Cách sửa điện thoại OPPO không lên nguồn, màn hình chuẩn

Làm gì khi điện thoại OPPO không lên nguồn

Làm gì khi điện thoại OPPO không lên nguồn

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Điện thoại OPPO không lên nguồn mà bạn muốn biết nguyên nhân và cách khắc phục? Hay bạn hoặc người thân của bạn đang dùng OPPO và bạn muốn tìm hiểu trước đề phòng khi gặp lỗi? Bài viết này sẽ hướng dẫn cách bạn có thể tự sửa chữa điện thoại OPPO bị tắt nguồn, mất nguồn mở không lên và cách xử lý trước khi mang máy đi sửa điện thoại OPPO uy tín nhé.

Cách sửa điện thoại OPPO không lên nguồn do lỗi phần mềm hoặc ứng dụng

Cách sửa điện thoại OPPO mất nguồn đơn giản nhất là hãy sạc điện thoại của bạn khoảng vài phút, sau đó khởi động như bình thường. Nếu không được, hãy lần lượt áp dụng những cách sau. Lưu ý là trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ bị mất hết dữ liệu, nên tốt nhất là trong quá trình sử dụng hãy giữ cho điện thoại của bạn luôn được đồng bộ, và hãy thường xuyên sao lưu những dữ liệu quan trọng để khắc phục.

Cách 1: Hard reset khi OPPO không lên nguồn

Cách sửa điện thoại oppo bị tắt nguồn, mất nguồn, không lên nguồn, mở không lên

Hard reset nên là một trong những gợi ý đầu tiên để người dùng thực hiện cách sửa điện thoại OPPO mất nguồn. Nếu không khởi động được vào màn hình chính, bị treo logo, thì có thể do xung đột ứng dụng. Xem thủ thuật Android với các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn giữ phím nguồn + giảm âm lượng cùng 1 lúc đợi xuất hiện dòng Recovery Mode.
 • Bước 2: Chọn English

Cách sửa điện thoại oppo bị tắt nguồn, mất nguồn, không lên nguồn, mở không lên

 • Bước 3:  Nếu thấy tùy chọn Wipe data and cache thì nhấn vào rồi chọn Yes, thao tác này xóa mọi dữ liệu

Cách sửa điện thoại oppo bị tắt nguồn, mất nguồn, không lên nguồn, mở không lên

Nếu chỉ thấy tùy chọn Wipe data thì nhấn vào rồi chọn Wipe application data (Keep SMS and Contacts) và tiếp tục chọn OK, thao tác này sẽ giữ lại tin nhắn SMS và danh bạ.

chọn Wipe application data

chọn Wipe application data

 • Bước 4: Chọn Reboot và điện thoại OPPO của bạn sẽ khởi động như lần đầu dùng máy.

Cách 2: Reinstall ROM

Lưu ý: Đối với các phần cài đặt Rom, do hãng sản xuất sẽ không bảo hành nếu như người dùng tự cài đặt dẫn đến việc làm hư hỏng phần mềm. Lời khuyên là các bạn nên đem máy đến các trung tâm, hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ xử lý một cách hiệu quả nhất và tiến hành cách mở nguồn điện thoại Oppo.

Cách sửa điện thoại OPPO không lên nguồn do lỗi phần cứng trong máy

Về phần cứng của máy cũng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi nguồn điện thoại như pin bị chai quá nhiều hoặc bị hỏng hoàn toàn, hoặc có thể do dây cáp dẫn từ pin đến main bị đứt. Và trong trường hợp này nếu bạn chưa bạn nên đem máy đến các trung tâm sửa chữa OPPO chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa main ic nguồn điện thoại hoặc tìm cách sửa Oppo không lên nguồn.

Trên thực tế, tất cả các cách kể trên đều áp dụng khi bạn vẫn vào được Recovery mode, nghĩa là khi điện thoại OPPO chỉ bị soft-bricked. Nếu điện thoại của bạn không thể vào được Recovery Mode, chỉ thấy màn hình đen và rung hay thậm chí không rung, cắm vào máy tính cũng không nhận, là thiết bị của bạn đã không thể vào bootloader được nữa. Lúc này OPPO của bạn ở trạng thái gọi là hard-bricked.

Nguyên nhân đến từ cài sai bản ROM hoặc update khi pin quá yếu. Nếu bạn là người mê vọc vạch, bạn có thể tìm cách tự khắc phục bằng từ khóa 'unbrick/flash stock ROM/unlock bootloader OPPO phone' trên Google và tham khảo nhiều bài trước khi quyết định tự sửa điện thoại OPPO mất nguồn.

Tổng kết

Bài viết này đã mang đến cho bạn hướng dẫn toàn diện các về cách điện thoại OPPO không lên nguồn hay không khởi động được. Hãy chia sẻ bài viết để lưu lại khi cần, và để giúp mọi người cùng được biết đến nếu bạn nghĩ nó hữu ích bạn nhé.

Nếu đã thử mọi cách mà điện thoại Oppo không lên nguồn, điện thoại Oppo bị tắt nguồn mở không lên hay nếu bạn không dám chắc rằng mình có thể làm được như hướng dẫn, hãy mang điện thoại của bạn đến TT CSKH của OPPO gần nhất. Hoặc bạn có thể mang máy đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp của Điện Thoại Vui

Xem thêm cách tắt nguồn Note 10 hoặc các thủ thuật khác tại website của Điện Thoại Vui nhé!

Bạn đang đọc bài viết Làm gì khi điện thoại OPPO không lên nguồn tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp ( 82 bình luận )
hello
h
hoài anh
2 năm trước
oppo a37 e làm như trên nhưng lúc nhấn ok của wipe data nó vẫn không khởi động lại mà trở về english thì sao ạ?
avt quản trị viênQuang Long ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào chị hoài anh
Dạ nếu mình đã tham khảo theo các bước trên bài đăng nhưng chưa khắc phục được lỗi máy em mời anh dành chút thời gian mang máy đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để các bạn kĩ thuật viên kiểm tra cho máy ạ
Chị có thể sử dụng chức năng tìm cửa hàng gần nhất tại trang https://dienthoaivui.com.vn/dia-chi-he-thong-sua-chua-dienthoaivui
Hi vọng được phục vụ chị sớm. Thân mến!
n
nguyễn quang huy
2 năm trước
điện thoại oppo f1s tự nhiên tắt nguồn k mở được là bị j ạ
avt quản trị viênChí Thành ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui chào Anh Huy
Dạ với tình trạng máy như Anh chia sẻ dự kiến máy bị lỗi nguồn hoặc chạm linh kiện khác bên trong máy
Em xin phép báo giá dự kiến sửa main ic nguồn cho Oppo F1S ở HCM hiện tại là 300.000đ, bảo hành 6 tháng
Giá đã bao gồm công lắp đặt
Để kiểm tra chính xác tình trạng lỗi của máy em mời Anh dành chút thời gian mang máy đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để các bạn kĩ thuật viên kiểm tra cho máy. Sau khi kiểm tra các bạn sẽ báo thông tin chính xác hơn về lỗi và có hướng xử lý/sửa chữa phù hợp đến Anh ạ
Cần hỗ trợ thêm thông tin về sửa chữa, Anh đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Dạ em cảm ơn Anh đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc Anh nhiều sức khoẻ.
Thân mến
T
Trần Hương Quỳnh
2 năm trước
điện thoại của mình là đt oppo f9 .MÌnh đang dùng thì nó tự tắt nguồn và mãi không lên được.Bây giờ có cách gì không ạ?
avt quản trị viênQuốc Dũng ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào Chị Trần Hương Quỳnh.
Với tình trạng máy của Chị dự kiến có thể máy lỗi phần nguồn trên main và sẽ cần các kỹ thuật chuyên môn kiểm tra, sửa chữa.
Em xin phép báo giá SỬA MAIN IC NGUỒN Oppo F9 giá hiện tại là 500.000đ, bảo hành 6 tháng tại Điện Thoại Vui HCM nếu máy lỗi phần nguồn trên main.
Để xác định chính xác hơn tình trạng lỗi và có hướng xử lý phù hợp, em mời Chị dành chút thời gian mang sản phẩm đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và thông tin tốt nhất đến Chị ạ
Cần hỗ trợ thêm thông tin về sửa chữa, Chị đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn Chị Trần Hương Quỳnh đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc Chị nhiều sức khoẻ.
Thân mến.
m
minh hiếu
2 năm trước
tuy mình đã lm theo nhưng đến lúc ấn nó cs dòng là wipedata and cache (includingpasswords) chứ ko phải dòng wipe data (keep sms contacts and photos)
avt quản trị viênQuốc Dũng ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào Anh Minh Hiếu.
Nếu Anh đã thực hiện theo các cách trên nhưng không xử lý được thì dự kiến có thể máy lỗi phần cứng trên main và sẽ cần các kỹ thuật chuyên môn kiểm tra, sửa chữa.
Để xác định chính xác hơn tình trạng lỗi và có hướng xử lý phù hợp, em mời Anh dành chút thời gian mang sản phẩm đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và thông tin tốt nhất đến Anh ạ
Cần hỗ trợ thêm thông tin về sửa chữa, Anh đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn Anh Minh Hiếu đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc Anh nhiều sức khoẻ.
Thân mến.
K
KIEN THI PHUONG TRANG
2 năm trước
điện thoại em bị lỗi em làm theo cách một như nó vẫn không ra màng hình, giúp em với ạ.
avt quản trị viênThành Tín ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào chị Trang
Dạ vâng nếu chị đã thực hiện theo các hướng dẫn của bài viết nhưng máy vẫn không lên nguồn thì dự kiến có thể máy đã bị lỗi phần nguồn hoặc chạm linh kiện phần cứng khác trong máy.
Từ ngày 24/8 thì Điện Thoại Vui HCM tiếp tục triển khai dịch vụ sửa online - nhận/trả máy tại nhà, tuy nhiên với các dòng máy Oppo & Android khác thì tạm chưa hỗ trợ được, mong chị thông cảm.
Nếu được chị cho em xin lại Tên dòng máy để em ghi nhận lại thông tin, Điện Thoại Vui sẽ liên hệ lại hỗ trợ chị sau ạ.
Thân mến !
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  facebookinstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  cellphones
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  schannel
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv