Keo tản nhiệt

Sắp xếp theo
Xem nhiều
Không có sản phẩm nào!

Laptop, PC của bạn thường gặp hiện tượng quá nhiệt, hay tắt máy độ ngột hay giảm hiệu năng. Rất có thể nguyên nhân đến từ CPU của bạn đang gặp hiện tượng quá nhiệt do lớp keo tản nhiệt lâu ngày đã không được thay thế giảm khả năng tản nhiệt cho cpu trong quá trình hoạt động.

Thay keo tản nhiệt CPU tốt nhất tại Điện Thoại Vui

Tại hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui, hiện đang cung cấp dịch vụ vệ sinh và thay keo dẫn nhiệt CPU chất lượng cho laptop và PC với mức giá tốt. Đảm bảo giúp giảm nhiệt độ của CPU và cải thiện hiệu năng hoạt động của máy ngay lần đầu tiên sử dụng. Thay keo tản nhiệt CPU tốt nhất tại Điện Thoại Vui Thay keo dẫn nhiệt đúng cách và định kỳ từ 3 đến 6 tháng sẽ giúp chiếc laptop, pc có được hiệu năng tốt, tránh tình trạng hỏng hóng cpu do vấn đề quá nhiệt gây nên.

Keo tản nhiệt là gì? Để làm gì?

CPU khi hoạt động sẽ sinh ra nhiệt lượng khá lớn và sẽ được giải tỏa nhờ tiếp xúc với bề mặt của hệ thống tản nhiệt. Tuy nhiên bề mặt tiếp xúc của 2 thành phần này luôn có một khoảng hở đẫn dến khả năng tản nhiệt bị giảm đi đáng kể. Keo tản nhiệt là gì? Để làm gì? Để giải quyết tình trạng trên, keo ra đời giúp lấp đầy khoảng trống giữa 2 bề mặt của CPU và hệ thống tản nhiệt, nhờ đó giúp liên kết và dẫn truyền nhiệt tốt hơn. Từ đó giúp cho CPU hoạt động ổn định trong thời gian dài, tránh gây hư hỏng.

Keo tản nhiệt có tốt không? Ưu khuyết điểm

Kem dẫn nhiệt luôn là thành phần không thể thiếu trong các dàn máy PC hay laptop bở sự quan trọng của nó trong quá trình tản nhiệt và giữ ổn định hệ thống máy tính. Ưu điểm của kem tản nhiệt là giúp liên kết 2 bề mặt của CPU và hệ thống tản nhiệt từ đó dẫn truyền nhiệt ổn định, giảm nhiệt độ cho CPU, ngoài ra hiện nay có rất nhiều loại keo với các thành phần cao cấp giúp tang khả năng truyền dẫn nhiệt tốt hơn. Keo tản nhiệt có tốt không? Ưu khuyết điểm Nhược điểm của keo dẫn nhiệt thường nằm ở mặt kỹ thuật khi yêu cầu người dùng phải biết cách tra keo sao cho chính xác một lượng nhất định để đảm bảo keo bám đủ bề mặt tiếp xúc để giúp quá trình tản nhiệt được tốt hơn.

Keo tản nhiệt CPU loại nào tốt?

Kem tản nhiệt CPU được người dung lựa chọn dựa vào thành phần bên trong keo cũng như hiệu suất dẫn nhiệt và độ bền của keo để thay thế định kỳ. Sau đây là một số loại keo dẫn nhiệt CPU tốt và thông dụng hiện nay. Keo dẫn nhiệt chứa kim loại: Kim loại là thành phần dẫn nhiệt hiệu quả, vậy nên nhà sản xuất đã thêm vào các loại vật chất kim loại trong keo dẫn nhiệt để giúp tản nhiệt CPU được hiệu quả hơn. Nhược điểm của CPU nằm ở giá thành cao, và khả năng gây hư hỏng linh kiện điện tử nếu keo bị tràn ra ngoài. Keo tản nhiệt CPU loại nào tốt? Keo tản nhiệt carbon: Nếu bạn không phải là một người sử dụng an toàn nhưng vẫn muốn hiệu suất tản nhiệt tốt. Thì keo dẫn nhiệt carbon với các hạt vi carbon cho khả năng dẫn nhiệt tốt, nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho linh kiện điện tử. Keo dẫn nhiệt gốm: Đây là loại keo thường được sản xuất phổ biến nhất, tuy không có khả năng dẫn nhiệt tốt như kim loại, carbon. Nhưng kem dẫn nhiệt gốm vẫn được tin dùng do khả năng dẫn nhiệt ở mức tốt, giá thành thấp cũng như an toàn cho linh kiện điện tử. Keo tản nhiệt CPU loại nào tốt? Kem tản nhiệt silicon: Đây là loại keo dẫn nhiệt cơ bản được đi kèm trong các CPU khi bán ra. Hiệu quả của keo dẫn nhiệt loại này thường thấp và độ bền cũng không cao như các loại keo kể trên. Keo tản nhiệt CPU loại nào tốt?

Các hãng keo tản nhiệt cho PC được sử dụng nhiều

Sau đây là một số các hãng keo dẫn nhiệt cho PC được tin dùng và phổ biến mà người dùng có thể lựa chọn:

 • Keo tản nhiệt Thermal Grizzly

Các hãng keo tản nhiệt cho PC được sử dụng nhiều Loại keo dẫn nhiệt cũng như quạt tản nhiệt này rất quen thuộc đối với người dùng sở hữu những cỗ PC cao cấp hay người dùng ép xung bởi khả năng truyền dẫn nhiệt, hiệu suất tản nhiệt và độ bền của thương hiệu này. Loại keo phổ biến của hãng là keo dẫn nhiệt kim loại Thermal Grizzly Kryonaut.

 • Keo tản nhiệt Artic

Các hãng keo tản nhiệt cho PC được sử dụng nhiều Artic là thương hiệu keo dẫn nhiệt lâu đời, với các sản phẩm keo với mức giá phổ thông nhưng chất lượng tốt. Keo dẫn nhiệt của hãng thường dùng vật liệu gốm, hoặc carbon cho độ bền tương đối cao. Nổi bật là dòng keo Artic MX-4 của hãng.

 • Kem tản nhiệt Artic Sliver

Keo tản nhiệt Artic Sliver Artic Silver là thương hiệu keo dẫn nhiệt thông dụng cho các thiết bị PC và laptop, đặc biệt là các dòng kem dẫn nhiệt gốm của hãng nổi tiếng với khả năng truyền dẫn nhiệt tốt, giá thành rẻ. Tiêu biểu là dòng Arctic Silver 5 của hãng.

 • Kem tản nhiệt Cooler Master.

Keo tản nhiệt Cooler Master. Không chỉ là thương hiệu làm nên các hệ thống tản nhiệt chất lượng, Cooler Master còn có những dòng keo dẫn nhiệt chất lượng với giá thành tương đối dễ chịu. Các loại keo của hãng sử dụng chất liệu tản nhiệt dạng nano giúp tăng khả năng dẫn nhiệt và thời gian thay keo đình kỳ cao hơn.

 • Keo tản nhiệt Noctua

Keo tản nhiệt Noctua Noctua là thương hiệu kem dẫn nhiệt lâu năm đến từ Áo, với các dòng sản phẩm chuyển dụng dành cho các trung tâm lưu trữ dữ liệu cùng những giải pháp tản nhiệt hàng đầu. Hãng nổi tiếng với dòng sản phẩm NT-H1 nhận hơn 150 giải thưởng và lời đề nghị từ các trang tin công nghệ hàng đầu.

 • Kem tản nhiệt Corsair

Keo tản nhiệt Corsair Là một trong những hãng phụ kiện về PC đi đầu trong áp dụng các công nghệ mới. Corsair cũng là hãng sản xuất dòng keo dẫn nhiệt với vật liệu kẽm oxit bên trong nhằm tăng khả năng truyền dẫn nhiệt cho hầu hết các nhu cầu sử dụng hằng ngày.

Các câu hỏi về kem tản nhiệt cho PC

Có nên thay keo tản nhiệt bằng kem đánh răng không?

Trước đây, ở các diễn đàn và mạng xã hội xuất hiện những nội dung với chủ đề sử dụng kem đắng răng thay cho keo dẫn nhiệt dùng cho CPU với khả năng tản nhiệt tương đương và có khi hơn so với kem dẫn nhiệt. Có nên thay keo tản nhiệt bằng kem đánh răng không? Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm, vì kem đánh răng không chứa các thành phần tản nhiệt giúp dẫn nhiệt giữa CPU và hệ thống tản nhiệt. Điều này sẽ khiến máy tính hoạt động không ổn định mà đồng thời còn gây nguy cơ hư hỏng các linh kiện điện tử bên trong chiếc máy tính của bạn.

Keo tản nhiệt tiếng anh là gì?

Keo tản nhiệt trong tiếng anh thường được gọi là thermal paste hay một số từ khác như thermal compound, thermal grease. Những tên gọi này sẽ phổ biến tùy vào vùng địa lý khác nhau cũng như ngữ cảnh để sử dụng chúng.

Keo tản nhiệt có dẫn điện không?

Keo dẫn nhiệt sẽ dẫn điện nếu thành phần bên trong keo là kim loại. Các loại keo dẫn nhiệt kim loại thường có giá rất cao cũng như yêu cầu độ chính xác trong quá trình thay keo. Keo tản nhiệt có dẫn điện không? Người dùng phổ thông chỉ cần sử dụng keo dẫn nhiệt gốm, carbom với khả năng cách điện là đã có thể giúp máy tản nhiệt tốt những vẫn đảm bảo an toàn do các thành phần này thường không có tính truyền dẫn điện.

Bao lâu thay 1 lần

Thông thường, với các loại keo dẫn nhiệt có tên tuổi, nhà sản xuất thường ghi rõ thời gian thay thế keo tản nhiệt định kỳ là 2 năm. Tuy vậy để giúp cho máy luôn hoạt động ổn định, CPU luôn mát mẻ thì 6 tháng đến 1 năm là khoảng thời gian thay keo dẫn nhiệt lý tưởng. Bao lâu thay 1 lần Ngoài ra việc thay keo còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng cũng như mục đích sử dụng máy tính của bạn. Nếu bạn là người dùng đồ họa, render hình ảnh hay chơi game nặng thì việc rút ngắn thời gian thay keo định kỳ là điều nên làm.

Có thể thay keo bằng gì?

Keo tản nhiệt có thể được thay thế dễ dàng với các vật dụng trong gia đình của mình. Người dùng chỉ cần một ít khăn giấy, cồn 90 độ và tua vít để tháo lắp hệ thống tản nhiệt là đã có thể thay thế được phần keo dẫn nhiệt.

Bao nhiêu tiền?

Giá keo dẫn nhiệt với thành phần gốm hay carbon dao động từ 100 đến 200 nghìn đồng tùy vào độ nổi tiếng của thương hiệu, khả năng dẫn nhiệt và độ bền. Với loại keo dẫn nhiệt kim loại, giá thường dao động từ 300 đến 500 nghìn đồng. Bao nhiêu tiền? Nếu bạn là người sử dụng phổ thông thì keo tản nhiệt gốm, carbon là sự lựa chọn hợp lý cho bạn. Còn nếu bạn là người dùng PC để làm đồ họa, render hay chơi các tựa game nặng thì keo dẫn nhiệt kim loại sẽ là lựa chọn dành cho bạn.

Dùng được bao lâu? Có hạn sử dụng không?

Keo tản nhiệt thường có hạn sử dụng là khoảng 2 năm tính từ ngày sản xuất. Nếu vượt quá thời gian này, các vật liệu trong keo đã giảm hiệu năng truyền dẫn nhiệt. Với keo dẫn nhiệt đã được thay bên trong laptop, PC thì có thể sử dụng được 6 tháng đến 1 năm mà vẫn giữ được độ truyền dẫn ổn định. Qua khoảng thời gian này, người dùng cần thay thế lại keo định kỳ để giúp CPU luôn mát mẻ và ổn định.

Hướng dẫn sử dụng, bảo quản keo tản nhiệt PC

Để thay keo dẫn nhiệt, người dùng cần vệ sinh lớp keo cũ bám trên bề mặt của hệ thống tản nhiệt và CPU bằng cồn và khăn giấy. Sau khi đã làm sạch bề mạch, tay lấy tuýp keo dẫn nhiệt và nặn phần keo dẫn nhiệt bằng khoảng 1 hạt bắp lên bề mặt CPU. Ở bước tiếp theo, người dùng sử dụng một chiếc thẻ ngân hàng, thẻ sim hay cây tra keo có sẵn trong tuýp kem đi kèm. Tiến hành tra đều lên bề mặt CPU. Sau đó ta lắp đặt hệ thống tản nhiệt lại. Hoàn thành việc thay keo. Hướng dẫn sử dụng, bảo quản keo tản nhiệt PC Với tuýp kem còn lại, để bảo quản trong thời gian gian lâu nhất, người dùng nên đóng chặt miệng keo và để tuýp keo ở nơi khôi ráo, tránh ánh nắng mặt trời và trong nhiệt độ khoảng 30 độ. Khi đó độ bền của keo sẽ được lâu nhất.

Mua keo tản nhiệt CPU PC giá rẻ ở đâu tại TPHCM, Hà Nội

Nếu bạn đang đắn đo chưa biết tìm địa chỉ uy tín để mua keo dẫn nhiệt CPU PC thì hệ thống sửa chữa máy tính Điện Thoại Vui là nơi cung cấp các dòng keo tản nhiệt mà bạn không nên bỏ qua. Mua keo tản nhiệt CPU PC giá rẻ ở đâu tại TPHCM, Hà Nội Hệ thống Điện Thoại Vui cung cấp đa dạng các loại keo tản nhiệt từ các thương hiệu nổi tiếng, chất lượng cao cùng đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn sử dụng keo dẫn nhiệt cho người dùng một cách tận tình và chu đáo.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm