Hướng dẫn cách check iPhone lock hay quốc tế

Hướng dẫn check iPhone lock hay quốc tế nhanh chóng

Hướng dẫn check iPhone lock hay quốc tế nhanh chóng

avata
QTV Điện Thoại Vui
25/01/2024

Người dùng iPhone luôn quan tâm đến vấn đề liên quan đến chiếc iPhone của mình là iPhone lock hay là iPhone quốc tế, và iPhone là một trong những dòng sản phẩm luôn được đổi mới và thường xuyên cho ra mắt những dòng sản phẩm mới hiện đại và bắt trend. Vậy bạn đã hiểu rõ về chiếc điện thoại mình đang sử dụng hay chưa, nếu chưa thì cùng xem bài viết cách kiểm tra hay check iPhone lock hay quốc tế dưới đây nhé!

iPhone lock là gì? Vì sao cần phải phân biệt iPhone Lock với iPhone quốc tế

Hẳn chúng ta vẫn còn nhớ thời điểm đầu năm 2015 khi những chiếc iPhone – vốn có giá bán cao ngất ngưởng, đổ bộ vào Việt Nam với mức giá rẻ giật mình với tên gọi: iPhone lock. Vậy iPhone lock là gì? Vì sao cần phải phân biệt iPhone Lock với iPhone quốc tế? Hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu mẹo iPhone phân biệt qua bài viết dưới đây.

iPhone lock là gì?

iPhone lock được hiểu là iPhone chỉ có thể sử dụng được bởi một nhà mạng bởi nó được bán ra kèm theo với một hợp đồng của nhà mạng đó. Ví dụ nếu bạn dùng iPhone Lock của VinaPhone thì chỉ sử dụng được SIM của VinaPhone còn lại SIM của các nhà mạng khác gắn vào iPhone Lock thì sẽ không sử dụng được vì khác nhà mạng.

kiểm tra iphone lock

Vì sao cần phải phân biệt iPhone Lock với iPhone quốc tế?

Để tránh các trường hợp bị lừa mua phải iPhone lock khi đi mua iPhone ngoài các cửa hàng, nhất là mua tại các cửa hàng máy cũ.

Vì sao cần phải phân biệt iPhone Lock với iPhone quốc tế?

Đối với những người dùng muốn sử dụng eSIM thì cần phải lưu ý là iPhone lock không thể thêm eSIM theo cách thông thường được. Do đó, bạn cần check thật kỹ trước khi muốn đăng ký eSIM.

Lưu ý thứ 3, để tránh mua phải những sản phẩm iPhone lock nhưng đã được mở khóa.

Mẹo hay: Hướng dẫn cách check iMei iPhone cực nhanh và đơn giản có thể bạn chưa biết, xem ngay!

So sánh điểm giống và khác nhau của iPhone Lock với iPhone quốc tế

Cùng điểm qua những điểm giống và khác nhau từ 2 dòng điện thoại này ngay sau đây! Cùng Điện Thoại Vui theo dõi nhé!

Giống nhau

Về cơ bản thì iPhone Lock không có quá nhiều điểm khác biệt với phiên bản iPhone quốc tế khi cấu hình của máy hay phần cứng thì cả hai phiên bản này đều tương tự nhau.

Khác nhau

Điểm khác biệt trên phiên bản điện iPhone quốc tế là không bị khóa mạng và người dùng có thể sử dụng bất kỳ sim của các nhà mạng để kích hoạt. Còn iPhone Lock chỉ hoạt động với SIM của một số nhà mạng nhất định bởi nhà mạng đó cung cấp,.... Cho nên để nói là iPhone quốc tế có tốt không thì đây chính là ưu điểm nổi bật nhất.

Hướng dẫn cách check iPhone lock hay quốc tế

Sau đây là top #5 cách check iPhone của bạn có phải là hàng lock hay quốc tế được tổng hợp từ những thủ thuật iPhone của Điện Thoại Vui. Hãy cùng xem #5 cách này là gì ngay những nội dung sau đây!

Cách check iPhone lock bằng SIM

Với cách check iPhone lock hay quốc tế này, bạn cần có một chiếc thẻ SIM đến từ một nhà mạng nào đó của Việt Nam bất kì và đang sử dụng bình thường (3G hay 4G thì cũng đều được). Sau đó, bạn hãy thực hiện cắm SIM điện thoại iPhone của bạn:

Hướng dẫn check iPhone lock hay quốc tế

 • Nếu như màn hình hiện ra Active và yêu cầu kích hoạt, nghĩa là điện thoại chỉ có sóng khi đã kích hoạt thành công thì rất có khả năng đây là iPhone lock.
 • Còn trường hợp sóng lên bình thường và không xuất hiện màn hình yêu cầu kích hoạt nào, khả năng máy của bạn có thể là máy quốc tế, tuy nhiên bạn vẫn cần phải tiếp tục check thêm các bước bên dưới để có thể chắc chắn hơn nhé

Cách kiểm tra iPhone lock dãy số iMei

Về cách kiểm tra iPhone lock theo dãy số iMei các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở cuộc gọi điện → nhấn *#06# → rồi nhấn Gọi

Cách kiểm tra iPhone lock dãy số iMei

 • Bước 2: Khi đó số hiện ra trên màn hình chính là số iMei của iPhone và đây cũng chính là mã kiểm tra iPhone lock hay quốc tế.
 • Bước 3: Bạn hãy sao chép lại mã số này và tiếp tục làm theo các bước sau:

Cách kiểm tra iPhone lock dãy số iMei

  • Mở trình duyệt Safari trên iPhone hoặc bất kỳ trình duyệt nào mà bạn muốn khác. Truy cập trang web: http://iPhoneimei.info/. Tại đây, bạn hãy nhập mã số IMEI vừa sao chép sau đó bấm Enter.
  • Nếu màn hình điện thoại hiện chữ Unlocked tại dòng Sim Lock thì điện thoại của bạn là iPhone Quốc tế, còn nếu như đó là chữ Check SIM Lock thì tức là iPhone của bạn là bản Lock (khóa mạng).

Cách check iPhone lock bằng các thông tin hỗ trợ từ Apple

Cách này có độ chính xác cao nhưng tương đối mất thời gian do nhân viên tư vấn của Apple sẽ hỏi bạn rất nhiều câu hỏi trước khi đưa ra những cung cấp về thông tin chi tiết về chiếc iPhone đang check có phải là iPhone lock hay không?

Cách kiểm tra iPhone lock bằng các thông tin hỗ trợ từ Apple

Để trao đổi với nhân viên chăm sóc khách hàng của Apple bạn cần thực hiện qua các bước sau:

 • Bước 1: truy cập vào trang web Apple > nhấn chọn Repair and Physical Damages.

nhấn chọn Repair and Physical Damages

 • Bước 2: Chọn vào mục Cannot lock or unlock phone, nếu bạn không thấy hiển thị danh mục này thì chọn The topic is not listed.

Chọn vào mục Cannot lock or unlock phone

  • Không thể khóa hoặc mở khóa điện thoại> Tiếp tục

Soạn Không thể khóa hoặc mở khóa điện thoại

 • Bước 3: Chọn chat để bắt đầu trò chuyện với nhân viên Apple

Chọn chat để bắt đầu trò chuyện với nhân viên Apple

Trong quá trình chat, phía nhân viên Apple sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin như tên, số serial và email của iPhone cùng một số câu hỏi khác liên quan đến việc xác minh iPhone bạn đang check có phải là hàng lock hay không.

Nếu bạn đã cung cấp các thông tin đầy đủ và chính xác thì nhân viên chăm sóc khách hàng của Apple cũng sẽ cung cấp lại cho bạn tất cả thông tin về chiếc iPhone bạn cần check.

Cách check iPhone lock bằng khóa nhà cung cấp

Bước thứ nhất, bạn hãy truy cập vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Giới thiệu (About). Sau đó, kéo xuống Khóa nhà cung cấp (Carrier Lock). Nếu ở mục Khóa nhà cung cấp hiện dòng chữ Không có giới hạn SIM (No SIM restrictions) thì máy bạn là iPhone quốc tế, ngược lại, nếu xuất hiện dòng chữ SIM bị khóa (SIM locked) thì máy bạn là iPhone lock.

Cách kiểm tra iPhone lock bằng khóa nhà cung cấp

Cách check iPhone lock giả mạo iPhone quốc tế

 • Bước 1: Tiến hành lắp SIM và theo dõi quy trình kích hoạt

Để check một chiếc iPhone là Quốc tế hay Lock, bạn cần tìm một chiếc SIM đến từ một nhà mạng Việt Nam bất kỳ nào đó và đang dùng bình thường (3G hay 4G đều được).

Tại màn hình chính của iPhone, hãy thực hiện cắm SIM vào máy. Trong trường hợp máy bạn vẫn chưa active vào trong màn hình chính (máy mới, máy vừa restore xong…) thì bạn hãy active trước rồi sau đó mới đổi sang một SIM khác để check.

  • Nếu màn hình Active hiện ra và bắt buộc bạn phải kích hoạt, sóng chỉ lên sau khi được kích hoạt xong thì khả năng cao chiếc iPhone này là máy lock.
  • Trong trường hợp sóng lên mà không hiện ra bất kỳ kích hoạt nào trên màn hình thì đây khả năng cao là máy quốc tế, mặc khác cần tiếp tục tiến hành check trong Bước 2
 • Bước 2: check ứng dụng Sim

Đầu tiên, vào Cài đặt > Điện thoại > Ứng dụng SIM (hoặc SIM Applications). Nếu xuất hiện những tùy chọn như Carrier Select/Chọn nhà mạng, Lock Carrier/Khóa nhà mạng, Edit IMSI/Nhập mã IMSI… thì chắc chắn đây là máy lock.

Nếu có những dịch vụ viết bằng Tiếng Việt hoặc trong phần Cài Đặt không có phần Ứng Dụng Sim, chuyển qua Bước 3

 • Bước 3: Chọn vào nhà mạng của Sim ghép

Mỗi chiếc SIM ghép đều được được lập trình sẵn để hiển thị bảng chọn nhà mạng khi người dùng nhập vào một mã bí mật, và chúng ta sẽ dùng chính mã đó để check xem iPhone có đang dùng SIM ghép hay không. Lưu ý: Nếu bạn đang dùng máy Lock “yên ổn” thì đừng nên làm theo các cách này để tránh trường hợp gặp lỗi trong quá trình gửi tin nhắn.

Vào Điện thoại > Gõ dãy số sau *5005*7672*0# > Bấm nút “Gọi”.

Nếu xuất hiện ba dòng chữ “Cài đặt Thành Công – Địa chỉ Trung tâm Dịch vụ – Không có Địa chỉ” thì máy bạn là máy quốc tế

Còn nếu bảng chọn của nhà mạng hiện ra thì đây máy bạn chắc chắn là máy lock

iPhone Lock có nâng cấp được thành iPhone quốc tế không?

Có 2 cách để nâng cấp iPhone Lock thành iPhone quốc tế:

iPhone Lock có nâng cấp được thành iPhone quốc tế không?

Sử dụng sim ghép

 • Sim ghép có giá thành tương đối rẻ, có giá giao động từ 100-300k/sim tùy loại và tùy chất lượng. Các loại sim ghép này có thể tương thích với hầu hết các nhà mạng do iPhone trang bị.
 • Dùng sim ghép là cách phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên khi dùng sim ghép bạn cần để ý một điều rằng là rủi ro sẽ cao hơn khi bạn cập nhật phiên bản mới của Apple. Tốt nhất để tránh những rủi ro không mong muốn thì nên cố định không nâng cấp update phiên bản mới.

Dùng Code Unlock

 • Cách này ít được người dùng sử dụng hơn vì khá tốn kém. Code này bạn phải đặt mua tại các nhà mạng, chi phí lớn mà thủ tục lại khá phức tạp.
 • Tuy nhiên sau khi dùng mã code unlock này thì iPhone lock của bạn đã được chuyển thành iPhone quốc tế rồi, mọi tính năng đều được unlock.

Bài viết trên là cái nhìn tổng quát về chiếc iPhone Lock là gì và một số cách để giúp bạn kiểm tra hay check iPhone lock hay quốc tế của mình. Hy vọng những thông tin trên sẽ là cần thiết cho bạn nhé!

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn check iPhone lock hay quốc tế nhanh chóng tại chuyên mục Thủ thuật thiết bị trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm