Game Hay

MVP là gì? Viết tắt của từ nào? Làm sao đạt MVP

Chắc hẳn không ít người thắc mắc MVP là gì mà trong game Liên Quân, kinh doanh, bóng rổ lại hay được nhắc đến như vậy. Từ MVP có ý nghĩa như thế nào? Đây là một từ viết tắt khá phổ biến và có ý nghĩa khác nhau tùy vào lĩnh vực nhất định. Nếu quan tâm và muốn biết thuật ngữ MVP này thì theo dõi ngay bài viết bên dưới nhé.

MVP là gì? MVP là viết tắt của từ nào?

Đa số mọi người đã từng nhiều lần nghe đến từ viết tắt này nhưng không phải ai cũng biết rõ MVP là gì. Trên thực tế, MVP đây là một từ rất quen thuộc trong lĩnh vực game và môi trường khởi nghiệp. Về cơ bản, MVP là từ viết tắt của các cụm sau:

mvp trong kinh doanh, game liên quân là gì

 • Most Valuable Player: là thuật ngữ dùng để chỉ người chơi đạt thành tích tốt nhất trong đội và ảnh hưởng lớn tới kết quả trận.
 • Most Valuable Professional: là thuật ngữ dùng để chỉ người chơi xuất sắc nhất trận đấu.
 • Minimum Viable Product: Trong lĩnh vực kinh doanh, cụ thể là Startup, đây là cụm từ viết tắt được sử dụng để nói đến các sản phẩm khả dụng tối thiểu hay một sản phẩm rút gọn.

MVP là gì trong game Liên Quân

Trong lĩnh vực trò chơi điện tử, các game thủ đã không còn xa lạ với thuật ngữ MVP là gì khi từ viết tắt này xuất hiện liên tục.

Ý nghĩa của từ MVP trong Liên Quân, PUBG, LOL

MVP là viết tắt của Most Valuable Player hay Most Valuable Professional. Nghĩa là một danh hiệu được dùng để vinh danh người chơi đạt thành tích cao nhất trong một game đấu. Sẽ luôn có một người chơi nhận được danh hiệu MVP này cho dù trong trận đó đội bạn có kết quả thắng hay thua. 

ý nghĩa của mvp trong liên quân, pubg, lol

Vậy MVP trong Liên Quân là gì hẳn bạn đã hiểu. Bên cạnh đó, MVP còn được xem là thước đo để đánh giá năng lực “gánh đội” của người chơi đó trong team.

AFK là gì trong Liên Quân và cách sử dụng AFK khi chơi game đem lại hiệu quả cao.

Làm thế nào để đạt MVP

Bạn cần phải thỏa mãn được những điều kiện sau để có thể đạt danh hiệu MVP trong trận đấu:

 • Chỉ số hạ gục cũng như hỗ trợ đồng đội cao.
 • Chỉ số mất mạng thấp.
 • Chỉ số đỡ sát thương cho đội cao.
 • Chỉ số sát thương lên đối thủ cao.
 • Chỉ số tài nguyên farm, lượng trụ phá được cao.
 • Chỉ số đấu thắng tay đôi và khả năng kiểm soát tầm nhìn bản đồ cao.

MVP trong kinh doanh là gì?

Khái niệm MVP là gì sẽ mang ý nghĩa khác nhau giữa lĩnh vực kinh doanh Startup và lĩnh vực game. Trong Startup, MVP cũng quan trọng không kém:

Ý nghĩa MVP trong kinh doanh, startup

MVP (viết tắt của Minimum Viable Product) là sản phẩm khả dụng tối thiểu. Sản phẩm này vẫn mang đầy đủ các tính năng tối thiểu cho người dùng. MVP được xem như bản dùng thử để khách hành trải nghiệm.

Vai trò của MVP trong startup

 • MVP giúp nghiên cứu nhu cầu thị trường, kiểm tra những giả thiết ban đầu.
 • MVP được Startup dùng để thông báo rộng rãi rằng đó sản phẩm của họ để hạn chế vấn đề sao chép bất hợp pháp. 

vai trò của mvp trong kinh doanh

 •  MVP giúp Startup nhận được phản hồi từ người dùng để sửa chữa, bổ sung tính năng, cải thiện sản phẩm.

MVP là gì trong bóng rổ

Giải thưởng Cầu thủ bóng rổ xuất sắc nhất NBA (MVP) là giải thưởng thường niên do Giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ trao tặng nhằm tuyên dương tuyển thủ xuất sắc của mùa giải.

ý nghĩa mvp trong bóng rổ

Các thành viên của hội đồng bỏ phiếu sẽ lựa chọn các vị trí tuyển thủ. Người hâm mộ cũng có thể bỏ phiếu trực tuyến. Tuyển thủ sở hữu tổng điểm cao nhất sẽ được trao giải thưởng MVP.

MVP trong bóng đá

Trong bóng đá, MVP là thuật ngữ dùng để chỉ cầu thủ có thành tích xuất sắc nhất. Giải thưởng này thông thường được bình chọn bởi giới chuyên môn, các tổ chức lớn. Hoặc dựa theo kết quả bình chọn trực tuyến của khán giả.

Một cầu thủ không dễ dàng đạt được danh hiệu MVP trong bóng đá. Họ phải trải qua quá trình khổ luyện về đạo đức, tinh thần và kỹ thuật. Để đạt MVP, cầu thủ phải hỏa các điều kiện:

 • Có kỹ năng cá nhân tốt.
 • Ghi nhiều bàn thắng.
 • Có tinh thần đồng đội.
 • Được khán giả hâm mộ cũng như giới chuyên môn công nhận thành tích.

Trên đây là tất cả thông tin bạn cần nắm về MVP là gì. Cũng như ý nghĩa khác nhau của thuật ngữ này trong các lĩnh vực game, kinh doanh, thể thao… Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ đến nhiều người cùng biết nhé.

Xem thêm nhiều tin tức hữu ích tại chuyên mục Game hay Điện Thoại Vui!

Hỏi và đáp