XEM TẠI:

Địa chỉ thay phản quang trên iPhone bị hỏng chất lượng, uy tín

Địa chỉ thay phản quang trên iPhone bị hỏng chất lượng, uy tín

Đã bao giờ bạn nghe đến thuật ngữ phản quang iPhone hay chưa? Nếu chưa hoặc đã từng nghe người khác nhắc đến nhưng lại không hiểu phản quang iPhone gì? Và nên thay tấm phản quang iPhone trong những trường hợp nào? Khi thay phản quang trên iPhone bị hỏng cần lưu ý gì? Hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Phản quang điện thoại iPhone là gì?

Phản quang iPhone hay còn gọi là lớp lót màn hình iPhone, được cấu tạo từ nhiều lớp mỏng tráng gương, sắp xếp theo trật tự nhất định, có nhiệm vụ phản chiếu ánh sáng ra bên ngoài, chuyển đều lên toàn bộ màn hình, giúp hình ảnh hiển thị với độ sáng đều hơn.

phản quang điện thoại iPhone là gì

Phản quang iPhone hỏng sẽ có những biểu hiện gì?

Màn hình iPhone bị hỏng phản quang có thể kể đến như màn hình có vệt sáng sau khi tắt, dù đã bật nút nguồn nhưng màn hình vẫn tối đen, màn hình điện thoại của bạn có thể bị mờ, có những đốm sáng,…

hiện tượng iPhone bị hư phản quang

Nguyên nhân gây nên tình trạng phản quang trên iPhone bị hỏng

  • Rơi rớt, va đập mạnh: Người dùng vô tình để điện thoại iPhone của mình bị rơi rớt, va đập mạnh, dẫn đến nứt bể màn hình điện thoại hoặc tác động mạnh làm tấm lót phản quang trên iPhone bị hỏng.
  • Pin phù: Có thể trong thời gian sử dụng, pin bị phù to lớn hơn so với mức bình thường. Khi đó lớp phản quang iPhone sẽ bị cong, đẩy lên phía trên gây ra tình trạng chèn ép màn hình LCD, dẫn đến hư hỏng và lỗi. Lúc này, ngoài việc phải thay phản quang, bạn có thể sẽ phải thay cả màn hình LCD và cả pin iPhone nữa.

nguyên nhân phản quang iPhone bị hỏng

  • Vô nước: Khi người dùng vô tình đánh rơi máy vào nước hoặc để những thứ chất lỏng tương tự như nước đổ lên điện thoại của mình, sẽ gây ra hư hỏng phản quang. Biểu hiện rõ nhất đó chính là màn hình xuất hiện những vết ố vàng, đốm trắng, vết loang