Cách sửa lỗi Telegram không nhận được cuộc gọi

Cách sửa lỗi Telegram không nhận được cuộc gọi đơn giản

Cách sửa lỗi Telegram không nhận được cuộc gọi đơn giản

avata
QTV Điện Thoại Vui
21/11/2023

Đôi khi bạn có thể gặp lỗi Telegram không nhận được cuộc gọi từ người khác. Việc này khiến bạn gặp không ít trở ngại trong đời sống và công việc. Vậy tại sao Telegram không nhận được cuộc gọi bình thường, code và cách khắc phục hiệu quả cho lỗi này như thế nào. Xem ngay tại đây!

Nguyên nhân tại sao Telegram không nhận được cuộc gọi

Lỗi Telegram không nhận được cuộc gọi có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như:

 • Internet không ổn định: Đây là nguyên nhân nhiều người không nhận được cuộc gọi của bot để lấy code đăng nhập. Hoặc như khi bạn có cuộc gọi với người khác cũng sẽ bị ảnh hưởng. Một số biểu hiện thường gặp là giật, mất âm thanh, hoặc ngắt quãng cuộc gọi. 

Nguyên nhân tại sao Telegram không nhận được cuộc gọi

 • Người dùng đang không trực tuyến: Để thực hiện cuộc gọi thành công, cả bạn và người kia đều phải đang đăng nhập vào Telegram và có kết nối Internet hoạt động. Nếu bạn gọi một người đang không online, Telegram sẽ hiển thị thông báo “Người dùng không trực tuyến”. 
 • Phiên bản Telegram cũ: Telegram luôn tiến hành cập nhật và cải tiến ứng dụng để cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Bạn cần nên kiểm tra ứng dụng của mình đã cập nhật phiên bản mới nhất hay chưa. 
 • Tắt thông báo và cuộc gọi từ người không quen thuộc: Telegram có cung cấp tính năng để tắt thông báo và cuộc gọi từ người không quen thuộc. Điều này giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư và tránh những cuộc gọi không mong muốn. Khi bạn dùng tính năng này, người lạ sẽ không thể gọi cho bạn hoặc gửi tin nhắn cho bạn.

Bị tắt thông báo khiến Telegram không nhận được cuộc gọi

 • Thiết bị của bạn không hỗ trợ cuộc gọi từ bot: Một số thiết bị có thể không hỗ trợ tính năng này do các yếu tố kỹ thuật hoặc phần cứng.
 • Vấn đề kỹ thuật từ phía Telegram: Đôi khi, Telegram có thể gặp một số sự cố kỹ thuật từ phía máy chủ hoặc ứng dụng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc nhận cuộc gọi của người dùng.

Cách khắc phục lỗi Telegram không nhận được cuộc gọi từ người khác

Để khắc phục lỗi Telegram không nhận được cuộc gọi từ người khác có nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn sửa lỗi này. Bạn có thể áp dụng những hướng dẫn này cho hầu hết các thiết bị và nền tảng Telegram hỗ trợ.

Hướng dẫn dưới đây được thực hiện minh họa trên hệ điều hành Windows 11 và Android. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho thiết bị của mình.

Kiểm tra lại đường truyền WiFi, mạng điện thoại đang kết nối

Đây là một trong những bước cơ bản mà bạn nên làm khi gặp lỗi không nhận được cuộc gọi. Dù cho bạn đang sử dụng thiết bị hay nền tảng nào cũng không nên bỏ qua bước này.

Kiểm tra lại đường truyền WiFi, mạng điện thoại đang kết nối

Hãy đảm bảo rằng bạn đã bật mạng và kết nối với WiFi hoặc mạng di động ổn định. Nếu kết nối của bạn không ổn định, hãy thử tắt rồi bật lại WiFi hoặc dữ liệu di động. Nếu vẫn không được, bạn có thể thử chuyển sang một nguồn kết nối khác. 

Kiểm tra xem điện thoại có đang bật chế độ máy bay hay không

Nếu bạn dùng Telegram trên điện thoại, hãy kiểm tra xem bạn có đang bật chế độ máy bay không. Chế độ máy bay sẽ ngắt kết nối tất cả các dịch vụ không dây trên điện thoại của bạn. Vì thế nên cả WiFi và mạng di động cũng sẽ đều bị tắt.

Telegram không nhận được cuộc gọi nếu bạn bật chế độ máy bay

Bạn cần tắt chế độ máy bay để có thể nhận được cuộc gọi từ Telegram.

Kiểm tra cấp quyền cho Telegram khi không nhận được cuộc gọi

Telegram cần quyền truy cập vào điện thoại, microphone, loa,... của bạn để cho phép bạn nhận cuộc gọi. Đôi khi trong quá trình sử dụng, bạn đã lỡ tay ngưng cấp quyền cho ứng dụng, dẫn đến việc không thể nhận cuộc gọi. 

Nếu bạn cho rằng đây là nguyên nhân gây lỗi, hãy kiểm tra và cấp quyền truy cập cho Telegram.

Kiểm tra cấp quyền cho Telegram khi không nhận được cuộc gọi

Nếu sau khi cấp quyền vẫn không khắc phục được lỗi, bạn có thể thử các cách tiếp theo.

Kiểm tra xem có chặn Telegram người đó hay không

Trường hợp này áp dụng khi bạn đã bật tính năng chặn người đó trên Telegram. Nếu bạn muốn nhận lại cuộc gọi từ họ, bạn cần bỏ chặn họ. 

Bạn có thể kiểm tra và quản lý danh sách người bị chặn bằng cách vào phần Privacy and Security. Danh sách người bị chặn sẽ ở trong mục Blocked Users.

Kiểm tra xem có chặn Telegram người đó hay không

Hãy đảm bảo rằng người bạn muốn nhận cuộc gọi không nằm trong danh sách này.

Xóa bớt dữ liệu ứng dụng Telegram khi không nhận được cuộc gọi

Một số lỗi có thể xảy ra do dữ liệu ứng dụng của Telegram bị lỗi hoặc quá nhiều. Bạn có thể xóa bớt dữ liệu ứng dụng của Telegram để giải phóng bộ nhớ và khắc phục lỗi. 

Bạn có thể làm điều này bằng cách vào phần Mức sử dụng dung lượng lưu trữ của Telegram. Chọn Xóa bộ nhớ đệmXóa dữ liệu

Xóa bớt dữ liệu ứng dụng khi không nhận được cuộc gọi trên Telegram

Lưu ý rằng việc này sẽ xóa tất cả các tin nhắn, tệp, và cài đặt của bạn trên Telegram. Vì vậy bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn trước khi thực hiện.

Cập nhật ứng dụng Telegram trên phiên bản mới nhất

Để có được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng Telegram, bạn nên cập nhật lên phiên bản mới nhất. Phiên bản mới nhất sẽ có những cải tiến và sửa lỗi cho tính năng cuộc gọi của Telegram. 

Bạn có thể kiểm tra và cập nhật ứng dụng Telegram bằng cách vào cửa hàng ứng dụng. Tìm kiếm Telegram. Nếu có phiên bản mới hơn, bạn có thể nhấn vào nút Cập nhật để tải về và cài đặt.

Cập nhật ứng dụng Telegram lên bản mới nhất

Hãy thường xuyên cập nhật ứng dụng để hạn chế việc xảy ra lỗi trên Telegram nhé!

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Telegram không gửi được tin nhắn nhanh chóng và hiệu quả. Click xem ngay nhé !

Cách khắc phục khi Telegram không nhận được cuộc gọi code

Khi bạn đăng nhập, Telegram sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận qua tin nhắn hoặc cuộc gọi. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể không nhận được cuộc gọi code Telegram do một số nguyên nhân khác nhau. Một số nguyên nhân bạn không thể nhận code từ bot phổ biến là:

 • Lỗi đường truyền, do sự cố Internet.
 • Điện thoại có đang bật chế độ máy bay.
 • Ứng dụng Telegram không được cấp quyền truy cập.
 • Phiên bản Telegram bị lỗi thời.
 • Thiết bị của bạn bị đầy bộ nhớ lưu trữ.

Để khắc phục vấn đề này, ngoại trừ những cách được đề cập bên trên, bạn còn có thể thử các cách sau:

 • Kiểm tra lại số điện thoại: Bạn cần chắc chắn rằng bạn đã nhập đúng số điện thoại của mình khi đăng nhập Telegram. Nếu bạn nhập sai số điện thoại, bạn sẽ không nhận được mã code từ Telegram.

Cách khắc phục khi không nhận được cuộc gọi code trên Telegram

 • Kiểm tra thiết bị khác: Nếu bạn đang đăng nhập trên nhiều thiết bị, bạn có thể không nhận được mã code trên thiết bị hiện tại. Hãy thử kiểm tra xem các thiết bị khác có được gửi code hay không để đăng nhập nhé!
 • Đổi phương thức nhận mã: Bạn cần chờ khoảng 2 phút sau khi yêu cầu mã code qua tin nhắn. Sau đó bạn sẽ thấy một nút “Gọi cho tôi” xuất hiện trên màn hình đăng nhập. Bạn nhấn vào nút đó và chờ Telegram gọi cho bạn để cung cấp mã code.

Đổi phương thức nhận mã để sửa lỗi

 • Khởi động lại điện thoại: Một số lỗi kỹ thuật có thể xảy ra do ứng dụng hoặc thiết bị của bạn bị lỗi hoặc treo. Bạn có thể khởi động lại điện thoại của bạn để giải quyết vấn đề này.

Kết luận 

Bài viết đã cho bạn biết tại sao bị lỗi Telegram không nhận được cuộc gọi và hướng dẫn cách khắc phục. Hy vọng bạn có thể nhận được cuộc gọi của Telegram thành công. Đừng quên chia sẻ bài viết với bạn bè để cùng xử lý vấn đề nhé!

Bạn đang đọc bài viết Cách sửa lỗi Telegram không nhận được cuộc gọi đơn giản tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp ( 1 bình luận )
hello
L
Lan Anh
3 tháng trước
Mình đã nhận được cuộc gọi trên telegram. Cảm ơn Điện Thoại Vui đã chia sẻ thông tin rất bổ ích
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
3 tháng trước
Điện Thoại Vui xin chào chị Lan Anh
Dạ em cảm ơn chị đã quan tâm đến bài viết tại Điện Thoại Vui và để lại chia sẻ ạ
Cần hỗ trợ thêm chị vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí của Điện Thoại Vui 18002064
Điện Thoại Vui xin cảm ơn chị ạ
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm