Mẹo ứng dụng

Tại sao không vào được Messenger trên máy tính và điện thoại

Tại sao xảy ra lỗi không vào được Messenger trên máy tính, điện thoại, việc này có bất tiện không? Chắc chắn là có rồi, việc này sẽ rất bất tiện vì đây là một nền tảng giao tiếp trực tuyến rất phổ biến. Nó có vai trò để soạn tin nhắn để người dùng đã kết nối trên facebook hoàn toàn miễn phí. Và được phát triển bởi Facebook nên nó thường xuyên bị lỗi. Để khắc phục được lỗi không vào được Messenger trên iPhone, Android hãy cùng xem qua bài viết bên dưới.

Tại sao không vào được Messenger trên máy tính, điện thoại?

Khi đã gặp lỗi không vào được Messenger, bạn không cần phải quá lo lắng, mà hãy thật bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi. Vậy tại sao Messenger k vào được? Cùng tham khảo những liệt kê bên dưới nhé.

Không vào được messenger do lỗi thuật toán từ Facebook

Tại sao không vào được Messenger trên máy tính, có thể là do lỗi thuật toán hay không? Ứng dụng Messenger dừng hoạt động do lỗi thuật toán từ đội ngũ Facebook. Điều này là khá thường xuyên bởi có nhiều lỗ hổng trên ứng dụng ngày càng gia tăng, khiến cho các nhân viên phải vá lỗi liên tục.

Ngoài ra, trong quá trình update, ứng dụng còn khiến cho người dùng không thể vào được để nhắn tin với bạn bè, gây ra lỗi không vào được Messenger trên máy tính.

Tại sao có lỗi không vào được Messenger trên máy tính

Ứng dụng đã quá cũ

Nếu như bạn đang sử dụng ứng dụng Messenger đã tải về rất lâu về trước và không bật tính năng tự động cập nhật vì sợ rằng nó sẽ khiến cho bộ nhớ đầy lên. Điều đó sẽ để lại hệ quả rằng, ứng dụng của bạn đã quá hạn và cần được nâng cấp để tiếp tục sử dụng.

Do kết nối internet quá kém

Không thể bỏ qua tình trạng kết nối internet đang bị chập chờn. Nó sẽ khiến cho ứng dụng không thể cập nhật và tải các tin nhắn mới, hay thậm chí giao diện chỉ toàn màu trắng xóa.

Trình duyệt web xảy ra xung đột

Do trình duyệt web xung đột với trang địa chỉ Mess khiến cho luồng dữ liệu mới không được nạp vào là nguyên nhân gây ra lỗi.

Cách khắc phục lỗi không vào được Messenger hiệu quả

Làm thế nào để sửa lỗi không vào được messenger trên iPhone, Android

Khắc phục lỗi không vào được Messenger hiệu quả

Tươg tự như lỗi Messenger không gửi được tin nhắn, việc không vào được Messenger sẽ rất bất tiện. Hãy tham khảo các cách dưới đây để loại trừ lỗi trên Android nhé:

Khởi động lại chiếc máy Android

Cách sửa lỗi thông dụng và vô cùng hiệu quả trên những chiếc máy điện thoại là reset lại phiên làm việc của máy. Đây là cách giúp loại bỏ hầu hết các lỗi đến từ phần mềm và dĩ nhiên Messenger không vào được cũng không ngoại lệ.

Cập nhật lại khi gặp lỗi không vào được Messenger trên iPhone

Đối chiếu với nguyên nhân đã lâu chưa update ứng dụng Messenger, thì ngay lập tức hãy vào CH Play, tìm đến ứng dụng này và nếu ở bên cạnh có mục cập nhật thì đừng ngần ngại mà không nhấn vào nhé.

Cách sửa lỗi không vào được messenger trên iPhone

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và cũng đang gặp tình trạng messenger không vào được trêniPhone thì hãy làm theo cách tương tự nhé.

Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu trên ứng dụng

Nếu bạn đã sử dụng Messenger từ rất lâu rồi thì bộ nhớ của nó đã bị quá tải. Vì vậy hãy giải phóng và giúp nó hoạt động mượt mà. Đặc biệt với những chiếc máy có quá ít dung lượng còn trống thì đây là việc nên làm thường xuyên đấy. Thực hiện khắc phục lỗi lần lượt theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Vào phần mục Cài đặt > Chọn đến Quản lý chung.
  • Bước 2: Tiếp tục chọn vào biểu tượng của Messenger > Chọn vào Xóa cache và Xóa dữ liệu.
  • Bước 3: Mở ứng dụng lên lại và truy cập vào như bình thường.

Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu trên ứng dụng

Thực hiện thay đổi lại thiết lập của ứng dụng

Những việc bạn làm vô tình làm cho ứng dụng Messenger hoạt động không như ý muốn. Tốt hơn hết hãy tìm ra những thay đổi thiết lập và trả nó về vị trí cũ bạn nhé.

  • Bước 1: Tìm và chọn vào Cài đặt trên thiết bị.
  • Bước 2: Chọn tiếp vào mục Ứng dụng và thông báo nằm ở trong giao diện mới.
  • Bước 3: Nhấn chọn vào biểu tượng có ba dấu chấm ở góc bên phải màn hình > Chọn tiếp vào Đặt lại thiết lập ứng dụng.
  • Bước 4: Nhấp chọn OK và bạn truy cập vào Messenger như bình thường.

Cách sửa lỗi k vào được Messenger trên máy tính

Tương tự như điện thoại, chúng ta vẫn có thể bắt gặp tình trạng không vào được Messenger trên máy tính. Hãy thực hiện theo các cách dưới đây để khắc phục nhé:

Xóa dữ liệu web trên trình duyệt

Khi trình duyệt đã sử dụng một thời gian dài, những dữ liệu khổng lồ đã tích tụ lâu ngày dẫn đến quá trình sử dụng không còn mượt mà và ổn định. Làm theo các bước sau để tiến hành xóa dữ liệu web trên trình duyệt bạn nhé:

  • Bước 1: Vào trình duyệt Chrome trên máy tính > Bấm vào biểu tượng ba chấm trên góc phải màn hình
  • Bước 2: Tiếp tục chọn vào phần dữ liệu web > Chọn Xóa đi toàn bộ dữ liệu web trên máy tính. Kiểm tra lại Messenger có hoạt động bình thường được hay chưa.

Xóa dữ liệu web trên trình duyệt

Kiểm tra lại kết nối internet trên máy tính

Để giải thích cho thắc mắc tại sao không vào được Messenger trên máy tính. Rất có thể nhà mạng đang có vấn đề hoặc tình trạng “cá mập cắn cáp” khiến cho đường truyền chập chờn như hiện nay. Vì vậy, hãy chuyển sang một mạng khác và sử dụng kết nối 4G để truy cập vào Messenger nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc qua bài viết chia sẻ về thủ thuật Messenger này. Trên đây là toàn bộ lý do giải thích tại sao không vào được Messenger trên máy tính, điện thoại trên máy tính và một số biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng này xảy ra. Nếu bạn thực hiện thành công, hãy để lại bình luận bến dưới nhé.

Hỏi và đáp