Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Lỗi sọc màn hình xiaomi: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Bạn đang sở hữu một chiếc smartphone Xiaomi đời mới hoặc các dòng sản phẩm trước của Xiaomi với thiết kế hiện đại và cấu hình mạnh mẽ để giải trí, chơi game siêu đã. Nhưng không may, màn hình Xiaomi qua một thời gian sử dụng lại xuất hiện những vệt sọc gây trở ngại trong việc thao tác trên màn hình. Vậy, lỗi sọc màn hình Xiaomi là lỗi gì, nguyên nhân từ đâu và xử lý như thế nào là hiệu quả? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời sau khi đọc bài viết này.

Lỗi sọc màn hình Xiaomi là gì?

Xiaomi bị sọc màn hình là một trong những lỗi phổ biến xảy ra với màn hình của tất cả các dòng smartphone hiện nay. Lỗi sọc màn hình này sẽ thường xuất hiện sau thời gian dài sử dụng, bạn có thể nhận biết lỗi sọc màn hình này qua một số dấu hiệu như sau:

  • Màn hình của Xiaomi xuất hiện những vệt sọc dọc hoặc ngang. Sọc này có màu trắng, màu đen và nhiều màu khác nữa. Những sọc màn hình này khiến che khuất hiển thị trên LCD.
  • Màu sắc trên màn hình Xiaomi hiển thị không rõ nét, không đồng đều
  • Cảm ứng vẫn hoạt động nhưng bị chậm, lag.

Lỗi sọc màn hình Xiaomi là gì?

Khi lỗi sọc màn hình phát sinh, việc sử dụng và thao tác trên Xiaomi trong việc lướt web, xem phim hoặc chơi game đều sẽ bị gián đoạn, gây khó chịu vô cùng, thậm chí dẫn đến mỏi mắt khi sử dụng nữa.

Nguyên nhân gây lỗi Xiaomi bị sọc màn hình

Nếu chiếc Xiaomi của bạn vô tình bị lỗi sọc màn hình nhưng bạn lại không biết nguyên nhân của tình trạng này bắt nguồn từ đâu. Đây sẽ là câu trả lời giúp bạn tìm ra nguyên nhân dẫn đến lỗi sọc màn hình trên chiếc smartphone của bạn:

Một số nguyên nhân khiến Xiaomi bị lỗi sọc màn hình

  • Điện thoại vô tình bị rơi từ độ cao quá sức chịu đựng của máy hoặc va đập vào bề mặt cứng gây ảnh hưởng đến IC nguồn màn hình, cáp màn hình và các phần cứng bên trong nên sẽ dẫn đến tình trạng lỗi sọc màn hình.
  • Điện thoại đã được sử dụng trong một khoảng thời gian tương đối dài, các linh kiện của máy dần dần xuống cấp và card màn hình cũng không thoát khỏi, cũng dần xuống cáp và có tiềm năng gây ra lỗi sọc màn hình.
  • Điện thoại bị vô nước. Một khi bị vô nước, các mạch bên trong điện thoại sẽ bị chạm, chập nguồn dễ khiến màn hình bị lỗi sọc.
  • Ngoài ra còn có một số nguyên nhân tiềm năng khác dẫn tới lỗi sọc màn hình Xiaomi như sau: xung đột phần mềm, lỗi từ nhà sản xuất, mua/ thay thế linh kiện Xiaomi không chính hãng,…

Cách khắc phục lỗi sọc màn hình điện thoại Xiaomi

Có thể thấy, hầu hết các điện thoại smartphone ngày nay đều có cấu tạo màn hình giống nhau bao gồm: LCD hiển thị, màn hình cảm ứng và mặt kính bảo vệ. Lỗi sọc màn hình là lỗi liên quan đến LCD hiển thị, khi xảy ra lỗi này có thể sẽ cần thay toàn bộ màn hình.

Việc thay thế màn hình Xiaomi này không phải là việc bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Vì vậy, một khi bị lỗi sọc màn hình, bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để khắc phục được lỗi này một cách nhanh chóng nhất.

Cách khắc phục lỗi sọc màn hình điện thoại Xiaomi

Về việc chọn trung tâm sửa chữa, bạn cần lưu ý là chỉ nên chọn trung tâm chuyên thay màn hình điện thoại nói chung hoặc chuyên thay màn hình Xiaomi nói riêng để giảm thiểu tối đa những hư hại không mong muốn xảy ra.

Đối với các trường hợp bị sọc nhẹ, bạn có thể thể xử lý bằng cách khởi động lại máy. Hoặc có thể cầm cự và sử dụng sau một thời gian rồi thay màn hình mới.

Bài viết bên trên đã giải thích cụ thể những thông tin về lỗi sọc màn hình là gì, nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng lỗi sọc màn hình trên Xiaomi.

Bạn đang đọc bài viết Lỗi sọc màn hình xiaomi: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp