Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Lỗi sạc nhanh trên điện thoại Xiaomi – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Xiaomi, chắc hẳn bạn đã gặp lỗi sạc nhanh Xiaomi khiến tốc độ sạc bị giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, bạn cùng đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhanh trong bài viết dưới đây nhé!

Lỗi sạc nhanh Xiaomi biểu hiện như thế nào? Nguyên nhân

Pin điện thoại Xiaomi nói riêng và pin điện thoại nói chung, đây là một bộ phận quan trọng giúp dự trữ năng lượng để máy có thể hoạt động, tuy nhiên nó lại có tuổi thọ thấp và dễ bị hư hỏng, đặc biệt là khi pin thường xuyên phải chịu tác động của nhiệt độ và các thói quen sử dụng gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Do đó, lỗi sạc nhanh Xiaomi cũng sẽ khiến thời lượng sử dụng của điện thoại bị giảm đi hoặc gây ra sự khó chịu, khiến người dùng gặp nhiều rắc rối mỗi khi sử dụng smartphone. Khi điện thoại Xiaomi của bạn bị lỗi sạc nhanh hoặc các vấn đề khác, bạn hãy tìm hiểu kỹ trước các yếu tố, nguyên nhân khiến dẫn đến tình trạng này, nhằm có hướng khắc phục phù hợp và nhanh chóng nhé!

Một số nguyên nhân dẫn đến lỗi sạc nhanh trên điện thoại Xiaomi như sau:

 • Củ sạc bị lỗi
 • Dây sạc gặp hư hỏng ngầm

Lỗi sạc nhanh Xiaomi biểu hiện như thế nào? Nguyên nhân

 • Chân sạc tích tụ nhiều bụi bẩn, do không được vệ sinh thường xuyên theo định kỳ

Lỗi sạc nhanh Xiaomi biểu hiện như thế nào? Nguyên nhân

 • Điện thoại sử dụng liên tục với các tác vụ nặng như chơi game khiến quá nóng

Lỗi sạc nhanh Xiaomi biểu hiện như thế nào? Nguyên nhân

 • Thường xuyên sử dụng điện thoại trong môi trường ẩm ướt, làm cho chân sạc bị thấm nước

Chân sạc thấm nước

 • Chân USB bị lỗi

Lỗi xuất phát từ chính viên pin, có thể do pin bị chai hoặc không nhận sạc, hiện phần trăm pin ảo.

 • Phần mềm điện thoại bị lỗi
 • Phần cứng trên mainboard điện thoại bị lỗi

Và còn nhiều nguyên nhân khác nữa điện thoại Xiaomi bị rơi từ trên cao xuống, đã từng thay pin không chính hãng, sửa chữa ở những cửa hàng không uy tín cũng sẽ có thể dẫn đến lỗi sạc nhanh trên Xiaomi.

Cách khắc phục lỗi sạc nhanh một cách hiệu quả

Sau khi đã tìm hiểu qua một số nguyên nhân cơ bản khiến lỗi sạc nhanh trên điện thoại Xiaomi, bạn có thể thử khắc phục tình trạng này bằng các cách dưới đây:

Cách khắc phục

 • Đổi củ sạc và dây cáp sạc chính hãng, để xem sau 20 phút điện thoại có còn sạc nhanh nữa không.
 • Nếu điện thoại của bạn rất lâu rồi chưa được vệ sinh hoặc từ khi mua đến bây giờ, bạn vẫn chưa làm sạch chân sạc hoặc chân sạc bị nước ngấm vào, bạn có thể vệ sinh tại nhà bằng một ít cồn 90 độ và dùng một vật nhọn nào đó nhẹ nhàng lấy đi các bụi bẩn, sơ vải tích tụ lâu ngày để khoảng 5 phút cho cồn bay hơi hết rồi tiến hành cắm sạc lại máy.
 • Nếu cắm sạc không nhận sạc nhanh thì có thể máy đang nóng khi chạy các ứng dụng nặng, thì khởi động lại điện thoại của bạn sau đó để 1 lúc cho máy nguội rồi cắm lại sạc.
 • Nếu đã thử qua những cách trên mà vẫn bị lỗi sạc nhanh Xiaomi có thể chạy lại phần mềm của máy, để xem tình trạng có ổn lại không.

Nếu như đã làm hết những cách trên mà tình trạng vẫn không được khắc phục thì rất có thể chân sạc của máy bạn đã bị hư hỏng. Với lỗi này, bạn không thể tự khắc phục mà hãy mang tới các cửa hàng sửa chữa để được thay mới chân sạc.

Bạn có thể đến trực tiếp tại trung tâm sửa chữa Điện Thoại Vui tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tại đây, nhân viên kỹ thuật sẽ hỗ trợ bạn tìm ra được nguyên nhân hư hỏng chính xác hơn và khắc phục nhanh chóng.

Chúng tôi sử dụng các linh kiện chính hãng, công nghệ thay mới hiện đại, giá cả minh bạch. Ngoài ra, nhằm đảm bảo tốt quyền lợi của khách hàng khi chọn Điện Thoại Vui đó là thời hạn bảo hành lâu dài.

Hy vọng sau bài viết lỗi sạc nhanh Xiaomi chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tình trạng này cũng như khắc phục sẽ thực hiện thành công nhé!

Bạn đang đọc bài viết Lỗi sạc nhanh trên điện thoại Xiaomi – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp