Lỗi thiết bị

IC nguồn Samsung cháy, hỏng: Nguyên nhân và cách sửa chữa

IC nguồn Samsung là linh kiện vô cùng quan trọng đảm nhiệm chức vụ cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ thống có thể hoạt động được. Nếu như IC nguồn Samsung cháy, hư ic nguồn điện thoại cũng đồng nghĩa là điện thoại không có năng lượng và không thể hoạt động được. Vậy xử lý lỗi điện thoại hỏng ic nguồn này như thế nào, đâu là nguyên nhân gây ra lỗi này.

IC nguồn Samsung

IC nguồn là một linh kiện được sử dụng hầu hết trên các thiết bị điện tử từ tivi, tủ lạnh, điều hòa,…và điện thoại cũng vậy. Có thể nói IC nguồn là một một linh kiện quan trọng và không thể thiếu để cung cấp năng lượng và tạo ra các nguồn điện có điện áp khác nhau để có thể phù hợp được với tất cả các linh kiện bên trong một bo mạch điện tử.

ic nguồn samsung

Hay nói cách khác, IC nguồn Samsung chính là một linh kiện chịu trách nhiệm quản lý, điều khiển, phân phối và cung cấp điện áp nguồn đến các ic khác.

Dấu hiệu cho thấy hư IC nguồn điện thoại

IC nguồn là một phần rất quan trọng của điện thoại Samsung. Nếu IC nguồn bị hỏng thì điện thoại cũng sẽ không còn hoạt động bình thường. Chính vì vậy, bạn cần phải biết qua các dấu hiệu IC nguồn của Samsung đã bị hỏng là như thế nào, từ đó nhanh chóng tìm cách sửa main ic nguồn điện thoại Samsung nhé!

 • Hiện tượng dễ dàng nhận biết nhất và cũng thường xuyên xảy ra nhất khi IC nguồn Samsung hỏng chính là khi điện thoại có dấu hiệu nóng lên bất thường, lúc này điện thoại thường không nhận pin hoặc rất nhanh hết pin nhanh mặc dù vừa mới sạc đầy và chưa sử dụng bao nhiêu.

Dấu hiệu cho thấy hư IC nguồn Samsung

 • Điện thoại Samsung của bạn tự nhiên bị tắt màn hình và mở lại nguồn thì máy không lên.
 • Mặc dù đã cắm sạc cả đêm nhưng vẫn mở không lên.
 • Khi các bạn chuẩn bị thực hiện nâng cấp hệ điều hành Androids cho máy thì máy lại bị tắt nguồn và máy không khởi động lên được, mặc dù các bạn đã thực hiện bấm nút nguồn khá lâu…

Nguyên nhân khiến điện thoại hỏng IC nguồn Samsung

Có nhiều nguyên nhân làm cho điện thoại Samsung bị hỏng IC nguồn, nhưng chủ yếu vẫn là các nguyên nhân chính được chúng tôi sẽ liệt kê sau đây:

 • Người dùng vô tình làm máy rơi xuống nước hoặc điện thoại bị ngấm nước mà không kịp xử lý ngay làm main, IC nguồn bị cháy, hỏng.
 • Bị tác động bởi các cú va chạm mạnh làm cho IC nguồn bị hỏng.
 • Người dùng trong quá trình sử dụng đã cài đặt quá nhiều phần mềm độc hại cũng có thể là nguyên nhân khiến IC nguồn bị hỏng.

Nguyên nhân khiến điện thoại hỏng IC nguồn Samsung

 • Sử dụng bộ sạc pin không chính hãng, chất lượng kém cũng là nguyên nhân gây hư hỏng trực tiếp tới linh kiện, IC nguồn của điện thoại.
 • Hư ic nguồn điện thoại đến từ nhà sản xuất, nhưng đây là một nguyên nhân hy hữu, không thường gặp bởi mỗi một chiếc điện thoại đến tay người dùng đều được Samsung kiểm tra một cách kỹ lưỡng qua nhiều bài test chất lượng. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển đến tay người dùng, vẫn không tránh khỏi được các va đập không lường trước được.
 • Và còn một vài nguyên nhân khác nữa

Khắc phục IC nguồn bị hỏng

Để khắc phục tình trạng lỗi điện thoại các bạn có thể xử lý theo các bước sau

 • Kiểm tra xem điện thoại là bị treo hay hỏng IC nguồn Samsung
 • Kiểm tra kỹ các bộ phận như pin, bộ sạc, nút nguồn để đảm bảo rằng chúng không xảy ra vấn đề gì
 • Sau khi thử kiểm tra qua 2 bước trên mà vẫn không thay đổi được gì, bạn nên đem máy đến các trung tâm sửa IC nguồn uy tín, để được hỗ trợ nhanh chóng hơn nhé!

Cách khắc phục

IC nguồn samsung uy tín, chất lượng Điện Thoại Vui tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, không chỉ riêng gì lỗi IC nguồn mà bất kỳ lỗi nào khác, Điện Thoại Vui vẫn giúp bạn khắc phục nhanh chóng.

Bởi Điện Thoại Vui có đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị và công nghệ sửa chữa hiện đại. Quá trình sửa đều dùng các linh kiện chất lượng và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi được bảo hành tùy linh kiện.

Bài viết trên đây, chúng tôi đã chỉ ra các dấu hiệu, nguyên nhân cũng như cách sửa chữa khi IC nguồn Samsung bị cháy, hỏng làm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng. Mọi người hãy đọc để nhận biết và bảo vệ tốt cho dế yêu của mình.

Tham khảo thêm cách khắc phục Samsung mất nguồn hoặc các thủ thuật khác trên website của Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp