XEM TẠI:

iPhone X Bị Sập Nguồn Liên Tục: Cách Xử Lý Nhanh, Hiệu Quả

iPhone X là chiếc điện thoại được rất nhiều người sử dụng bởi hiện nay bởi giá thành có phần “mềm” hơn các dòng iPhone thế hệ gần đây và sở hữu nhiều tính năng vượt trội, vẻ ngoài thời thượng. Những chiếc smartphone nào cũng đều sẽ có những lúc gặp phải tình trạng “bệnh vặt” hoặc trục trặc ở bộ phận nào đó. Tình trạng iPhone X bị sập nguồn là một trong những vấn đề khá nhiều người dùng dòng smartphone này gặp phải. Để khắc phục bạn hãy tham khảo thủ thuật dưới đây.

Dấu hiệu iPhone X có vấn đề về nguồn

Nếu bạn là một người dùng iPhone X, và bỗng nhiên chiếc smartphone mà bạn sử dụng gặp những dấu hiệu bất thường dưới đây, thì đó là cảnh báo cho thấy iPhone X của bạn có vấn đề về nguồn của điện thoại.

Dấu hiệu iPhone X có vấn đề về nguồn

Có thể kể đến những dấu hiệu như: Bạn đang sử dụng điện thoại rất bình thường và chắc chắn pin vẫn còn nhiều nhưng iPhone X tự nhiên sập nguồn và bạn không tài nào có thể mở lên lại.

Không chỉ thế, bạn sẽ gặp tình trạng iPhone X bị tắt nguồn rồi lại tự khởi động lại, việc iPhone X bị sập nguồn liên cứ lặp lại nhiều lần trong ngày khiến bạn không thể thao tác liên tục và gián đoạn các hoạt động sử dụng trên smartphone.

Nguyên nhân khiến iPhone X sập nguồn?

Những lí do dưới đây sẽ khiến ip x bị sập nguồn: Đầu tiên phải kể đến do xung đột phần mềm, nếu bạn vô tình cài phải ứng dụng lạ, độc hại thì rất có thể khiến máy iPhone X bị sập nguồn. Ngoài ra nguyên nhân có thể đến từ sự cố va chạm hay đập mạnh khiến main bị đứt, IC nguồn bị lỏng, các vi mạch bị chấn động khiến iPhone X tự sập nguồn.

Nguyên nhân khiến iPhone X sập nguồn?

Không chỉ thế, lí do có thể là IC bị chập mạch do bạn dùng bộ sạc kém chất lượng, không chính hãng và có thói quen vừa sạc vừa dùng hay sạc qua đêm thường xuyên.

Ngoài ra, việc iPhone X sập nguồn liên tục cũng có thể là do pin điện thoại bạn đã bị chai do sử dụng một thời gian quá dài hay thói quen sử dụng không hợp lí.

Cách xử lí tình trạng iPhone X liên tục sập nguồn

Để giải quyết tình trạng iPhone X liên tục sập nguồn thì bạn có thể áp dụng các cách sau. Hãy thử sạc iPhone X bằng bộ sạc chính hãng, Sạc như vậy trong 20 phút sau đó khởi động lại iPhone X của bạn bằng cách: Nhấn nút tăng âm lượng một lần, rồi nhấn một lần vào nút giảm âm lượng sau đó nhấn giữ vào nút nguồn cho đến khi logo quả táo của Apple hiện lên.

Cách tiếp theo là bạn hãy kết nối iPhone X của mình với iTunes. Khi iTunes đã nhận iPhone của bạn thì bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:Đầu tiên chọn biểu tượng iPhone X trên iTunes. Sau đó chọn “Back Up Now” để sao lưu dữ liệu.

Tiếp theo hãy chọn “Restore iPhone” để đưa iPhone X của bạn về chế độ cài đặt gốc. Cách này sẽ giúp khắc phục rất tốt tình trạng iPhone X sập nguồn liên tục đến từ lí do xung đột phần mềm.

Cách xử lí tình trạng iPhone X liên tục sập nguồn

Nếu iPhone X của bạn gặp tình trạng sập nguồn liên tục sau khi bạn tải về và sử dụng một ứng dụng mới hay cài một chương trình lạ về điện thoại thì bạn hãy xóa ứng dụng đó, vì rất có thể ứng dụng đó là nguyên nhân khiến điện thoại bạn gặp vấn đề về phần mềm do đó là ứng dụng có chứa các mã độc hại hoặc ứng dụng lạ và iPhone X của bạn gặp vấn đề khi ứng dụng đó tồn tại và hoạt động trên máy.

Cách cuối cùng chính là bạn hãy mang máy đến các cửa hàng sửa chữa uy tín để sửa chữa iPhone X của mình, vì có thể nguyên nhân đến từ phần cứng bị hư hỏng nên bạn cần sự trợ giúp từ những người có chuyên môn cao để sửa chữa hay thay linh kiện mới cho iPhone X của bạn thì tình trạng sập nguồn mới có thể được khắc phục triệt để.

 

Hỏi và đáp