Thay RAM laptop 8GB

Chọn theo tiêu chí
Bộ Lọc
Khoảng giá
Hãng sản xuất
Bus Ram
Sắp xếp theo
Xem nhiều

Việc thay RAM laptop 8GB sẽ giúp máy bạn hoạt động mượt hơn khi xử lý các tác vụ. Bởi vì sau một thời gian sử dụng, laptop tích lũy nhiều dữ liệu và ứng dụng. Điều này dẫn đến dung lượng máy bị đầy và máy hoạt động kém đi. Hãy cùng khám phá các lợi ích và quy trình thay RAM laptop 8GB chính hãng tại Điện Thoại Vui để máy tính của bạn hoạt động mạnh mẽ và ổn định hơn.

Bảng giá thay RAM laptop 8GB chính hãng tại TPHCM và Hà Nội

Để biết chi phí cụ thể cho việc nâng cấp RAM laptop của bạn, dưới đây là bảng giá thay RAM laptop 8GB chính hãng tại TPHCM và Hà Nội:

Vì sao cần thay RAM laptop 8GB?

Bạn nên thay RAM laptop 8GB sau một thời gian sử dụng. Bởi vì laptop tích lũy nhiều dữ liệu và ứng dụng, dẫn đến dung lượng sẽ đầy. Để đảm bảo hiệu suất và dung lượng lưu trữ cho máy, việc nâng cấp RAM là cần thiết. Các lợi ích cụ thể của việc thay RAM bao gồm:

 • Tăng hiệu suất hoạt động của máy tính, giúp các ứng dụng chạy mượt mà hơn.
 • Cải thiện khả năng xử lý đa nhiệm. Cho phép mở nhiều ứng dụng và tab trình duyệt cùng lúc mà không gây trễ hình.
 • Nâng cao trải nghiệm sử dụng. Giảm thiểu thời gian chờ đợi khi tải ứng dụng hoặc mở các tập tin lớn.
 • Tăng khả năng chạy các ứng dụng đòi hỏi nhiều tài nguyên hệ thống như phần mềm đồ họa, hoặc game.
 • Kéo dài tuổi thọ và sức mạnh tính toán của laptop. Giúp máy hoạt động ổn định hơn trong thời gian dài.

Vì sao cần thay RAM laptop 8GB?

Qua đó có thể thấy, việc thay RAM laptop 8GB mang lại rất nhiều lợi thế cho thiết bị. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn RAM đúng với nhu cầu sử dụng để laptop hoạt động hiệu quả.

RAM laptop 8GB đáp ứng được nhu cầu sử dụng nào?

RAM laptop 8GB có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày của bạn. Dưới đây là một số tác vụ mà mức dung lượng RAM laptop 8GB có thể đáp ứng:

 • Duyệt web và làm việc văn phòng: Bạn có thể mở nhiều tab trình duyệt, sử dụng các ứng dụng văn phòng cùng lúc. Ví dụ như Microsoft Office hay Google Docs.
 • Xem phim và nghe nhạc: Bạn có thể xem video trực tuyến, nghe nhạc trên các dịch vụ streaming.
 • Chỉnh sửa hình ảnh: Bạn có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh với các tệp ảnh không quá lớn .Điển hình như: Inkscape, Photo Pos Pro,…
 • Công việc đồ họa cơ bản: Bạn có thể thực hiện các tác vụ đồ họa như thiết kế đồ họa cơ bản, tạo và chỉnh sửa vector.
 • Chơi game cơ bản: Chơi các trò chơi có đồ họa đơn giản hoặc cấu hình trung bình. Điển hình như: GTA V, Stardew Valley,… Tuy nhiên, đối với các trò chơi nặng và đòi hỏi tài nguyên hệ thống cao, có thể cần mức RAM cao hơn.

RAM laptop 8GB đáp ứng được nhu cầu sử dụng nào

Mặc dù RAM 8GB có thể đáp ứng các tác vụ hàng ngày. Nhưng việc mở nhiều ứng dụng và tác vụ đồng thời có thể làm giảm hiệu suất của hệ thống. Đặc biệt là khi bạn sử dụng các ứng dụng yêu cầu nhiều tài nguyên hơn.

Một số lưu ý khi chọn RAM để thay cho laptop 8GB

Trước khi thay RAM laptop 8GB, bạn cần biết các lưu ý sau. Những yếu tố này sẽ giúp bạn lựa chọn và thay RAM phù hợp.

Kiểm tra các thông số của RAM

Khi quyết định thay đổi RAM cho laptop 8GB, việc kiểm tra các thông số của RAM là vô cùng quan trọng. Bạn cần xác định dung lượng RAM mà laptop hỗ trợ, cũng như loại RAM mà laptop sử dụng. Bạn cần đảm bảo chọn dung lượng RAM phù hợp để tối ưu hóa hiệu suất của hệ thống.

Kiểm tra các thông số của RAM

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến tốc độ xử lý và tần số bus của RAM để đảm bảo tính tương thích và hiệu suất tối ưu khi sử dụng. Bằng cách này, bạn sẽ chọn được RAM phù hợp nhất với nhu cầu và cấu hình của laptop hiệu quả.

Chọn loại RAM đúng với hệ thống

Khi chọn RAM để thay cho laptop, bạn cần chọn loại RAM đúng với hệ thống của bạn. Bạn cần xác định xem laptop của bạn hỗ trợ loại RAM. Do đó, việc chọn loại RAM đúng sẽ đảm bảo khả năng hoạt động tốt nhất cho hệ thống của bạn.

Chọn loại RAM đúng với hệ thống

Khi chọn RAM, ngoài việc xem xét loại và dung lượng, bạn cũng cần lưu ý đến thương hiệu và chất lượng sản phẩm. Bạn hãy chọn RAM từ các nhà sản xuất uy tín và có uy tín trong ngành công nghiệp máy tính. Điều này giúp đảm bảo sự ổn định và độ tin cậy của RAM trong quá trình sử dụng.

Tốc độ xử lý, tần số bus của RAM

Khi lựa chọn RAM cho laptop, bạn cần xem xét tốc độ xử lý và tần số bus của RAM. Tốc độ xử lý của RAM được đo bằng MHz với nguyên tắc càng cao thì hiệu suất càng tốt. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng tốc độ của RAM phù hợp với tốc độ xử lý của CPU. Nếu tốc độ RAM quá thấp so với CPU có thể gây giảm hiệu suất và không tận dụng hết tiềm năng của CPU.

Tốc độ xử lý, tần số bus của RAM

Tần số bus của RAM cũng là một yếu tố quan trọng. Tần số bus biểu thị tốc độ truyền dữ liệu giữa RAM và CPU. Một tần số bus cao hơn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền dữ liệu nhanh hơn giữa các thành phần của hệ thống. Để tính toán tốc độ đọc dữ liệu của RAM trong một giây, bạn hãy sử dụng công thức: Bandwidth = (Bus Speed x Bus Width) / 8. Trong đó:

 • Bandwidth: Còn được gọi là băng thông bộ nhớ, đo lường dữ liệu RAM có thể đọc được trong 1 giây (MB/s). Tuy nhiên, băng thông tính toán theo công thức này thường là tốc độ tối đa lý thuyết và thực tế có thể thấp hơn hoặc không đạt được.
 • Bus Speed: Chính là tốc độ BUS RAM, đo lường tốc độ xử lý dữ liệu trong một giây.
 • Bus Width: Là chiều rộng của bộ nhớ.Nó thường có giá trị cố định là 64 đối với các loại RAM DDR, DDR2, DDR3, DDR4 hiện nay.

Thương hiệu RAM phù hợp

Khi quyết định thay RAM laptop 8GB, bạn nên chọn RAM đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Các thương hiệu RAM uy tín thường cam kết đến chất lượng và độ ổn định của sản phẩm. Corsair, Kingston, Crucial, Samsung và G.Skill là những thương hiệu RAM phổ biến. Các hãng này rất được đánh giá cao trong cộng đồng người dùng.

Chọn thương hiệu RAM cho laptop phù hợp

Việc chọn RAM từ các thương hiệu uy tín giúp giảm thiểu rủi ro về sự không tương thích hoặc lỗi kỹ thuật. Bạn nên đọc kỹ các đánh giá và phản hồi thông qua nhiều nguồn kênh từ người dùng trước. Từ đó có cái nhìn tổng quan hơn khi trải nghiệm sử dụng và độ tin cậy của sản phẩm.

Gợi ý các thương hiệu RAM laptop 8G chất lượng

Trong quá trình lựa chọn RAM laptop 8GB chất lượng, việc lựa chọn thương hiệu đáng tin cậy là một yếu tố quan trọng. Dưới đây là những gợi ý về các thương hiệu RAM laptop 8GB được đánh giá cao và mang lại hiệu suất ổn định cho hệ thống của bạn:

 • Kingston:

RAM của hãng nổi bật với độ ổn định cao trong quá trình hoạt động. Đảm bảo hiệu suất và tin cậy cho hệ thống máy tính. Thêm vào đó, Kingston cũng được biết đến với khả năng bảo mật vượt trội.

 • Patriot:

Hãng nổi tiếng với sự đa dạng trong dòng sản phẩm. Các sản phẩm chất lượng cao đến các giải pháp tiết kiệm Patriot đều có cung cấp. Hãng cũng có các tính năng đặc biệt như công nghệ làm mát hiệu quả. Từ đó giúp tối ưu hóa hiệu suất và độ ổn định.

 • Samsung:

Sản phẩm RAM của Samsung thường được đánh giá cao. Nhiều người dùng thích hất lượng vật liệu, hiệu suất ổn định và tính tương thích đến từ nhà Samsung.

 • Crucial:

Thương hiệu này thường cung cấp các giải pháp nâng cấp RAM với nhiều lựa chọn về dung lượng và tốc độ.

Với sự đa dạng và chất lượng sản phẩm, các thương hiệu trên chắc chắn sẽ mang lại sự tin cậy và hiệu suất cao cho bạn. Hãy xem xét kỹ lưỡng và chọn lựa thương hiệu phù hợp nhất với nhu cầu và yêu cầu của bạn.

Một số dòng RAM laptop 8GB có tại Điện Thoại Vui

Dưới đây là một số dòng RAM laptop 8GB chất lượng mà bạn có thể tìm thấy tại Điện Thoại Vui. Các sản phẩm đảm bảo cung cấp hiệu suất và độ ổn định cho hệ thống của bạn.

Thay RAM dòng Kingston DDR4 8GB Bus 3200

Với RAM DDR4 8GB Bus 3200MHz, bạn sẽ có một lựa chọn chắc chắn cho hiệu suất xử lý dữ liệu rất ổn định. Dung lượng của RAM lên đến 8GB sẽ là sự bổ sung hợp lý để đảm bảo tính ổn định và giảm tình trạng giật khi máy tính hoạt động.

Kingston DDR4 8GB Bus 3200

RAM DDR4 8GB Bus 3200MHz tuân thủ chuẩn DDR4. Nó còn sở hữu tốc độ Bus RAM lên đến 3200MHz. Điều này giúp máy tính hoạt động mượt mà hơn. Mặt khác có thể phục vụ tốt cho các nhu cầu giải trí như chơi game và xem phim. Thêm vào đó, khi bạn thay RAM laptop Kingston DDR4 8GB Bus 3200 tại Điện Thoại Vui, bạn sẽ được bảo hành lên đến 36 tháng.

Thay RAM dòng Patriot DDR5 8GB Bus 4800 cho laptop

RAM laptop Patriot DDR5 8GB Bus 4800 sẽ giúp tối ưu hiệu suất cho máy tính. RAM có tốc độ bus lên đến 4800MHz. Điều này giúp RAM DDR5 nhanh hơn hơn 50% so với chuẩn RAM cũ DDR4. Điều này giúp máy tính xử lý một khối lượng lớn dữ liệu với dung lượng bộ nhớ thêm vào đến 8GB.

Thay RAM dòng Patriot DDR5 8GB Bus 4800 cho laptop

Đặc biệt thời gian bảo hành khi thay tại Điện Thoại Vui là 60 tháng. Điều này sẽ đảm bảo sự yên tâm và tin cậy cho bạn hơn về chất lượng của sản phẩm.

Thay RAM dòng Samsung DDR4 8GB Bus 3200 cho laptop

Thay RAM laptop Samsung DDR4 8GB Bus 3200 là một sự lựa chọn tối ưu cho máy tính của bạn. Ưu điểm lớn nhất của dòng này chính là có tốc độ bus tối đa lên tới 3200MHz. Điều này giúp sản phẩm này cho tốc độ xử lý nhanh gấp đôi so với các dòng RAM Laptop DDR3 cũ.

Thay RAM dòng Samsung DDR4 8GB Bus 3200 cho laptop

Sử dụng chuẩn giao tiếp DDR4 mới nhất nên sản phẩm này cung cấp khả năng xử lý dữ liệu vô cùng nhanh chóng. Dung lượng RAM hỗ trợ tối đa lên tới 8GB đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn. Thời gian bảo hành khi thay tại Điện Thoại Vui là 36 tháng. Chắc chắn bạn sẽ thấy yên tâm về chất lượng và hiệu suất của sản phẩm khi thay tại Điện Thoại Vui.

Thay RAM dòng Crucial DDR5 8GB Bus 4800

Thay RAM laptop Crucial DDR5 8GB Bus 4800 tại Điện Thoại Vui, bạn sẽ được nhận bảo hành lên đến 36 tháng. Ngoài ra, ưu điểm của Ram Laptop Crucial DDR5 là công nghệ chuẩn DDR5.

RAM Crucial DDR5 8GB Bus 4800

Crucial DDR5 có hiệu suất bus cao hơn và tốt hơn với khả năng truyền dữ liệu nhanh hơn 50% so với DDR4. Điều này dẫn đến cải thiện đáng kể về thời gian tải, truyền, và thời gian trễ. Cùng với đó, tốc độ làm mới cũng được cải thiện. Giúp nâng cấp bộ nhớ cho máy tính lên tầm cao mới.

Thay RAM dòng Kingston DDR3L 8GB Bus 1600

Khi thay RAM laptop Kingston DDR3L 8GB Bus 1600 tại Điện Thoại Vui, máy của bạn sẽ được bảo hành 12 tháng. Dung lượng RAM lên đến 8GB giúp các thao tác đa nhiệm. Hỗ trợ chuyển đổi giữa các chương trình trên máy tính diễn ra mượt mà và dễ dàng hơn. Ngoài ra, thao tác lướt web trên laptop của bạn cũng sẽ trở nên nhanh hơn.

Thay RAM dòng Kingston DDR3L 8GB Bus 1600

Và dung lượng RAM lớn cũng sẽ giảm thiểu việc ổ cứng bị chiếm dụng làm bộ nhớ tạm do thiếu RAM. Loại RAM DDR3 này cũng giúp cải thiện hiệu suất. Góp phần tăng tốc độ của laptop nhờ vào tốc độ Bus 1600 MHz. Nhờ đó, mọi thao tác trong công việc văn phòng và học tập trở nên trơn tru hơn. Tuy nhiên, RAM DDR3L 8GB Bus 1600 không phù hợp cho việc chơi game. Thế nên, bạn cần cân nhắc kỹ nhu cầu trước khi quyết định thay.

Thay RAM laptop 8GB chất lượng tại Điện Thoại Vui TPHCM, Hà Nội

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ thay RAM laptop 8GB chất lượng tại Điện Thoại Vui? Hãy xem qua những tiện ích mà Điện Thoại Vui cung cấp dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng khi quyết định thay RAM laptop 8GB tại đây:

 • Bảo hành dài hạn lên đến 36 - 60 tháng.
 • Dịch vụ thay RAM laptop chỉ mất từ 30 – 60 phút.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp.
 • Cam kết sử dụng linh kiện thay thế có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng.
 • Cam kết công bố giá cả một cách minh bạch, không có phí ẩn.
 • Đảm bảo không có phí phát sinh bất kỳ trong quá trình thay thế.
 • Hỗ trợ xuất hóa đơn VAT khi bạn cần.
 • Nhận ngay dịch vụ vệ sinh laptop miễn phí kèm theo khi sử dụng dịch vụ thay RAM tại Điện Thoại Vui.

Thay RAM laptop 8GB chất lượng tại Điện Thoại Vui TPHCM, Hà Nội

Điện Thoại Vui cam kết mang đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Cũng như làm hài lòng cao nhất khi thay RAM laptop 8GB.

Câu hỏi thường gặp

Ngoài các dịch vụ trên, bạn vẫn băn khoăn một số vấn đề về dịch vụ thay RAM laptop 8GB thì hãy xem qua các câu trả lời sau:

1. Thay RAM laptop 8GB tại Điện Thoại Vui bảo hành bao lâu?

Chính sách bảo hành khi thay RAM tại Điện Thoại Vui là từ 36 đến 60 tháng. Thông thường, RAM chỉ được bảo hành trung bình khoảng 12 tháng. Chính điều này đã đem lại sự an tâm và tin tưởng tuyệt đối cho nhiều khách hàng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

2. Có cần tháo RAM cũ ra khi nâng cấp RAM 8GB cho laptop không?

Khi bạn quyết định nâng cấp RAM cho laptop, bạn cần xem xét có cần tháo RAM cũ ra hay không. Điều này phụ thuộc vào dòng máy bạn đang sử dụng. Nếu khe cắm RAM trên máy bạn đều đang được cắm. Bạn sẽ phải tháo RAM cũ ra để tạo chỗ cho thanh RAM mới.

Có cần tháo RAM cũ khi nâng cấp RAM 8GB không?

Trong trường hợp, máy bạn có 2 khe cắm và còn khe trống. Bạn có thể lắp RAM mới vào khe trống mà không cần phải tháo RAM cũ ra.

3. Nâng cấp và thay RAM laptop giống hay khác nhau?

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa việc thay thế RAM và nâng cấp RAM. Nhưng trên thực tế, hai việc này là khác nhau. Thay thế RAM thường được thực hiện khi RAM gặp sự cố như lỗi hoặc không tương thích với máy tính. 

Trong khi đó, nâng cấp RAM là quá trình thay thế bằng phiên bản RAM có dung lượng lớn hơn. Tuy nhiên, RAM mới vẫn thuộc cùng một thế hệ, không có sự khác biệt đáng kể so với RAM cũ.

Việc thay RAM laptop 8GB sẽ giúp cải thiện hiệu suất máy tính. Qua việc nhận diện các thương hiệu, bạn dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp. Lưu ý rằng thay thế RAM thường xảy ra khi gặp sự cố nếu bạn không có kinh nghiệm. Khi bạn chưa chắc chắn, hãy đến với Điện Thoại Vui để được hỗ trợ bởi các chuyên gia kỹ thuật.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm