với một số thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách vệ sinh màn hình hay các bộ phận khác nói chung một cách hiệu quả nhất.

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách vệ sinh màn hình laptop hiệu quả mà không phải ai cũng biết tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp